Bethesda buộc hãng No Matter Studios dẹp từ 'Prey' trong tên game

0 Thanh Niên Online
Tựa game Prey for the Gods của hãng phát triển No Matter Studios phải đổi tên thành Praey for the Gods.
Mới đây, hãng phát hành Bethesda đã ra thông báo buộc hãng phát triển độc lập No Matter Studios phải bỏ từ Prey trong tựa game Prey for the Gods của hãng này. Cụ thể, Bethesda sắp tung ra trò chơi Prey vào ngày 5.5 và hãng không muốn từ Prey được sử dụng trong các game khác để bảo vệ thương hiệu, tránh "đụng hàng". Bethesda phản đối tên game Prey for the Gods vì họ cảm thấy nó quá giống với thương hiệu Prey mà họ mua từ Id Software vào năm 2009. 
Bethesda buộc hãng No Matter Studios dẹp từ 'Prey' trong tên game - ảnh 1
Prey for the Gods phải đổi tên thành Praey for the Gods (Ảnh: Polygon)
Về phần mình, hãng No Matter Studios cho biết hãng chấp nhận đổi tên vì không muốn vướng vào kiện tụng với Bethesda vì dù có thắng kiện, hãng cũng phải tốn một số tiền án phí không nhỏ. No Matter Studios là một hãng phát triển độc lập với 3 thành viên và đang sử dụng tiền phát triển game Prey for the Gods bằng quỹ quyên góp được trên Kickstarter vào năm 2015.
Hiện tại, game Prey for the Gods đã phải đổi tên thành Praey for the Gods để tránh từ Prey đúng theo yêu cầu của Bethesda. Game có lối chơi được xem là khá tương đồng với "tượng đài" Shadow of the Colossus trên hệ máy PS2, trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay trên: PC, PS4 và Xbox One.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyệt Thế Võ Lâm mở Open Beta sau Tết Nguyên Đán

Tuyệt Thế Võ Lâm mở Open Beta sau Tết Nguyên Đán

Tuyệt Thế Võ Lâm là game di động nhập vai chiến đấu có đề tài võ hiệp Kim Dung vô cùng quen thuộc, sản phẩm này đã được Funtap giới thiệu cách đây chưa lâu và sẽ sớm mở Open Beta vào giữa tháng 2 tới.