Bangbang online - “thống soái” thể loại bắn tank tại Việt Nam

0
Với thâm niên gần 1 năm rưỡi vận hành, Bangbang online vẫn chứng tỏ mình là số 1 trong thể loại game online bắn tank tại Việt Nam.

Chính thức ra mắt làng game Việt vào tháng 10.2012, Bangbang online có khởi đầu không mấy thuận lợi bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, từ đầu năm 2013, tựa game casual này đã có những bước tiến đáng ghi nhận với lượng người chơi ngày càng tăng và hiện đang là “con cưng”của nhà phát hành CMN Online. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các tựa game mới theo phong cách này, Bangbang online đang đứng trước khá nhiều thách thức.

 Bangbang online - “thống soái” thể loại bắn tank tại Việt Nam

Bangbang online thu hút game thủ bởi hình ảnh dễ thương, gần gũi.

Thực tế, trước khi Bangbang online “khai hỏa” thì game Bắn xe tank của FPT Online đã “nổ súng” trước. So với người tiền nhiệm, sản phẩm của CMN Online tỏ rõ lợi thế hơn hẳn về đồ họa cũng như gameplay (đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà Bangbang online nhận được sự yêu thích của người chơi). Mặc dù vậy, nếu là một tay súng thâm niên của Bangbang online, ắt hẳn nhiều người cũng sẽ cảm nhận được bước đường khá nhọc nhằn của tựa game này khi tiếp cận người chơi. Sau nhiều bước đi đúng đắn, nhất là việc liên kết với nhiều cổng game, game đã có những thành công bất ngờ.

 Bangbang online - “thống soái” thể loại bắn tank tại Việt Nam

Những trò chơi dân gian được lồng ghép vào game một cách khéo léo.

Mới đây nhất, một game khác cũng theo thể loại bắn tank vừa ra mắt và ngay lập tức, các tay súng nhận ra những hình ảnh giống nhau như đúc giữa 2 GO này. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của các tanker chuyên nghiệp thì cách ghép đội trong game không dựa theo chuẩn mực nào. PvP chỉ có 3vs3 và map lại rộng nên việc phối hợp đồng đội rất khó thực hiện, khó nhận biết được đường đạn bay và skill của đối thủ để né tránh. Nâng cấp linh kiện tank trong game này sẽ phân hóa mạnh yếu rõ rệt, đồ họa không đẹp…, khiến game phần nào lép vế hơn so với Bangbang online.

 Bangbang online - “thống soái” thể loại bắn tank tại Việt Nam

Bangbang online liên tục cập nhật phiên bản mới

Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, việc phải sống chung với “game nhái” đã trở thành điều khá bình thường với cộng đồng người chơi Việt. Thực tế cũng cho thấy, nhiều khi những phiên bản copy lại thành công vang dội (thậm chí là… đè bẹp luôn) so với bản gốc. Song, để làm được điều đó cần rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, sau ngót nghét 2 thập kỷ tiếp cận với Internet nói chung và game online nói riêng, game thủ Việt đã không còn là những “chú nai ngơ ngác”. Chính vì vậy, tỷ lệ thành công của các game nhái ở Việt Nam là gần như bằng 0. Khả năng “ăn trái đắng” khi phát hành những game nhái có lẽ đã không còn phải bàn cãi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu và chơi Bangbang online tại trang chủ: http://bangbang.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.