LMHT: Làm thế nào Riot cân bằng sức mạnh giữa vị trí xạ thủ và hỗ trợ cho Senna

0 Thanh Niên Online
Chắc chắn Senna hỗ trợ sẽ là vị trí chủ đạo thay vì xạ thủ.
Liên Minh Huyền Thoại
Kể từ khi mới ra mắt, Senna đã được Riot Games giới thiệu là vị tướng đầu tiên trong game phù hợp với cả 2 vị trí xạ thủ và hỗ trợ. Mong muốn của các nhà phát triển là sử dụng cô ta tại vị trí hỗ trợ nhiều hơn là xạ thủ, nhưng hiện nay xu hướng người chơi lại ngược lại.
Thế nên Riot Games đã phải giải thích về việc cân bằng sức mạnh vị tướng này theo đúng thiết kế ban đầu. Nhân viên cấp cao của đội thiết kế lối chơi là August Browning đã đề cập về vấn đề này trong bài viết Hỏi Riot (Ask Riot) tại trang chủ chính thức của LMHT. 
LMHT: Làm thế nào Riot cân bằng sức mạnh giữa vị trí xạ thủ và hỗ trợ cho Senna - ảnh 2
Hiện tại, tỉ lệ thắng của Senna tại vị trí xạ thủ vẫn cao hơn so với vị trí hỗ trợ, dù rằng càng có nhiều người chọn cô nàng này tại vị trí hỗ trợ. Tỉ lệ thắng của cô tại phiên ản 9.23 trong vị trí xạ thủ là 54,67%. Và sau khi phiên bản 9.24 cập bến, tỉ lệ thắng của cô giảm một cách nhanh chóng.
Dù rằng tỉ lệ thắng giảm đi khá nhiều, nhưng cô vẫn thường xuyên được ưu tiên trong vị trí xạ thủ tại giai đoạn tiền mùa giải của các giải đấu lớn tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Tỉ lệ xuất hiện của Senna là 50% với tỉ lệ thắng siêu khủng là 100% tại vị trí xạ thủ. Còn tại Trung Quốc, vợ của Lucian được xem là xạ thủ nổi tiếng thứ 2 sau Miss Fortune.
Tại phiên bản 9.24, việc tăng tiến sức mạnh khi tỉ lệ rớt hồn mỗi khi hạ gục lính bị giảm đi rất nhiều khiến cô ta không còn quá hữu dụng tại vị trí xạ thủ. Dù tỉ lệ sử dụng Senna tại vị trí hỗ trợ tăng hơn trước, nhưng tại các trận đấu xếp hạng cô nàng này vẫn đang hoành một cách mạnh mẽ trong vị trí xạ thủ.
Do đó August Browning đã chia sẻ về vấn đề này như sau: "Nếu xạ thủ vẫn còn quá mạnh trong tương lai, chúng tôi sẽ giảm tỉ lệ rớt hồn từ lính xe. Thậm chí nếu có thể, chúng tôi sẽ tăng tỉ lệ hồn rớt ra từ những đơn vị lính Senna không hạ gục".
Chủ yếu những thay đổi này vẫn nhắm vào mục đích cuối cùng là Riot Games hoàn toàn không hề muốn xạ thủ Senna mạnh hơn hỗ trợ Senna. Vì vậy nếu những ai muốn thích sử dụng cô nàng này tại vị trí xạ thủ thì tốt hơn hết hãy 'tận hưởng' khoảng thời gian này trước khi Senna quá yếu tại vị trí này trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Game thủ có thể trải nghiệm Resident Evil Village mà không cần card đồ họa

Game thủ có thể trải nghiệm Resident Evil Village mà không cần card đồ họa

Khi có một game mới ra mắt hẳn nhiên các game thủ sẽ rất nóng lòng trải nghiệm tựa game ở cài đặt tốt nhất trên màn hình 4K của mình bằng phần cứng tốt nhất trong tầm tay. Tuy nhiên một tựa game PC chuẩn mực sẽ có tùy chỉnh cài đặt để có thể chạy tốt trên những máy tính có cấu hình thấp nhưng vẫn mang đến trải nghiệm chơi game tương tự. Và Resident Evil Village là một tựa game đã làm khá tốt điều này.
Tân OMG3Q VNG: Bí kíp tăng lực chiến hiệu quả

Tân OMG3Q VNG: Bí kíp tăng lực chiến hiệu quả

Điều gốc rễ mà nhiều game thủ sẽ cần để ý khi tham gia trong các game đấu tướng chính là liên tục nâng cấp sức mạnh của từng võ tướng, bởi vì chúng càng tăng chiến lực thì đội hình càng mạnh mẽ hơn. Nếu như muốn vượt ải phó bản thì đây là việc không thể không làm.