5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại

0
Mặc dù đều thuộc thể loại game tranh đấu đồng đội, tuy nhiên 2 trò chơi tương đối có chút khác biệt.

Heroes of the Storm tựa game "Hero Brawler" của Blizzard đã bắt đầu Closed Beta được một tháng. Và trong thời gian thử nghiệm vừa qua, có rất nhiều game thủ nhận xét trò chơi rất khác biệt so với các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Sau đây là 5 điểm khác biệt khái quát nhất của Heroes of the Storm so với những tựa game cùng thể loại, giúp bạn có một sự chuẩn bị kĩ càng nhất trước khi bước chân vào những chiến trường ở Nexus.

1. Không có hệ thống vật phẩm (item), không vàng (gold)

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Đây là điểm khác biệt đầu tiên sẽ xuất hiện ngay khi bạn bắt đầu tham gia Heroes of the Storm. Trong game không có hệ thống bán những vật phẩm, vật dụng trang bị cho hero, và tất nhiên, không có vật phẩm thì cũng không tồn tại vàng. Tuy nhiên vàng (đơn vị tiền tệ dùng để mua tướng) sẽ được t hưởng ngay sau mỗi trận đấu. Ngoại trừ những điểm hồi máu hay bảo vệ (defend), sẽ không tồn tại bất cứ điểm nào để bạn quay lại base cả. Nhưng giống như các game MOBA thì bạn vẫn được được quyền tự do đi lại ở mọi điểm của bản đồ.

2. Đường (lane) có rất nhiều “chướng ngại vật”

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Nếu như trong Liên Minh Huyền Thoại, ở lane ngoài các trụ thì không hề có vật cản đường bạn. Nhưng ở Heroes of the Storm thì khác, ở mỗi lane có rất nhiều những “chướng ngại vật”, ngoài trụ ra thì còn có những cánh cổng, tường, hay pháo đài. Trụ và pháo đài sẽ tấn công người chơi nếu bạn trong tầm bắn. Các cánh cổng như những đường 1 chiều, chỉ có quân đồng minh mới có thể đi qua lại các cánh cổng này.

Mặt khác, đội bạn cũng không phải tập trung lực lượng để tiêu diệt các trụ và pháo đài. Vì rất nhiều vật trên bản đồ trong phạm vi dần dần sẽ tiêu diệt các trụ và pháo đài này.

3. Nhiều mục tiêu quan trọng trên bản đồ

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

So với Liên Minh Huyền Thoại thì Heroes of the Storm có rất nhiều bản đồ khác nhau, kèm theo đó là nhiệm vụ và mục đích khác nhau. Vì vậy, tùy bản đồ, bạn sẽ phải thu thập dubloon, những hạt giống (seed), đầu lâu (skull), hay "dâng hương" các điện thờ (shrine) để mang về lợi thế chơi phe mình. Bất kể mục tiêu là gì, chúng đều rất quan trọng, chúng có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để phá hủy vòng vây, tiêu diệt các “chướng ngại vật” và cũng góp phần vào việc tiến đến chiến thắng của cả đội.

Để có cơ hội giành chiến thắng cao, điều cần thiết là phải thu phục các mục tiêu trước đội khác. Bạn có thể xoay sở với một vài chiến binh rồng (Dragon Knight) đầu game, nhưng nếu để đội bạn có cơ hội dành được nhiều sức mạnh rồng, bạn sẽ bị đẩy vào tình thế vô cùng bất lợi đấy.

4. Khả năng hồi mana/máu tăng nhanh và không có bình máu, bình mana

Thay vì phải mua các bình máu hay mana để tồn tại trên đường, bạn chỉ việc phải đến những đài hồi máu/mana (healing fountains) bên cạnh mỗi pháo đài. Những đài máu/mana này sẽ cung cấp cho bạn máu/mana đủ dùng trên mỗi lane.

Đây thường là những mục tiêu đối phương nhắm đến, những cũng đừng quá lo lắng, vì thông thường những đài phun nước này chỉ bị tiêu diệt vào cuối game, lúc đấy thì lượng máu và mana của bạn cũng khá đủ dùng cho cả trận đấu rồi.

5. Mọi người có cùng level

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Điểm khác biệt thứ 4 trong HotS là đồng đội có cùng 1 level. Ở Liên Minh Huyền Thoại, những thành viên trong đội thường có cấp độ khác nhau sau khi game diễn ra được vài phút. Nên sẽ không có việc bạn cày điểm kinh nghiệm một mình, điểm kinh nghiệm được chia sẻ cho tất cả các thành viên, và giúp đồng đội có một số những thuận lợi.

Đồng đội luôn có cùng mức level với nhau làm quá trình hoạt động theo nhóm trở nên hiệu quả nhất. Bạn sẽ thắc mắc nếu không có vật phẩm vậy làm thế nào để tướng bạn chơi có thể mạnh hơn các đối thủ khác, điểm đặc biệt nằm ở các tài năng (talent), bạn sẽ có cơ hội chọn thêm các talent bên cạnh những kĩ năng (skill) cơ bản đặc dụng của hero.

Ngoài ra, kỹ năng (ability) đều được kích hoạt ngay từ đầu (Q_W_E), ngoài trừ ulti (kĩ năng cuối) sẽ được mở khóa khi hero của bạn ở cấp 10. Tăng cấp bậc cho tướng giúp bạn mở khóa được nhiều talent hơn, điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không có quyền lựa chọn tất cả các talent ở những lần chơi đầu tiên, mà chỉ sau khi chơi một vài game, lần lượt các talent khác nhau mới được mở khóa.

Những điểm khác biệt khác

5 điểm giúp Heroes of the Storm khác biệt Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Bạn không thể nhìn thấy những quái rừng têrn mini map, và những quái rừng này sau khi giết cũng không hồi sinh đủ nhanh để một người có thể luôn luôn “cày” ở trong rừng. Hầu hết các sát thủ (assassin) đều có thể san bằng các trại quái rừng này. Điều này sẽ khiến trận đấu diễn ra combat nhiều hơn, giảm bớt các tình huống đi lẻ, farm lẻ, bỏ mặc đồng đội.

Thêm vào đó, khi “xóa sổ” được một trại quái trong rừng, chúng sẽ giúp bạn tiêu diệt quân đối phương, đồng thời bạn cũng được tùy ý điều khiển (phụ thuộc vào bản đồ). Đây là một lợi thế rất lớn trong game.

Và, nếu không may trong đội có người dừng chơi, các A.I sẽ thay thế chỗ trống đó và thực hiện các yêu cầu hỗ trợ. Tuy tay nghề của các A.I này không phải là kém, nhưng rõ ràng là chúng không thể chơi như những game thủ chuyên nghiệp được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm