Apple hướng đến game “khủng” với iOS 8

0
Công nghệ Metal trên iOS 8 cho phép các thiết bị di động của Apple chạy được những game 3D hứa hẹn không thua gì PC.

Apple hướng đến game “khủng” với iOS 8

(Ảnh: Apple)

Trong buổi họp báo tại Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC 2014, đang diễn ra tại San Francisco), hãng công nghệ “Quả táo” đã giới thiệu cùng lúc 2 hệ điều hành của mình là Mac OS X 10.10 Yosemite dành cho máy tính Mac và iOS 8 dành cho iPhone/iPad/iPod Touch.

Trong phần giới thiệu các tính năng mới của iOS 8, đáng chú ý với các game thủ là phần giới thiệu về nền tảng công nghệ Metal. Metal được Apple giới thiệu là sẽ giúp các game thực hiện các thao tác dựng hình 3D nhanh hơn hiện tại gấp… 10 lần.

Để làm được điều này, công nghệ Metal sẽ loại bỏ những “thắt cổ chai” gây ra bởi những chương trình trung gian (middleware) vốn làm nhiệm vụ kết nối phần mềm và phần cứng. Nó cho phép các nhà phát triển truy cập thẳng “vào cục sắt” (ý nói là phần cứng xử lý 3D của máy, nằm trong bộ chip Apple A7).

Apple hướng đến game “khủng” với iOS 8

(Ảnh: Apple)

Như vậy, một game chạy trên iPhone cài iOS 8 sẽ tương tác trực tiếp với phần cứng của máy, từ đó gia tăng khả năng xử lý củia game lên nhiều lần. Ngoài ra, công nghệ Metal còn cải thiện các thao tác xử lý “phi đồ họa”, giúp phần cứng gia tăng tốc độ các chương trình nghe nhìn.

Tim Sweeney, Giám đốc điều hành hãng Epic Games, đã trình diễn khả năng của công nghệ Metal bằng một video ấn tượng về một khu nhà nghỉ dưỡng với một bể cái koi đông đúc sống động như thật, cùng cây hoa anh đào lên đến 5.000 bông hoa, trong một khu vườn rợp bướm bay.

Apple hướng đến game “khủng” với iOS 8

(Ảnh: IGN)

Đại diện hãng EA cũng xuất hiện và cho biết nhờ Metal, họ có thể chuyển engine 3D “khủng” của mình là Frostbite (nổi tiếng với dòng game Battlefield) lên iOS. EA trình chiếu một đoạn gameplay trò chơi Plants vs. zombies: Garden warfare trên iPad, với khả năng hiển thị 1,3 triệu tam giác cùng lúc.

Bên cạnh EA và Epic Games, Apple còn cho biết họ còn làm việc với các “ông lớn” về game 3D khác là Crytek và Unity.

Như vậy, với nền tảng iOS mới, các game thủ sở hữu iPhone hay iPad sẽ sớm được thưởng thức những game 3D “bom tấn” không thua gì trên PC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.