Blizzard và dự án phim Warcraft đầy tham vọng

0
Trong kỳ đại hội BlizzCon 2013 vừa qua, đại diễn hãng Blizzard đã hé lộ nhiều thông tin hấp dẫn về dự án phim Hollywood chuyển thể từ thế giới Warcraft.

Đạo diễn cho bộ phim là Duncan Jones (nổi tiếng qua 2 bộ phim gần đây là Moon và Source Code). Phụ trách hiệu ứng đặc biệt là chuyên gia Bill Westenhofer, từng đoạt giải Oscar với hiệu ứng cho phim Life of Pi của đạo diễn Lý An. Đảm nhận thiết kế trang phục là Mayes Rubeo, từng đảm nhiệm vị trí tương tự cho phim “bom tấn” Avatar.

Bộ phim (hiện chưa có tên chính thức) sẽ dựa trên thế giới và cốt truyện của dòng game Warcraft (bao gồm cả World of Warcraft). Cốt truyện của phim sẽ bám sát các phiên bản game chiến thuật Warcraft thời kỳ đầu, tức là mô tả cuộc chiến giữa giữa 2 chủng tộc Người (Human) và Orc. Phim sẽ có 2 nhân vật chính là Anduin Lothar của phe Người và Durotan của phe Orc (trong game Warcraft 2). Ngoài ra, nhà sản xuất tiết lộ phim vẫn còn “đất diễn” cho một vai nữ chính.

Phim Warcraft Phim Warcraft

Phim sẽ xoay quanh cuộc xung đột giữa 2 phe Human và Orc, lãnh đạo bởi Lothar và Durotan 

Theo đạo diển Jones, mặc dù phim sẽ chủ yếu tập trung vào phe Người và liên minh Alliance, nhưng cốt truyện phim sẽ không đi theo kiểu “phe chính nghĩa chiến thắng phe phi nghĩa” như thường thấy. Một trong những thách thức của phim là truyền tải cho người xem cảm giác “bạn luôn là anh hùng bất kể bạn đi theo phe phái nào”, giống như cách người chơi chọn phe phái cho nhân vật của mình trong World of Warcraft. Ngoài ra, một khái niệm quen thuộc của dòng game cũng được nhà làm phim cố gắng đưa vào phim là sự cân bằng giữa các phe phái.

Phim Warcraft

Draenor, thủ phủ của tộc Orc

 

Phim Warcraft

 Thành phố bay Dalaran

Về bối cảnh, phim sẽ có những địa danh quen thuộc với các fan của dòng game như Draenor, thủ phủ của tộc Orc; thành phố bay phép thuật Dalaran; Ironforge, thủ phủ tộc Dwarf hay Stormwind, tổng hành dinh của phe Alliance. Hầu hết các địa điểm trong phim sẽ là các vương quốc phía Đông của thế giới Azeroth.

Về hiệu ứng hình ảnh, phim Warcraft sẽ là sự kết hợp giữa hình ảnh quay thực tế và hình ảnh dựng bằng đồ họa máy tính (CGI). Nhà sản xuất khẳng định độ phức tạp và hoành tráng sẽ không thua gì “siêu phẩm” Avatar và loạt phim truyền hình Game of Thrones. Các nhân vật Orc sẽ do diễn viên thật đảm trách và hãng hiệu ứng đặc biệt nổi tiếng Industrial Light & Magic sẽ đảm trách việc khiến cho những nhân vật này “trông thật và tràn đầy cảm xúc hơn bao giờ hết”.

Phim Warcraft

Stormwind,  tổng hành dinh của phe Alliance

 

 Phim Warcraft

Ironforge, thủ phủ tộc Dwarf

Phim Warcraft sẽ chính thức khởi quay vào đầu năm 2014 và dự kiến ra rạp vào cuối năm 2015.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.