Black Desert - Game online khủng của Hàn Quốc “công kích” trời Âu

0
Tựa game hấp dẫn đến từ Hàn Quốc này hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho thể loại MMORPG với hàng loạt những tính năng độc đáo.

Black Desert đến với thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ đúng như dự kiến ban đầu. Chủ tịch công ty Daum Games (hãng phát hành game) Sean Hong cho biết Black Desert sẽ “tấn công” thị trường này vào năm 2016 sau khi Open Beta tại Hàn Quốc vào ngày 17.12.

Black Desert được phát hành dưới dạng miễn phí giờ chơi (free to play) tại Hàn Quốc. Do đó, Daum Games khẳng định phiên bản cho Châu Âu và Bắc Mỹ cũng sẽ hoàn toàn miễn phí. Hãng cũng hi vọng trò chơi sẽ sớm được phổ biến toàn cầu trong tương lai gần.

Sơ lược về Black Desert

Black Desert do Pearl Abyss phát triển, mang đến cho game thủ sự trải nghiệm đa dạng trong thể loại nhập vai hành động (ARPG). Thế giới của game được chia làm 2 quốc gia lớn là: Calpheon và Valencia. Hai phe phái này đối đầu nhau trong cuộc chiến tranh vì Black Stone, một nguồn sức mạnh siêu hạng. Trong khi Valencia nắm giữ tất cả các giá trị tinh thần tôn giáo thì Calpheon lại là một vùng đất màu mỡ, thuận lợi cho việc kinh doanh.

Qua đó, game thủ sẽ tự viết lên câu chuyện của chính mình trong thế giới Black Desert rộng lớn.

Black Desert – Game online Hàn Quốc “công kích” trời Âu

Các lớp nhân vật

Các loại hình nhân vật của game rất đa dạng bao gồm: cung thủ (Rangers), phù thủy (Sorcerer), chiến binh (Warrior), khổng lồ (Giant), v.v.

Chiến đấu

Mọi lớp nhân vật đều có thể vừa sử dụng vũ khí vừa cưỡi thú. Thú chiến không chỉ dùng để đi săn, mà còn sử dụng cho PvP (người đấu người) và công thành.

Các loại thú này mang đến cho game thủ nhiều lợi ích. Chẳng hạn như, tăng tính sát thương và dễ dàng tiếp cận để hạ gục đối thủ trong lúc cưỡi và chiến đấu. Tuy nhiên, việc sở hữu thú chiến đòi hỏi phải có kỹ năng và tính chính xác.

 Black Desert – Game online Hàn Quốc “công kích” trời Âu

Hệ thống nhiệm vụ

Bên cạnh nhiệm vụ chính, game còn bổ sung thêm rất nhiều những nhiệm vụ phụ đa dạng như: tìm kiếm, như bảo vệ đoàn hành hương, đua ngựa, tìm mèo lạc, bắt trộm ..v.v...

Giết quái vào đêm là điều không dễ chút nào, nhưng game thủ sẽ được tăng thêm điểm kinh nghiệm hỗ trợ sau mỗi trận đánh. Vài nguyên vật liệu mà bạn chiếm được từ quái thú chỉ có thể sử dụng vào ban đêm.

 Black Desert – Game online Hàn Quốc “công kích” trời Âu

Giao chiến PvP

Game thủ không phải lo mất đi tìm item (vật dụng) quý giá sau khi tử trận, không một ai có thể đánh cắp chúng và bạn vẫn có khả năng tìm lại các vật phẩm của mình.

Parkour (chạy nhảy leo trèo tự do)

Không như những game khác, vốn không cho người chơi leo tường hoặc nếu có thì cũng chỉ là những chướng ngại thấp,  trong Black Desert, nhân vật có thể leo trèo, bay nhảy thỏa thích nhờ hệ thống Parkour. Đây là điều đặc biệt mà chưa có game online nào trước đó từng áp dụng.

 Black Desert – Game online Hàn Quốc “công kích” trời Âu

Các nhân vật NPC

Phần quan trọng của Black Desert chính là xây dựng nên mối quan hệ với các nhân vật NPC trong game. Ví dụ, khi cứu con mèo của một bà lão, bà ấy sẽ tỏ lòng biết ơn bằng cách trao cho bạn quyền được vào vọng lâu. Tương tác, giúp đỡ mỗi NPC đều mang đến cho bạn một lợi ích riêng, giúp bạn gầy dựng danh tiếng của mình.

Công thành

Công thành là hệ thống PvP theo bang phái (Guild vs Guild). Mỗi bang phái sẽ có một thành trì riêng, cho phép bang phái đó thiết lập nền kinh tế và thu thuế từ vùng đất họ chiến đóng.

Phe công thành có thể dùng pháo hạng nặng để bắn phá hoặc sử dụng thang đột nhập vào thành. Phe thủ thành phải đánh trả những đòn tấn công bất ngờ, tiêu diệt pháo binh, cũng như đàn áp ngăn chặn cuộc chiếm đánh từ quân trèo tường. Đặc biệt, game không giới hạn số game thủ tham gia các trận công thành, nên hứa hẹn sẽ tạo nên những cuộc chiến kịch liệt giữa các bang phái.

Thú vị hơn, hãng phát triển Pearl Abyss cũng úp mở về việc đưa những con rồng khổng lồ xuất hiện trong các trận chiến của game.

Black Desert – Game online Hàn Quốc “công kích” trời Âu 

Sở hữu nhà ở

Các game thủ của Black Desert sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà riêng của mình trong game. Bạn có thể trang hoàng nhà cửa bằng các vật dụng nội thất do chính bạn hay người chơi khác làm ra. Bạn cũng được quyền sử dụng nhà như một cửa tiệm, trưng bày và buôn bán các vật phẩm của mình.

Nhiều thông tin cho rằng Black Desert sẽ tung ra phiên bản dành cho thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ ngay trong năm 2015. Tuy nhiên, hãng Daum Games đã khẳng định lại rằng, 2016 vẫn sẽ là năm phát hành chính thức của Black Desert tại hai thị trường trên.

Trailer Open Beta của Black Desert 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm