13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

0
Dù bạn mới vào tiệm net lần đầu hay là khách ruột thì vẫn luôn gặp những loại game thủ sau.

1. "Sư tử hống"

Những người thuộc dạng này được trời phú cho một chất giọng rất khỏe, khi họ la thì dù cho bạn có đeo tai nghe vẫn có thể nghe rõ mồn một. Và thường thì họ nói những thứ chẳng ai hiểu, đang ra lệnh cho người chơi ở tận phía bên kia màn hình hoặc là đang lôi phụ huynh ra "thăm hỏi"...Nhưng dù thế nào đi nữa thì đây cũng là thành phần làm nên nét đặc trưng của mỗi quán net, nhờ có họ mà không khí sôi động hẳn lên, nhưng lại là một chuyện không may mắn gì cho người ngồi kế bên.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

"Xì ba lú, xì ba lé" (Ảnh: Mineski)

2. Nóng tính, "võ công cao"

Đây là những người thường quá nghiêm túc và đặt nặng trò chơi, khi họ thua hay chết là y như rằng chủ quán sẽ xót xa bộ gear mới toanh của mình. Không chỉ có bộ gear là phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ họ, mà những người đồng đội cũng bị mạt sát không bằng một con kiến. Thành phần này rất hay mất kiểm soát nên bạn hãy mau tránh xa và chừa tí không khí cho họ thở để lấy lại bình tĩnh sau một ván đấu tồi tệ.

"Này thì không báo miss" (Ảnh: Youtube)

3. Chơi thì dở nhưng nói thì giỏi

Bạn có bao giờ cảm thấy mình đang bị theo dõi, có cơn lạnh chạy dọc xương sống chưa? Nếu có thì bạn nên quay lại đếm xem có bao nhiêu cặp mắt đang theo dõi mình, những game thủ này dường như khá rảnh rỗi và sẵn sàng bỏ thời gian ra phân tích, đánh giá và cải thiện cách chơi của bạn, họ không khác gì một huấn luyện viên game chuyên nghiệp, mặc dù chả biết trình độ tới đâu.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 Những ánh nhìn gây khó chịu cho người chơi (Ảnh:Mineski)

4. Trưởng nhóm tự phong

Đây là những kẻ tự đề cao bản thân và tự soán lấy ngôi đội trưởng mặc dù không ai đề cử cả. Họ luôn chỉ trỏ trỏ bắt đồng đội phải tuân lệnh mặc dù chẳng có ai chịu nghe theo.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 "Chú cứ nghe theo anh" (Ảnh: Join Dota)

5. Gà!

Newbie (gà) là từ dành cho những ai mới chơi lần đầu, họ hoàn toàn không biết phải làm gì và luôn hành động một cách ngáo ộp. Biểu hiện chung của Newbie là lóng ngóng, một số sẽ hỏi người khác cách chơi liên tục và số còn lại vì quá kiêu hãnh mà tự tìm hiểu, chơi theo cách của mình, chính vì vậy mà họ luôn là gánh nặng trong đội.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 "Cầm như thế này hả ?" (Ảnh:Daily Dot)

6. 3 đầu 6 tay

Họ không khác gì những con người có 3 đầu 6 tay cả. Những con người đáng nể này có thể xử lý nhiều việc trong cùng 1 lúc, vừa chơi game họ vừa nhắn tin, xem clip trên youtube, chat với bạn, nhưng vẫn có thể tập trung vào game của mình.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 Chỉ còn thiếu 2 dầu 2 tay thôi! (Ảnh: Mineski)

7. Cú đêm

Họ thường ngủ lại luôn ở quán net, bạn chỉ cần thấy tên đó quen quen hình như đã gặp rồi và cái áo mà hắn mặc tuần trước sao lại giống hôm nay thế, thì có nghĩa rằng họ cắm trại dài hạn ở quán net với chỉ vài chai nước và món mì gói trứng đặc biệt chỉ có ở mỗi tiệm net.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 "Chút xíu nữa thôi là ngủ liền!" (Ảnh: iKonakona trên Devian Art)

8. Tự nhiên như ở nhà

Những game thủ này thường hay ngồi lâu ở một chỗ và cảm thấy thoải mái khi ở quán net nên gác luôn...cả chân lên ghế hoặc tệ hơn là lên bàn, và còn tệ hơn nữa nếu bạn ấy bị...thúi chân.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

"Tại mỏi chân quá chứ bộ" (Ảnh: Mineski)

9. Trang bị "tận răng"

Đây là những người chỉ nhìn là biết "đẹp trai" rồi, họ không thèm đụng đến trang bị (gear) ở quán mà tự đem theo gear riêng của mình và đa số toàn là hàng xịn của những hãng nổi tiếng về gaming gear như Razer, SteelSeries...Tuy nhiên, họ xài riêng vì muốn nâng cao trải nghiệm chơi game của mình một cách toàn vẹn nhất chứ không phải để khoe nhưng cũng có một số chỉ mua để trông ngầu như những game thủ chuyên nghiệp.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 Trình độ mới là quan trọng tuy nhiên một bộ gear cũng không thể thiếu nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp (Ảnh: FPS Thailand)

10. "Hát hay không bằng hay hát"

Cứ như quán net chưa đủ ồn ấy, những người này thường tưởng rằng họ đang ở tiệm hát Karaoke chứ không phải ở quán net. Càng khổ hơn khi mà họ đang đeo tai nghe và cứ tưởng rằng chỉ hát vừa đủ cho mình nghe nhưng thực tế thì ai cũng phải thủng màng nhĩ vì giọng hát hệt như Chaien.

"Nó đang hát Opera thì phải" (Video: Youtube)

11. "Tải càng nhiều càng tốt"

Thường thì nhóm này khó mà xác định được danh tính và nghi ngờ lẫn nhau gây mất đoàn kết. Do phòng net có tốc độ mạng khá nhanh nên họ tranh thủ điều này mà ra sức chiếm hết băng thông với một đống phim và hoạt hình. Trong khi chờ đợi thì họ tạm chơi vài game offline nào đó và sau khi tải xong thì ra về mà không biết bao nhiêu người đang chửi rủa mình.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp

 "Thằng nào đang tải phim con heo làm tao lag!!!" (Ảnh: Mineski)

 12. Ma cà rồng

Nói họ là ma cà rồng vì những người này luôn chiếm cho mình những góc tối đen như mực trong phòng net để tiện ra tay "hành sự" và thường là xem phim "3 chú heo con" hay truyện "gà mái thắt cà vạt". Nếu phát hiện ra nhóm người này bạn nên báo ngay với quản lý để yêu cầu họ dừng tay.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp - ảnh 10

Các bạn đừng bắt chước trong ảnh nhé (Ảnh: Saigon News)

13. Hút thuốc trừ cơm

Thật xui xẻo cho bạn khi chọn ghế cạnh những người này. Ngay cả khi tiệm đề bảng "No Smoking" thì họ vẫn thản nhiên phì phèo hết bao thuốc lá và bạn là người đầu tiên gánh chịu. Điều đáng nói ở đây là họ không có tí gì là quan tâm đến sự khó chịu của người khác và vẫn thản nhiên hút hết điếu này tới điếu khác. Ngoài ra, sau khi ngồi cả buổi với khói thuốc thì người bạn sẽ có mùi như thuốc lá và không tránh khỏi hiểu lầm của phụ huynh, điều này lại gây nên ảnh hưởng tiêu cực đến các phòng net.

13 kiểu game thủ ở quán net mà bạn thường gặp - ảnh 11

"Tôi không hiểu tiếng anh đâu, chắc là hút thoải mái" (Ảnh: Clip Art Best) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm