7 loại "gà" phổ biến trong game MOBA

0
Trong các trận đấu ngẫu nhiên, việc được xếp cùng đội với những người chơi còn "gà" là chuyện bình thường với bất kỳ ai. Dù vậy, "gà" cũng có nhiều loại gà khác nhau.

"Gà đại ca"

Đặc điểm: Dạng người chơi này thường rất thích thể hiện, luôn ra vẻ hiểu biết và chỉ đạo người khác phải làm những gì mình nói nhưng thật ra họ lại chẳng biết gì.

Có thể nói đây là một dạng "gà" dễ bị "ăn gạch" nhất. Bởi vì ngay cả đối với những người chơi có kiến thức và am hiểu game cũng rất khó có thể chỉ đạo người khác làm theo ý muốn của mình. Mỗi người đều có cách nghĩ riêng nên việc tỏ vẻ "nguy hiểm" và áp đặt lối chơi mà mình không hiểu rõ chỉ khiến cho mâu thuẫn gia tăng và tình hình trận đấu xấu hơn.

 7 loại gà  trong MOBA

"Gà đại ca" luôn khiến đồng đội nóng mặt bởi kiểu chỉ đạo vô lối.

Mặt khác, dạng gà này còn thường mắc chứng bệnh luôn coi mình là "trung tâm của vũ trụ". Theo đó, họ dễ dàng la hét đồng đội nếu combat không tốt và thường luôn "hy sinh" nhận công lao về mình khi đánh bại kẻ địch hoặc thắng trận.

Loại gà này nói rất nhiều và thường chỉ bảo người khác những điều mà có thể ai cũng biết. Chẳng hạn như "Hoàng Nguyệt Anh là tướng xạ thủ nên phải mua Kiếm Vũ Lân trước" hay "nhớ cắm mắt trong các bụi cây", v.v.

"Gà nhập cư"

Đặc điểm: Những người chơi từ game MOBA khác chuyển sang.

Loại gà này thường là những game thủ đã từng tham gia các trò chơi thuộc dòng game MOBA nên họ sở hữu nền tảng kinh nghiệm và kỹ năng khá tốt. Có thể thời gian đầu họ sẽ dễ bị "ăn hành" vì chưa làm quen được với trò chơi. Tuy nhiên, sau một thời gian thích nghi và có sự am hiểu nhất định, kết hợp cũng những bí quyết riêng của mình thì rất có thể họ sẽ trở thành một cao thủ thực sự.

 7 loại gà  trong MOBA

Kỹ năng sẵn có giúp "gà nhập cư" có thể trở thành đồng đội tốt.

"Gà lão lão"

Đặc điểm: Là những game thủ tuy đã chơi lâu nhưng vẫn... gà.

 7 loại gà  trong MOBA

"Gà lão lão" mang phong cách chơi cho vui là chính.

Đây là loại game thủ đã chơi được một khoảng thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa nắm vững được những kỹ năng cơ bản. Họ sở hữu tư tưởng "vui là chính" và thường không được nhạy bén trong việc quan sát thế trận cũng như bản đồ. Họ thường có xu hướng thích dùng các vị tướng dễ chơi... và có trình độ trung bình.

Trong các trận đấu, họ có thể không phải là những feeder hàng đầu nhưng cũng rất khó để trở thành "siêu nhân" mang trọng trách gánh team.

"Gà biến dị"

Đặc điểm: Có sở thích làm những điều lạ lùng hoặc hay đưa ra những chiến thuật quái dị.

 7 loại gà  trong MOBA

"Khám và... phá" là sở thích của "gà biến dị".

Xu hướng của "gà biến dị" là tìm hiểu và thử sức với những cách chơi hoặc chiến thuật thường mới lạ. Khi đi đúng hướng, họ có thể giúp ích rất nhiều cho đồng đội của mình nhưng việc chung đội cùng loại "gà" này cũng rất mạo hiểm và tiềm ẩn nguy cơ thua trận cao. Có thể kể đến một số trường hợp như Annie lên sát thương... vật lý và chơi ở vị trí xạ thủ.

"Gà nhút nhát"

Đặc điểm: Mắc bệnh... sợ giao tranh.

 7 loại gà  trong MOBA

"Gà nhút nhát" – cái tên nói lên tất cả!

Dạng gà này thuộc thể loại "mong manh dễ vỡ" và thường có tinh thần không ổn định trong các pha combat. Mặc dù các game thủ này có thể farm lính rất tốt nhưng khi bắt đầu cùng đồng đội đi gank hoặc giao tranh thì họ dễ trở nên bấn loạn và thường không biết nên làm gì.

Sẽ chẳng có gì tệ hơn nếu chú "gà nhút nhát" đội bạn cầm các tanker mà lại không muốn chịu sát thương và sẵn sàng bỏ chạy để mặc đồng đội lại phía sau. Cách tốt nhất để trị bệnh nhút nhát của loại gà này là bạn hãy động viên và tiếp thêm sự tự tin cho họ.

"Gà hổ báo"

Đặc điểm: Đam mê combat và sẵn sàng chạy như bay đến bất kỳ chỗ nào có giao tranh.

 7 loại gà  trong MOBA

"Gà hổ báo" rất thích lao vào những nơi có giao tranh.

Hoàn toàn trái ngược với "gà nhút nhát", đây là tuýp người chơi luôn theo dõi bản đồ nhỏ để nắm tình hình các pha giao tranh và ngay lập tức có mặt đến chỗ đó. Điều này có thể giúp gia tăng sức mạnh cho đồng đội nếu game thủ này sở hữu kỹ năng tốt.

Tuy nhiên, việc lao vào những trận chiến một cách mất kiểm soát cũng là một con dao hai lưỡi. Trong những tình huống xấu, họ có thể sẽ bị gank bất ngờ và "lên bảng đếm số" mà không rõ nguyên nhân.

"Gà thịt"

Đặc điểm: Thường là những người chơi mới, đang tìm hiểu game nên rất dễ trở thành mục tiêu bị "chăm sóc".

 7 loại gà  trong MOBA

"Gà thịt" thường khiến đồng đội rất đau đầu.

Đây là trường hợp rất dễ gặp với những tựa game MOBA mới như Thời đại anh hùng, Strife, Liên minh huyền thoại, v.v. Mặc dù khó có thể trách dạng gà này vì họ chỉ đang trong quá trình tập chơi và hoàn toàn không cố tình "hiến mạng" cho kẻ địch. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho các đồng đội phải "gánh tạ" và việc dẫn tới ức chế là khó có thể tránh khỏi.

Lời khuyên dành cho các game thủ mới chơi là nên tìm hiểu và làm theo hướng dẫn của những người có kinh nghiệm. Đối với những game thủ kề vai sát cánh với loại gà này thì cũng nên bình tĩnh và cố gắng giúp đỡ họ, dù cơ hội để giành chiến thắng có thể chỉ là... 1%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.