Bless Online viết tâm thư 'kể khổ', chuẩn bị gộp server

3 Thanh Niên Online
Từ 2 server Châu Âu và 2 server Bắc Mỹ, trò chơi sẽ gộp lại thành mỗi server cho 1 khu vực bởi thực tế là lượng người chơi đang giảm sút.

 Bless Online là MMORPG được phát triển bởi Neowiz Bless Studio dựa trên nền tảng Unreal Engine 3. Điểm mạnh của Bless Online là nền đồ họa chất lượng cao với bối cảnh theo phong cách Châu Âu thời Trung cổ. Hệ thống nhân vật và chủng tộc đa dạng cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua khi nhắc đến Bless Online. Tính năng tâm điểm của Bless Online là các trận quốc chiến giữa hai quốc gia Hieron và Union với số lượng người tham gia tối đa mỗi bên là 200.

Bước vào giai đoạn trải nghiệm sớm (Early Access) trên Steam vào 30.5 vừa qua, Bless Online đã có thêm một lượng lớn người chơi kể từ sau khi nhiều server tại các quốc gia đóng cửa, điều này đã khiến cho các máy chủ hiện thời của trò chơi thông báo quá tải dù lượng người chơi không quá đông như lúc đỉnh cao. Ở thời điểm hiện tại, Bless Online đang có 2 server châu Âu và 2 server Bắc Mỹ, mỗi máy chủ này chỉ giới hạn khoảng 5000 người chơi cùng lúc.

Bless Online viết tâm thư 'kể khổ', chuẩn bị gộp server - ảnh 1

Mới đây, Bless Online đã tiếp tục viết một bức tâm thư "kể khổ" về việc quá tải máy chủ, và chia sẻ về con đường phát triển tiếp theo của trò chơi. Theo đó, trò chơi sẽ tiến hành nâng cấp và gộp các máy chủ, sẽ chỉ còn 1 máy chủ duy nhất ở mỗi khu vực để đảm bảo kết nối hoàn hảo nhất cho game thủ. Đồng thời với đó, các phiên bản thử nghiệm cũng sẽ được rút ngắn thời gian để game thủ không còn phải "chờ đợi mỏi mòn" như trước.

Bless Online viết tâm thư 'kể khổ', chuẩn bị gộp server - ảnh 2

Động thái này của Bless Online được cộng đồng đánh giá chỉ là bước "vớt vát" trước thực trạng ít người chơi của game, bởi đã từ gần 1 năm trở lại đây, lượng người chơi của Bless Online liên tục giảm sút, và gần như toàn bộ các game online chỉ gộp máy chủ khi mà người chơi quá ít ỏi (chứ không phải vì quá đông!). Hi vọng rằng với việc gộp và nâng cấp máy chủ này, cộng đồng game thủ Bless Online sẽ không cảm thấy rằng game "vắng như chùa bà Đanh" nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Quốc

Anh Quốc

game khó quá đâu ai chơi đc
Khả Ái

Khả Ái

Phải làm auto như vltk mobi nhé
Xuyên

Xuyên

Game hay mà quá khó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Kèm với đó là mức lợi nhuận "siêu khủng", để bù đắp cho những thất thoát của Sega sau một năm kinh doanh thất bát vì Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường Pachinko (máy giải trí trả thưởng).