Blizzard hủy bỏ dự án game online Titan

0
Hãng Blizzard vừa chính thức tuyên bố, dự án game online được cho là “kế tục World of warcraft”, mang tên mã Titan, đã bị hủy bỏ, sau…7 năm ròng phát triển.

Blizzard hủy bỏ dự án game online Titan

Cổng trự sở Blizzard, rất dễ nhận diện với pho tượng chiến binh Orc rất ấn tượng. (Ảnh: Gamesradar)

Trả lời phỏng vấn trang tin Polygon, CEO Blizzard, ông Mike Morhaime cho biết, về cơ bản, hãng chưa bao giờ chính thức giới thiệu về Titan. Thông tin về game được đưa tới truyền thông và game thủ chỉ là qua những chia sẻ không chính thức từ các nhân viên của hãng.

Chúng tôi đã tạo nên World of warcraft, và từ đó có đủ tự tin về khả năng phát triển game MMO của mình,” Morhaime nói. “Vì thế chúng tôi lập một dự án mới, tham vọng chưa từng thấy. Thế nhưng nó không đem lại kết quả như ý.”

Blizzard hủy bỏ dự án game online Titan

CEO Blizzard Mike Morhaime (Ảnh: Playerattack)

“Chúng tôi đã không tìm được niềm vui, không có được nhiệt huyết cần thiết cho dự án này,” Morhaime tiếp tục. “Khi chúng tôi tái đánh giá dự án, xem nó có thực sự là một game chúng tôi mong muốn thực hiện hay không. Đáng tiếc, câu trả lời là Không”.

Chris Metzen, Phó chủ tịch cao cấp của Blizzard thì chia sẻ: “Đưa ra những quyết định kiểu này luôn rất khó khăn. Chúng tôi rất khó khăng khi phải đưa quyết định hủy (game phiêu lưu) Warcraft adventures. Chúng tôi cũng rất khó khăn khi phải quyết định hủy (game hành động) Starcraft Ghost. Nhưng sau những sự kiện đó, chất lượng công việc tại Blizzard luôn được cải thiện”.

Blizzard hủy bỏ dự án game online Titan

Phó Chủ tịch cao cấp của Blizzard, Chris Metzen (Ảnh: Youtube)

Cả Metzen và Morhaime đều thừa nhận, động lực lớn nhất khiến Blizzard đầu tư cho Titan chính là sự thành công quá lớn của WoW, game MMO đầu tiên của hãng và cũng là game thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử game online thế giới.

Chúng tôi có phải là một công ty chuyên về MMORPG?”, Morhaime tự hỏi, và ông đưa ra câu trả lời: “Chúng tôi không muốn tự ‘gắn chết’ mình với bất kỳ thể loại game cụ thể nào. Chúng tôi đơn giản chỉ là muốn tạo nên những trò chơi hay mà thôi.”

"Tôi sẽ không bao giờ nói ‘không’ với một dự án game MMO mới,” ông khẳng định. “Nhưng tôi có thề nói ở thời điểm hiện tại, đó không phải là thứ chúng tôi sẽ chú tâm vào.”

Một điều đáng chú ý là, cả Metzen và Morhaime đều cho biết xu hướng về các game quy mô nhỏ hiện nay của Blizzard như Hearthstone và Heroes of the storm cũng là một trong những lý do Blizzard dứt khoát “trảm” Titan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.