Bí kíp để sở hữu hàng khủng trong CSO

0
Lắp ráp và Nâng cấp vốn là hai chức năng song song với Chế tạo vũ khí trong Counter-Strike Online, tuy nhiên không phải game thủ nào cũng “biết tuốt”. Trong bài viết này, Thanh Niên Game xin được “bật mí” một vài bí kíp sử dụng hai chức năng này sao cho hiệu quả.

Nâng Cấp

Nâng cấp là một trong hai chức năng chủ chốt của hệ thống Chế Tạo trong Counter-Strike Online (CSO). Các chỉ số nâng cấp được gồm: damage (tăng sát thương), accuracy (tăng độ chính xác), recoil (giảm độ giật), weight (giảm trọng lượng), rate of fire (tăng tốc độ bắn) và magazine size (kích cỡ băng đạn - tăng số đạn tích trữ được trong mỗi băng). Mỗi chỉ số có một lượng đơn vị nâng cấp riêng. Để nâng cấp vũ khí, người chơi cần có 2 vật phẩm chính: Normal Enhancement Material - hộp nâng cấp thường, và Special Enhancement Material - hộp nâng cấp đặc biệt (từ đây gọi tắt là Normal Kit và Special Kit). Normal Kit sử dụng để nâng cấp vũ khí tới +5, Special Kit sử dụng để nâng cấp ở các cấp độ cao hơn.

CSO: Nâng cấp và Lắp ráp - Bí kíp sở hữu

Vài điều cần biết khi tiến hành nâng cấp

Vũ khí trong CSO chỉ có thể nâng cấp tối đa lên +8 và những vũ khí có thể nâng cấp sẽ có biểu tượng cờ-lê hiển thị phía trên bên phải, tương đối dễ dàng nhận ra.

CSO: Nâng cấp và Lắp ráp - Bí kíp sở hữu

Normal Kit khi được sử dụng sẽ cho ra 3 khả năng: Success (thành công), Failure (thất bại) hoặc Level Down (xảy ra khi có ít nhất một đơn vị thuộc chỉ số bất kì nêu trên đã nâng cấp thành công ở lượt nâng cấp trước, khi “bị” Level Down, đơn vị đã nâng cấp được sẽ mất và phải làm lại, nếu có nhiều đơn vị được nâng cấp thành công, hệ thống chọn ngẫu nhiên một đơn vị bất kì).

CSO: Nâng cấp và Lắp ráp - Bí kíp sở hữu

Special Kit “ưu việt” hơn khi chỉ là trò chơi 50-50: Success hoặc Failure. Tuy nhiên, khi nâng cấp thất bại, người chơi sẽ nhận được ngẫu nhiên một bộ phận nâng cấp cơ bản (gồm các loại thuộc các chỉ số đã nêu: damage, accuracy,...). Khi thu thập đủ 30 bộ phận thuộc cùng một loại, người chơi nhận được một Special Kit tương ứng, chỉ nâng cấp duy nhất chỉ số đó, với chắc chắn 100% khả năng thành công. Ví dụ: Có đủ 30 bộ phận nâng cấp chỉ số accurary, sẽ nhận được một Special Kit Accurary và chắc chắn nâng cấp thành công một đơn vị accurary. Và đương nhiên, tỷ lệ thành công khi sử dụng Special Kit cao hơn so với Normal Kit.

Một vài vũ khí có các phiên bản đặc biệt vẫn có thể nâng cấp như phiên bản gốc. Khi vũ khí đạt các mốc nâng cấp cao, sẽ thay đổi hoa văn và màu sắc. Thanh Niên Game khuyến cáo các game thủ chỉ nên nâng cấp vũ khí có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, bởi những vũ khí ngắn hạn khi bị hết hạn thì những chỉ số nâng cấp cũng sẽ biến mất. Và đương nhiên, khi nâng cấp xong mà vẫn chưa “vừa ý”, hãy dùng Anti-Enhancement Kit để “làm lại từ đầu”!

Lắp ráp

Như trong những bài viết trước, Thanh Niên Game đã đưa ra lời khuyên  thay vì nóng vội bắt tay vào chế tạo vũ khí chỉ với các Blueprint và Durable cấp thấp, game thủ nên kết hợp chúng lại để tạo ra các item cao cấp hơn, hiệu quả hơn. Chức năng thứ 3 - Lắp ráp (Assemble) sẽ giải quyết vấn đề đó. Phần bài viết này, chúng tôi xin được tổng hợp vài “mánh” của các cao thủ lắp ráp:

CSO: Nâng cấp và Lắp ráp - Bí kíp sở hữu

  • Chỉ áp dụng với Blueprint và Durable. Blueprint chỉ ghép với Blueprint, Durable chỉ ghép với Durable (về cơ bản, ghép Blueprint với Durable chính là thực hiện chức năng chế tạo). Luôn cần đúng 3 item cho mỗi lần thực hiện.
  • Các item được ghép không bắt buộc cùng loại hay cùng cấp. Ví dụ: người chơi có thể ghép 3 Blueprint với các cấp khác nhau như A, B và C; và khác loại như 3 Blueprint gồm các loại 4, 5 và 6. Tuy nhiên, người viết vẫn khuyên game thủ nên ghép các item cùng cấp đối với Blueprint (tức là có thể khác nhau về loại, nhưng nên cùng cấp) hoặc cùng loại đối với Durable (cùng loại về thời hạn).

CSO: Nâng cấp và Lắp ráp - Bí kíp sở hữu

  • Mỗi lần thực hiện, người chơi sẽ mất “phí” 500 game point, item loại cao hay thấp không ảnh hưởng đến mức phí. Và cứ yên tâm là “luôn thành công” khi lắp ghép bởi lẽ luôn cho ra một item bằng cấp hoặc cao cấp hơn!
  • Cố gắng lắp ghép cho ra các item ở mức ít nhất trên trung bình (với Blueprint là cấp B trở lên, và với Durable là từ loại 24-30 ngày trở lên). Các item đó khi tiến hành chế tạo sẽ cho khả năng thành công cao, và thời hạn lâu hơn, đồng thời tiết kiệm point cũng như các item phụ.

  • Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, đó là “tuyệt chiêu” ghép Blueprint đặc biệt (dành cho các dòng súng Skull, Balrog và Maverick). Để tạo một Blueprint đặc biệt, người chơi cần thêm 1 item là Component. Các Component có thể mua trong Shop, hoàn toàn bằng point. Component loại nào sẽ cho Blueprint loại đó. Cách tiến hành hoàn toàn tương tự, nhưng thay vì 3 Blueprint, chỉ cần 2 cộng thêm 1 Component. Đồng thời, việc tiến hành chỉ có thể áp dụng với các Blueprint cấp S, và vẫn có khả năng “thất bại”, khác với Blueprint thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.