Avatar star: đi tìm bộ tứ hoàn hảo cho Guild chiến

0
Với quy định một đội chỉ có 4 người tham gia Guild chiến, các game thủ sẽ phải cân nhắc đội hình thật kỹ vì Avatar star chỉ có 3 lớp nhân vật.

Khi Guild chiến chính thức bắt đầu trong Avatar star phiên bản mới, thì những trận đấu đầy toan tính chiến thuật và đòi hỏi sự phối hợp đồng đội cũng xuất hiện. Ngoài kĩ năng xuất sắc thì đấu pháp và đặc biệt là đội hình xuất trận là những yếu tố mà các game thủ Avatar star sẽ không thể xem nhẹ để giành chiến thắng.

Theo nhà phát hành FPT Online, ngay sau dịp Tết Giáp Ngọ, một giải đấu Guild chiến của Avatar star sẽ được tổ chức. Vì vậy, việc lựa chọn một đội hình thích hợp theo các tiêu chuẩn thi đấu là một bước chuẩn bị cần thiết đối với các guild có tham vọng tranh chức vô địch.

 Avatar star: đi tìm bộ tứ hoàn hảo cho Guild chiến

Sẽ sớm có một giải đấu giữa các thế lực Guild trong Avatar Star.

Một trong những điều lệ quan trọng có ảnh hưởng đến đấu pháp là phải đảm bảo sự cân bằng các lớp nhân vật trong thi đấu. Với đội hình 4 người tham gia Guild chiến, chắc chắn một nhóm chỉ được có 2 thành viên cùng một lớp nhân vật. Từ qui định này, có thể suy ra 3 loại đội hình tiêu chuẩn để thi đấu Guild Chiến là: nhóm 2 Pháo Thủ, nhóm 2 Hộ Vệ và nhóm 2 Sát Thủ.

Dưới đây là một số phân tích và gợi ý về đấu pháp cho các “bộ tứ hoàn hảo” tham gia Guild chiến tại Avatar star từ một nhóm game thủ tâm huyết với trò chơi.

Nhóm 2 Pháo Thủ

Ưu điểm của đội hình này là khả năng chiến đấu cực tốt ở tầm trung và gần với 2 “cối xay đạn” Pháo thủ mang vai trò Tanker, cùng trung tâm sinh lực là một Hộ Vệ max skill máy bơm máu và Sát Thủ hoạt động độc lập với nhiệm vụ quấy nhiễu đối phương.

 Avatar star: đi tìm bộ tứ hoàn hảo cho Guild chiến

2 Pháo thủ sẽ là lá chắn thép vững vàng trước mọi cuộc tấn công.

Đây là đội hình có tính phòng ngự cao nên thích hợp với kiểu chiến thuật chậm mà chắc phụ thuộc vào “trụ bơm máu” của Hộ Vệ để thiết lập vùng an toàn. Trong khi đó, cặp Pháo Thủ sẽ thu hút sức tấn công của địch, và Sát Thủ tận dụng sơ hở để “quét sạch” đối phương bằng kỹ năng bắn tỉa.

Nhược điểm của nhóm 2 Pháo Thủ là phải phụ thuộc vào máy bơm máu của Hộ Vệ nên đội hình này thường phải bám sát nhau trong một phạm vi cố định. Bản thân khả năng chiến đấu của Hộ Vệ cũng yếu đi vì tập trung vào các kỹ năng hỗ trợ.

Nhóm 2 Hộ Vệ

Cơ động trong di chuyển và khả năng hồi phục sinh lực liên tục chính là điểm mạnh của đội hình 2 Hộ Vệ. Nếu lựa chọn đội hình theo phong cách này bạn có thể linh hoạt sử dụng cả đấu pháp du kích theo nhóm nhỏ 2-2 hoặc một cuộc tổng tấn công thần tốc.

Để bắt đầu trận đấu, nhóm 2 Hộ Vệ nên giành những ưu thế với một cuộc “tấn công tổng lực” ngay khi trận đấu vừa bắt đầu. Sau khi làm đối phương bất ngờ, đội này có thể chia tách để chiến đấu theo cặp 2-2, bộ đôi Hộ Vệ - Pháo Thủ sẽ có vai trò thu hút sự chú ý của đối phương, trong khi đó cặp bài trùng Hộ Vệ - Sát Thủ có thể tận dụng sự lơ là của đối phương để luồn ra sau và tiêu diệt từng mục tiêu.

Avatar star: đi tìm bộ tứ hoàn hảo cho Guild chiến 

2 Hộ Vệ là nhóm có thể chiến đấu linh hoạt và hồi phục sinh lực nhanh.

Nhược điểm duy nhất của nhóm 2 Hộ Vệ là tất cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ đều nằm ở mức trung bình, do đó một cuộc đụng độ kéo dài sẽ là bất lợi. Chính vì vậy đội hình này cần nhanh chóng đánh nhanh làm chủ thế trận và liên tục thay đổi cách đánh. Nếu không sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu khi đối phương ổn định được lối chơi.

Nhóm 2 Sát Thủ

Đây là đội hình đặc trưng cho đấu pháp phối hợp theo nhóm 2-2. Trong đó 2 Sát Thủ sẽ đóng vai trò là những kẻ săn mồi âm thầm, chờ đợi thời cơ để bất ngờ tiêu diệt địch. Còn cặp đôi Hộ Vệ - Pháo Thủ đảm trách việc thiết lập vùng an toàn và thu hút hỏa lực đối phương. Điểm mạnh của nhóm loại này là khả năng tấn công bất ngờ, linh hoạt với lực công kích lớn của bộ đôi sát thủ, cách tiêu diệt đối phương đa dạng ở tầm xa lẫn tầm gần.

Avatar star: đi tìm bộ tứ hoàn hảo cho Guild chiến 

Sát Thủ có thể dễ làm gỏi đối phương khi được hỗ trợ tốt.

Tuy nhiên, đây cũng là đội hình có điểm yếu rõ ràng nhất, khi 2 Sát Thủ chỉ sở hữu một lượng máu khá “giấy” cùng tần suất hỏa lực thấp. Trong khi đó chỉ có một Hộ Vệ đảm trách vai trò hồi phục sinh mệnh và phải gắn bó với Pháo Thủ để hỗ trợ. Điều này sẽ khiến cho nhóm loại này gặp nhiều bất lợi trong những cuộc chiến giằng co ở tầm trung vẫn thường diễn ra thường xuyên trong chế độ Đấu Đội. Do đó, việc xé lẻ được đội hình đối phương là một yếu tố vô cùng quan trọng để đội hình loại này có thể giành chiến thắng.

Đây là một số phân tích và đấu pháp tham khảo để các Guild cân nhắc, tính toán chiến thuật. Hiện tại, Guild chiến đã chính thức khai mở từ 0 giờ đến 22 giờ hằng ngày tại các máy chủ để đón chào các thế lực muốn khẳng định uy danh của mình.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Guild chiến tại trang chủ game Avatar star: http://as.gate.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.