Blizzard muốn game thủ chơi Hearthstone trong 10 năm tới

0
Tựa game thẻ bài Hearthstone chính là sản phẩm chủ lực mà Blizzard muốn người chơi thưởng thức trong vòng 10 năm tới.

Game nhập vai trực tuyến (MMO) đình đám World of warcraft là sản phẩm chủ lực của Blizzard từ năm 2004 đến nay, tuy nhiên, lượng người chơi của tựa game này dần dần sụt giảm. Trong vòng 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay) Blizzard đã mất hơn 800.000 game thủ World of warcraft. Bản mở rộng Warlords of Draenor dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm nay hi vọng sẽ vực dậy phần nào sản phẩm MMO đang trên đà tụt dốc.

Duy trì tuổi thọ của 1 tựa game MMO gần 10 năm như World of warcraft mà vẫn có lượng người chơi đông đảo quả là một thành công của Blizzard. Tuy nhiên, hãng phải tính đường dài và Hearthstone: Heroes of warcraft chính là câu trả lời.

 Blizzard muốn game thủ chơi Hearthstone trong thập kỉ tới

Khi World of warcraft đang trên đà tụt dốc (Ảnh: Cinemablend)

Nhà sản xuất của Hearthstone là ông Yong Woo cho biết, ông và đội ngũ Blizzard mong muốn sẽ duy trì game trong thời gian dài, trở thành một sản phẩm free to play (miễn phí) cân bằng để thúc đẩy Blizzard bán các vật phẩm trong game.

Trả lời phỏng vấn với IGN, Yong Woo nói: “Chúng tôi nhận được phản hồi từ người chơi rằng giá bán các vật phẩm trong game là hợp lý, với chúng tôi, đó là sự khích lệ quan trọng. Chúng tôi muốn duy trì Hearthstone trong thời gian dài, không phải để thu lợi nhuận nhanh chóng từ game. Tôi muốn thưởng thức và tiếp tục phát triển Hearthstone trong vòng 10 năm tới, thay vì tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận trước mắt, Hearthstone phải là tựa game mà bạn sẽ chơi, chi tiền theo cách mình mong muốn. "

Blizzard muốn game thủ chơi Hearthstone trong thập kỉ tới

...Thì Hearthstone sẽ là sản phẩm thay thế (Ảnh: Cinemablend)

Giám đốc sản xuất của Hearthstone, ông Jason Chayes đã trả lời phỏng vấn với Games Industry International: "Khi Blizzard sản xuất một trò chơi, hãng không hề có ý định duy trì game trong một vài tháng hoặc một vài năm, điều mà chúng tôi mong muốn là game “sống thọ” trong một thời gian dài. Chúng tôi luôn có kế hoạch để hỗ trợ cho những tựa game của mình trong nhiều năm tới, và đó chắc chắn là trường hợp của Hearthstone. "

Kể từ khi ra mắt phiên bản beta đến nay, đội ngũ phát triển Hearthstone của Blizzard đã tăng số lượng từ 15 đến hơn 30 người. Đội ngũ này hiện tại đang chỉnh sửa Hearthstone dựa trên ý kiến ​​phản hồi từ người chơi và tạo ra những nội dung mới để hấp dẫn game thủ. Bản mở rộng mới nhất của game là Curse of naxxramas đã ra mắt vào ngày 22.7 vừa qua, và Thanh Niên Game đã có bài viết nhận xét tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm