9K Truyền kỳ: Nét đương đại trong thế giới kiếm hiệp

0
Nếu có dịp đọc những câu chuyện về môn phái lan truyền trong cộng đồng game nhập vai 9K Truyền kỳ, ông Kim Dung sẽ phải trợn mắt kinh ngạc vì thế giới kiếm hiệp đã được biến hóa phi thường.

Nhưng đừng vội lo ngại, vì hồn phách kiếm hiệp vẫn nguyên vẹn đấy. Có chăng, những câu chuyện được kể lại với phong vị xì tin, khiến ai ngó qua cũng phải bật cười thích thú.

 9K Truyền kỳ: Nét đương đại trong thế giới kiếm hiệp

Một thế giới kiếm hiệp biến hoá khôn lường nhưng phần hồn kiếm hiệp vẫn còn đấy.

Khi đạo diễn Vu Chính “lật nhào” mọi hình tượng, cốt truyện… trong hàng loạt phim cổ trang, kiếm hiệp của ông, thiên hạ đã mắt tròn mắt dẹt. Rối nhất phải kể đến bộ Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ với hình tượng và câu chuyện mới toanh của nhân vật bá đạo Đông Phương Bất Bại. Loạt phim này trình chiếu ở Việt Nam đã gây ra làn sóng “chém gió” tơi bời hoa lá. Những tín đồ trung thành của Kim Dung phát cuồng vì uất hận. Những kẻ trung dung xem đó như nét chấm phá mới, hờ hững buông câu “ờ, cũng được”. Còn những người rất trẻ, lại mê tít. Mê mẩn một thế giới tưởng xa lắc mà hóa ra gần gũi, với những dẫn dắt kịch bản ức chế “cóc chịu được” nhưng lại rất gần với đời sống đương đại: yêu, hận, “hồn bướm xác ve”, yếu tố tiên hiệp, kỳ hiệp, trai thanh gái tú, nhí nha nhí nhảnh…

Và thế giới kiếm hiệp quái chiêu của 9K Truyền kỳ cũng vậy. Này nhé, chúng ta có chàng Côn Lôn Hà Túc Đạo ẩn cư để tránh bị… đòi quà. Yêu không xong thì nhớ đừng đòi quà! Chúng ta có các bé Thúy Yên nhất quyết thề không chịu kém chị kém em, động dao kéo thẩm mỹ để tôn cho được nhan sắc hồng trần. Hòa chung nỗi ám ảnh “em đẹp, em có quyền”, nàng Nga Mi Chu Chỉ Nhược nổi cơn tam bành vì không được chụp ảnh mặc áo yếm đứng giữa đầm sen (chả cái nào ăn nhập cái nào hết)…

 9K Truyền kỳ: Nét đương đại trong thế giới kiếm hiệp

Thế giới kiếm hiệp trong 9K là một thế giới rất vui nhộn.

Khoan bàn đến chuyện lồng ghép các yếu tố rất chi thời sự vào thế giới kiếm hiệp 9K Truyền kỳ có hợp lý hay không, thì trước mắt, phải thừa nhận đó là một thế giới rất vui nhộn. Thế giới ấy gác sang một bên chuyện thị phi giang hồ hay chính tà lưỡng lập phân tranh. Chả ai thuần tà, chả ai thuần chính, chả ai cực đẹp cực thiện hay cực ác cực hung. Bất luận chính hay tà, cứ phóng đao sống trọn cảm khoái hành tẩu giang hồ, mình phải là mình trước đã. Thua thì chạy, yếu thì cố train, thắng thì hể hả “chửi xéo” đối phương… Âu cũng là khí chất rất đỗi giang hồ đáng yêu mà trước đó Kim Dung từng gửi gắm vào hình ảnh nhân vật Lão ngoan đồng Châu Bá Thông, hay “tập đoàn” chém gió vô đối Đào Cốc lục tiên…

 9K Truyền kỳ: Nét đương đại trong thế giới kiếm hiệp

 9K Truyền kỳ: Nét đương đại trong thế giới kiếm hiệp

9K cho bạn sống trọn cảm khoái hành tẩu giang hồ.

Nên ai đó ơi, đừng vội hoảng hốt vì giấc mộng kiếm hiệp hành tẩu giang hồ từ những ngày thơ bé ôm truyện Kim Dung đọc ngấu nghiến bị “biến tấu quái chiêu”. Suy cho cùng, chúng ta mê mẩn thế giới hư ảo ấy, vì nó mở cửa một không gian vô hạn của trí tưởng tượng. Vậy thì tại sao lại cố đóng khung trí tưởng tượng trong những ngày xưa cũ…?

Thử 9K lấy Nokia

Quý độc giả có thể tham gia sự kiện "Thử 9K lấy Nokia" của 9K Truyền kỳ trong giai đoạn Close Beta tại http://9k.com.vn/intro/9k/events/thu-9k-lay-nokia/the-le.html.

Trò chơi sẽ chính thức ra mắt giai đoạn Open Beta không reset vào lúc 9 giờ ngày 3.7.2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.