360Play Championship sẽ trở thành hệ thống giải eSports hàng đầu Việt Nam

0
Tất cả những môn thi đấu có mặt trong 360Play Championship đều đã có những giải đấu của riêng nó trong những năm trước đó. Tuy nhiên, trong năm 2015, tất cả đã được gom lại để hình thành nên một hệ thống giải đấu lớn.

Bao gồm cả Dota2

Tại Đại hội 360Play diễn ra ngày 27.12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, ngoài các hoạt động vui chơi, nhận code hấp dẫn giành cho game thủ còn có các trận chung kết của giải đấu Bubble Fighter, Dota23Q Củ Hành. Tất cả hình thành nên một series các giải đấu trong khuôn khổ hệ thống giải thể thao điện tử 360Play Championship.

360Play Championship sẽ trở thành hệ thống giải eSports hàng đầu Việt Nam - ảnh 1

Các giải đấu 360Play Championship diễn ra trên sân khấu lớn

Với 3Q Củ Hành, đây đã là năm thứ 3 có các giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia. Với Bubble Fighter thì là lần đầu tiên, bởi tựa game "bắn súng nước" này chỉ mới được VNG phát hành cách đây chưa lâu. Riêng về Dota2, tuy có cộng đồng người chơi rất lớn và yêu thích lâu năm tại Việt Nam, nhưng đây mới là lần đầu tiên cộng đồng Dota2 trong nước chứng kiến một giải đấu được tổ chức bài bản và góp mặt hoành tráng trong một sự kiện lớn.

Đây chính là một điểm sáng của 360Play Championship - hệ thống giải đấu do VNG tổ chức. Bởi từ trước đến nay, rất ít nhà phát hành chịu đứng ra tổ chức giải đấu có quy mô, bài bản và kinh phí lớn cho một game không phải chính mình phát hành tại Việt Nam.

360Play Championship sẽ trở thành hệ thống giải eSports hàng đầu Việt Nam - ảnh 2

PewPew bình luận trực tiếp tại sân thi đấu

Nếu như trong những năm tới, 360Play Championship tiếp tục nhân rộng mô hình giải đấu với các game eSports có cộng đồng lớn - như Dota2 năm nay - thì nó sẽ trở thành hệ thống giải đấu lớn hàng đầu Việt Nam, vượt xa tất cả các hệ thống giải đấu khác.

"Ngôi sao" 3Q Củ Hành

Khán đài Nhà thi đấu Quân khu 7 đông nghịt người trong các hiệp đấu của trận chung kết 3Q Củ Hành 2015 giữa 2 đội Sài Gòn ROTK và Sài Gòn Dlight. Điều đó đã chứng tỏ sức hút của môn eSports này không thua kém bất cứ đối thủ nào tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sau 3 năm tổ chức, 3Q Củ Hành cũng đã hình thành nên hệ thống thi đấu của riêng mình và nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ cộng đồng game thủ.

Khởi tranh từ giữa tháng 9, sau 29 trận với 59 hiệp thi đấu nảy lửa, Giải Series A mùa đông - Giải vô địch quốc gia 3Q Củ Hành 2015 chính thức khép lại bằng trận chung kết giữa hai đội Sài Gòn RoTK và Sài Gòn Dlight.

360Play Championship sẽ trở thành hệ thống giải eSports hàng đầu Việt Nam - ảnh 3

Xuất sắc vượt qua hệ thống giải với 3.950 đội tuyển từSeries C, hàng trăm đội từ Series B, 8 đội Series A với các cấp độ tương ứng là không chuyên – bán chuyên – chuyên nghiệp, 2 chiến đội Sài Gòn ROTK và Sài Gòn Dlight đều là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay. Sau chuyến du đấu ESS 2015 tại Trịnh Châu, Trung Quốc, Saigon ROTK đủ kinh nghiệm lẫn bản lĩnh để bảo vệ thành công chức vô địch lần thứ 4. Tuy nhiên, các chàng trai 9x tràn đầy khát khao của Saigon Dlight sau khi vượt qua đương kim á quân Kiên Giang ARB chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất để tạo nên thêm một bất ngờ nữa tại trận chung kết Series A Mùa Đông năm nay.

Trong năm 2015, giải đấu thể thao điện tử quy mô nhất Việt Nam hiện nay thuộc bộ môn 3Q Củ Hành đã khai mở để các đội tuyển được tự do tranh tài. Tổng giá trị giải thưởng của toàn giải vô địch quốc gia bộ môn 3Q Củ Hành lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Đây được coi là tín hiệu vui để thể thao điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển và đẩy mạnh trong những năm tới. Những giải đấu được đầu tư quy mô, số lượng tuyển thủ tham gia đông đảo, giá trị tiền thưởng lên đến hàng tỷ đồng sẽ là cơ sở đầu tiên để thể thao điện tử Việt Nam bắt kịp xu hướng của thế giới, trở thành một trong các quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển như Mỹ hay Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm