Activision Blizzard quyết định 'tất tay' cho nền tảng di động

0 Thanh Niên Online
Sau thành công rực rỡ cửa Call Of Duty Mobile, Activision Blizzard đang muốn mang toàn bộ các thương hiệu game nổi tiếng của mình lên nền trang di động.
Kể từ khi về chung một nhà, Activision Blizzard đã trở thành một trong những cái tên lớn nhất của ngành công nghiệp game. Tập đoàn này nắm giữ nhiều thương hiệu trò chơi quan trọng, có ảnh hưởng lớn và cộng đồng người dùng đông đảo như Call Of Duty, Diablo, Starcraft, WarCraft... Gần như, bất kỳ năm nào Activision Blizzard cũng trình làng một dự án đình đám, gây "hit" ở thời điểm ra mắt.
Đáng chú ý là từ một đơn vị chuyên làm game cho nền tảng PC, Activision Blizzard đang dần thể hiện sự quan tâm đối với nền tảng di động. Nổi bật nhất trong số này chính là Call Of Duty Mobile - trò chơi từng cán mốc 300 triệu lượt tải chỉ trong quãng thời gian tương đối ngắn. Hiện nay, Call Of Duty được Activision Blizzard mô tả là "thành công vang dội" mà hãng này gặt hái được thời gian qua.
Activision Blizzard quyết định 'tất tay' cho nền tảng di động - ảnh 1
Chính nhờ sức bật này, Activision Blizzard đang đặt thị trường mobile trở thành ưu tiên lớn của họ. Mới đây, COO của Activision Blizzard là Daniel Algre tuyên bố rằng dần dà theo thời gian, toàn bộ những thương hiệu lừng danh của hãng này sẽ từng bước được chuyển thể sang nền tảng di động. Đồng nghĩa với việc những Overwatch, Warzone, Warcraft... sẽ xuất hiện ở sân chơi mới này một ngày không xa.
Cần lưu ý rằng không phải game thủ nào cũng hài lòng với chiến lược của Activision Blizzard. Hiện có một số ít game thủ phản đối chiến lược của hãng này, cho rằng họ đang đị ngược lại những giá trị riêng biệt trong triết lý làm game để chạy theo lợi nhuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.