10 game online miễn phí doanh thu "khủng" nhất năm 2013

0
Dù được phát hành miễn phí nhưng các game này đều mang lại doanh thu "khủng". Riêng NPH Tencent thắng lớn khi Đột kích và Liên minh huyền thoại mang về tổng doanh thu lên đến gần 1,6 tỉ USD trong năm 2013.

10 game online miễn phí doanh thu

Đột kích và Liên minh huyền thoại đã giúp Tencent "hốt bạc" trong năm 2013.

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Superdata Research cho thấy 10 tựa game online miễn phí (F2P) mang lại doanh thu cao nhất toàn thế giới trong năm 2013, trong đó có những tên tuổi quen thuộc như Đột kích (Crossfire), Liên minh huyền thoại (League of legends), World of tanks, World of warcraft, Maplestory... 

Đáng chú ý nhất trong danh sách này là Đột kích, đứng đầu bảng với doanh thu xấp xỉ 1 tỉ USD. Liên minh huyền thoại của nhà phát triển Riot Games về nhì cũng với con số khủng 624 triệu USD. Cả hai game này đều do phát hành, vì thế cũng giúp nhà phát hành Trung Quốc này thống trị bảng xếp hạng với tổng doanh thu gần 1,6 tỉ USD.

Trong khi đó, với 2 tựa game giữ vị trí thứ 3 và 5 là Dungeon fighter online (doanh thu 426 triệu USD) và Maplestory (doanh thu 326 triệu USD), nhà phát triển/phát hành game Hàn Quốc Nexon về thứ nhì sau Tencent với tổng doanh thu đạt gần 800 triệu USD.

Cứ từ từ mà tiến, "cỗ xe tăng" World of tanks leo lên đứng hạng 4 trong bảng xếp hạng với doanh thu 372 triệu USD, giúp Wargaming trở thành nhà phát hành game khấm khá nhất Tây Âu trong báo cáo của Superdata Research, vượt qua Valve với tổng doanh thu 260 triệu USD kiếm được từ Team fortress 2Counter-strike online. Wargaming cũng đang rất kỳ vọng đẩy cao doanh số của World of tanks khi phát hành chính thức tựa game này tại thị trường Mỹ trên hệ máy Xbox One.

14 năm sau khi ra mắt, Lineage I của NCSoft vẫn tiếp tục mang lại doanh thu lớn lên đến 257 triệu USD và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng. Các vị trí thứ 7 và 8 thuộc về World of warcraft (phát triển Blizzard/phát hành Activision) với doanh thu 213 triệu USD và Star wars: The old republic (Electronic Arts) có doanh thu 139 triệu USD. Riêng World of warcraft là game thu phí nên chỉ tính phần doanh thu có được thông qua việc mua bán vật phẩm trong game.

10 game online miễn phí doanh thu "khủng" nhất năm 2013 - ảnh 2

Bảng thống kê Top 10 game miễn phí có doanh thu cao của Superdata Research (Click vào ảnh để phóng to)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.