Bí kíp chinh phục gMO 'khó nhằn' Age Of Warriors (Kỳ 1)

0
Age Of Warriors là một trong những gma mobile online hấp dẫn nhất hiện nay, do ME Corp phát hành toàn Đông Nam Á. Đặc biệt, đây cũng chính là một trong những trò chơi "khó nhằn" nhất trong dòng game thẻ tướng, chiến thuật.

Cách thức xây dựng nhân vật

Hạng mục Anh Hùng đóng vai trò chính trong nhiệm vụ xây dựng trang bị, huấn luyện, chức vị, kỹ năng và các yếu tố phụ khác. Đầu tiên ta sẽ đi vào mục Chức Vị, góp phần không nhỏ vào sức mạnh của người chơi, đóng vai trò là một danh hiệu thực lực, đẳng cấp và địa vị của người chơi trên chiến trường. Với mỗi lần thăng cấp bạn sẽ nhận được chỉ số hiệu quả Chức Vị, giúp nâng cao các chỉ số về trí lực, sức mạnh và độ linh hoạt. Ba class trong Age Of Warriors là Đấu Sĩ, Thợ Săn, Tu Sĩ đều có tất cả 5 chức vị nhưng có tên gọi và chỉ số khác nhau.

 AOW guide

Giao diện trang bị

AOW guide 

Có tất cả 5 chức vị

Để lên chức vị anh hùng cần phải cướp huy hiệu từ kẻ khác thông qua các trận chiến với binh đoàn đang bảo vệ nó. Sau khi đã có được huy hiệu ta sẽ tiến cấp bình thường, nên nhớ mỗi huy hiệu chỉ được sử dụng cho một class nhân vật duy nhất.

 AOW guide

Cướp huy hiệu

Về mục kỹ năng có tính liên kết rất chặt chẽ với chức vị anh hùng, thay vì lên cấp cho các tướng của mình và mở khóa các kỹ năng mới, với Age Of Warriors mỗi chiêu thức cần phải yêu cầu cấp độ Chức Vị khác nhau. Có tất cả 4 kỹ năng được phân chia đều cho 5 chức, các anh hùng có thể nâng cấp các chiêu thức sau khi mở khóa bằng tiền vàng và sách kỹ năng.

 AOW guide

Để mở khóa kỹ năng mới là một chuyện không dễ

Có một hệ thống khá mới lạ xuất hiện trong mục anh hùng có tên là huấn luyện, cho phép bạn tham gia tập huấn với một tướng huyền thoại trang bị tận răng, cũng chia ra làm ba hệ kèm theo ba tướng khác nhau giúp gia tăng các chỉ số về tấn công, đỡ đòn, nhanh nhẹn,…bên cạnh đó mỗi khi huấn luyện thành công sẽ nhận được một số phần quà bất kì. Có khá nhiều đại sứ cho người chơi lựa chọn để tập luyện cùng mình, mỗi lần thực hiện sẽ tiêu tốn lượng Nhận Hồn (nhận được thông qua đánh hạng) nhất định, cấp độ luyện tập càng cao lượng Nhận Hồn tiêu tốn càng nhiều.

 AOW guide

Có rất nhiều đại sứ cho người chơi lựa chọn

AOW guide 

Tăng điểm khi huấn luyện thành công

Hạng mục cuối cùng cho phép người chơi thay đổi trang phục nhưng không làm mất đi các chỉ số hiện tại, mỗi trang phúc khác nhau cung cấp các chỉ số cộng thêm khác nhau. Ngoài ra Age Of Warriors cho phép người chơi mua hiệu ứng cho đòn đánh, đương nhiên sẽ có thêm sát thương. Hạng mục hóa trang là một tầm cao mới nâng cấp hơn của mục thời trang, nhưng chỉ có sự kiện hay dịp đặc biệt nào đó mới xuất hiện các trang phục này. 

 AOW guide

Các trang phục thời trang độc lạ

AOW guide 

Hiệu ứng kỹ năng

Thu phục và sử dụng Chiến Linh

Trong tất cả các đấu trường chiến trận của tất cả dòng game, đương nhiên không thể thiếu sự đồng hành của các Chiến Linh kề vai sát cách chiến đấu và trợ giúp bạn, Age Of Warriors cũng không là trường hợp ngoại lệ. Chủng loại Chiến Linh trong Age Of Warriors rất đa dạng, tùy theo từng vùng đất và công dụng mà chúng sẽ sinh sống và xuất hiện rải rác trên hành trình của người chơi.

AOW guide 

Thám hiểm để tiềm Chiến Linh và nhận chiến hồn

Tuy nhiên để sở hữu chúng là một điều không phải đơn giản, có ba cách để bạn thu phục được Chiến Linh. Cách đơn giản nhất là đi thám hiểm, có nhiều lựa chọn về vùng đất cho bạn thực hiện, nhưng các vị trí đó sẽ được mở khóa khi bạn đến các khu vực nhiệm vụ mới. Mỗi ngày người chơi sẽ nhận được số lượng thám hiểm nhất định, thời gian hoàn thành một lượt tùy thuộc vào vị trí. Cách thứ hai bạn cần phải ở trong một bang hội nhất định, và đổi điểm cống hiến để nhận được Chiến Linh, cuối cùng là thu phục boss thế giới.

 AOW guide

Mỗi Chiến Linh chỉ được xuất trận với một tướng duy nhất và phải chi ra một lượng chiến hồn để lấp đầy thanh sức mạnh, để Chiến Linh ra trận với phong độ mạnh nhất. Bên cạnh đó, sau khi tham gia mỗi trận đấu sẽ tích lũy được số kinh nghiệm nhất định, tạo tiền đề cho Chiến Linh được tiến hóa.

 AOW guide

Hội Sở và Hội Quán hai vị trí nắm giữ nhiệm vụ quan trọng

Hội Sở chính là tòa nhà quản lý các biến động dưới sự lãnh đạo của Ray Storm, một vị tướng mạnh mẽ thuộc bộ tộc gấu trắng của vùng đất băng giá Elantra. Đây sẽ là người mà các anh hùng thường gặp mặt và giao tiếp thường xuyên, nơi trả cũng như nhận nhiệm vụ chính, tất cả sẽ diễn ra xuyên suốt trong từng câu hội thoại. Ngoài ra còn có các hạng mục khác như Tiền Công, ở đây người chơi có thể nhận được lượng vàng nhất định theo thời gian, đặc biệt chúng có thể tích tụ được mà không cần bạn phải thường xuyên vào điểm danh, tuy vậy con số cộng dồn tối đa chỉ có 10 lần với thời gian thau đổi khác nhau.

 AOW guide

Nhận tiền công từ thủ lĩnh Ray Storm

Kế đến là hội quán, được điều hành dưới tay vị tướng Max Rosa bậc thầy tuyển dụng quân lính và tạo dựng đội quân mạnh nhất. Các anh hùng vẫn có thể trò truyện và nhận nhiệm vụ phụ chính tại đây, đặc biệt là phần tuyển anh hùng bao gồm 3 class nhân vật và cấp độ khác nhau. Có khá nhiều cách để tuyển được anh hùng thông qua chi trả bằng vàng, với điều kiện phải có quân hàm và cấp độ đạt yêu cầu cho từng class, còn lại là hình thức sử dụng kim cương nhưng cần phải thêm tiền. Cuối cùng là hệ thống đổi nghề cho các nhân vật hiện tại của mình.

AOW guide 

AOW guide

Chiêu mộ anh hùng cùng với tướng quân Max Rosa

(Còn tiếp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm