'Bom xịt' Anthem sắp trải qua cuộc đại phẫu

0 Thanh Niên Online
Từng nhận được nhiều kỳ vọng lớn, nhưng Anthem lại là một thất bại đau đớn của BioWare. Dù vậy, hãng này vừa tuyên bố sẽ "đập đi xây lại" trò chơi với tham vọng lấy lại niềm tin từ cộng đồng game thủ.
Ra mắt vào ngày 22.02.2019, Anthem là một trong những "bom tấn" được quan tâm bậc nhất trong năm 2019. Trò chơi được tạo ra bởi những nhà làm game kỳ cựu của BioWare, vốn rất nổi tiếng với các thương hiệu game nhâp vai đình đám như Mass Effect, Dragon Age,... đồng thời nhận được những đầu tư lớn từ hãng EA trong khâu truyền thông, quảng bá.
Dù vậy, khi chính thức ra mắt, Anthem lại trở thành "bom xịt" là được biết đến như một trong những dự án đáng thất vọng nhất trong năm. Dù sở hữu đồ họa ấn tượng, cùng thế giới đặc sắc, lộng lẫy, nhưng gameplay của Anthem được đánh giá là nhàm chán, khá đơn giản và thiếu chiều sâu. Hệ quả, Anthem không đạt được kỳ vọng doanh thu của EA, và cũng không duy trì được cộng đồng game thủ đông đảo.
'Bom xịt' Anthem sắp trải qua cuộc đại phẫu - ảnh 1
Nhiều tin đồn cho rằng EA đã quyết định "khai tử" Anthem, nhưng theo các thông tin được tiết lộ từ trang tin Kotaku, BioWare đang lên kế hoạch tái thiết toàn diện Anthem, và tham vọng sẽ ra mắt phiên bản mới như một trò chơi riêng biệt, mang tên gọi "Anthem 2.0" hoặc "Anthem Next". 
Dù chưa biết quy mô của đợt "đại phẫu" này, cũng như chưa có sự xác nhận chính thức từ EA, nhưng đây là kịch bản hợp lý và nhiều khả năng sẽ diễn ra trong tương lai gần. Bởi lẽ, dù sở hữu gameplay chưa hấp dẫn, nhưng Anthem được nhìn nhận rộng rãi là tựa game giàu tiềm năng, có thể tiến xa một khi có được sự quan tâm lớn từ đội ngũ làm game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.