4 điều game thủ cần nhớ khi thử một game MOBA mới

0
Làm thế nào để có thể tận hưởng một tựa game MOBA mới mà không bị “tụt cảm xúc”?

Dòng game MOBA đang phát triển cực nhanh với hai đại diện điển hình là Liên minh huyền thoạiDota 2 cùng rất nhiều sản phẩm khác liên tục xuất hiện. Chính vì vậy, việc thử một tựa game MOBA mới bên cạnh trò chơi bạn đang “kết” là điều rất bình thường với bất kỳ game thủ nào. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thất vọng lớn với trò chơi mới và nhanh chóng quay về với tựa game yêu thích của mình chỉ sau “vài nốt nhạc”. Vậy, làm thế nào để có thể tận hưởng một tựa game MOBA mới mà không bị “tụt cảm xúc”?

1. Đừng tìm những đặc điểm của trò MOBA bạn thích trong tựa game mới

4 điều game thủ cần nhớ khi thử một game MOBA mới 

Dù đã quyết định thử một game mới nhưng có lẽ, hầu hết người chơi sẽ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm chơi từ những game MOBA cũ. Thực tế, với rất nhiều người chơi, mức độ… giống của game MOBA mới với tựa game MOBA họ yêu thích chính là… thước đo chất lượng cho sản phẩm này. Tuy nhiên cách nhìn này hoàn toàn không công bằng với những trò chơi mới ra mắt và cố gắng thoát khỏi cái bóng của những “ông lớn” đi trước như Strife, Thời đại anh hùng, v.v..

2. Có thể bạn không phải là đối tượng trò chơi nhắm đến

4 điều game thủ cần nhớ khi thử một game MOBA mới 

MOBA cũng giống như MMORPG, luôn có nhiều thể loại khác nhau cho người dùng lựa chọn. Với MMORPG, nhiều người có thể thích Dragon nest, Daybreak online vì cơ chế chiến đấu non-target đồng thời không ưa thể loại game MMORPG target-based như Thế giới hoàn mỹ, Con đường tơ lụa, Thiên long bát bộ, v.v.  và ngược lại. MOBA cũng vậy, một số game thủ Dota 2 thích cơ chế deny (tự hủy quân mình) cho rằng Liên minh huyền thoại chỉ dành cho… gà mờ vì không có cơ chế đó. Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn sai, và đơn giản họ không phải đối tượng mà Liên minh huyền thoại hướng đến.

3. Mỗi người đều có thể có nhận định riêng

4 điều game thủ cần nhớ khi thử một game MOBA mới 

Và không nhận định nào là hoàn toàn chính xác cả. Rõ ràng mỗi người có thể có cảm nhận riêng của họ, cũng như những ý tưởng của họ có lẽ hợp lý nhưng chưa chắc “đúng” với game MOBA mới này. Ví dụ như Strife, trò chơi chia sẻ vàng giữa người chơi với nhau, và nhiều người không thích điều này vì cho rằng đồng đội của họ quá “gà”, cứ đi vòng vòng mà vẫn có tiền. Ok, hợp lý đấy, nhưng cũng có những người thích chia sẻ tiền với nhau để đồng đội không bị tụt hậu quá xa.

4. Bạn có thể chơi nhiều game MOBA cùng lúc

4 điều game thủ cần nhớ khi thử một game MOBA mới 

Nhiều người chỉ chơi một game duy nhất. Họ thích Dota 2 nên họ không thử trải nghiệm Liên minh huyền thoại. Và ngược lại.

Sự khác biệt giữa các game MOBA khiến họ ngần ngại thử sức ở trò chơi mới, tuy nhiên có thể vì vậy mà họ đã bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm một sản phẩm phù hợp hơn? Bạn sẽ không biết câu trả lời, cho đến khi bạn thử làm điều đó. Strife, Liên minh huyền thoại, Củ hành, v.v. vẫn còn khá nhiều lựa chọn khác cho bạn, nếu bạn là một game thủ Dota 2. Và đương nhiên là bạn có thể chơi nhiều game cùng lúc để “đổi gió” sau một ngày dài… “ăn hành” trong tựa game MOBA chính của bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm