Blizzard thắng kiện bản quyền nhà làm game Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
4399 Network đã phải đền bù số tiền lên tới 570.000 USD vì thua kiện bản quyền trước Blizzard.

Thời gian vừa qua, trò chơi di động Clash of Fighters của nhà phát hành Trung Quốc 4399 Network và tựa game trực tuyến Gunplay Battlefront đều bị phát hiện vi phạm bản quyền trò chơi của Blizzard. Ngay sau đó, Blizzard đã tiến hành khởi kiện 4399 Network vì vi phạm bản quyền.

Trước khi chịu phán quyết của tòa án, 4399 Network lập luận rằng Blizzard không sở hữu các yếu tố đó nên không thể đòi quyền lợi và việc khởi kiện là vô căn cứ. Đồng thời hãng này tuyên bố các sản phẩm của họ là tự phát triển từ các ý tưởng chính họ nghĩ ra.

Blizzard thắng kiện bản quyền nhà làm game Trung Quốc - ảnh 1

Tuy nhiên, mọi kháng cáo của 4399 Network đều không có giá trị và bị bác bỏ khi mà tòa án đã đưa ra phán quyết rằng các tựa game của 4399 đã vi phạm bản quyền các yếu tố thuộc tựa game Overwatch bao gồm thiết kế nhân vật, lối chơi và bản đồ. Theo đó, 4399 Network sẽ phải đền bù số tiền 4 triệu NDT, tương đương khoảng 570.000 USD.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các công ty game Trung Quốc dính án kiện bản quyền, và cũng không phải là lần đầu tiên Blizzard tiến hành kiện một công ty khác do vi phạm bản quyền trí tuệ của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Saints Row 3 Remastered bất ngờ hé lộ

Saints Row 3 Remastered bất ngờ hé lộ

Ngoài việc nâng cấp đồ họa, hiệu ứng... phiên bản Saints Row 3 Remastered cũng sẽ bao gồm toàn bộ các bản DLC từ trước tới nay của trò chơi này.