Bứt tốc phút cuối, The9 mua Đột Kích 2 về Trung Quốc với giá 11.000 tỷ đồng

0
Tưởng như đã về với đội Tencent, nhưng ngay những phút cuối cùng, The9 đã nhảy vào đàm phán và đoạt được quyền phát hành thành công, với giá thị thương vụ lên đến 500 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng).

Đột Kích (Crossfire) đang là một trong những trò chơi "hot" nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, cỗ máy in tiền này liên tục giữ vị trí trong top những game có lượng người chơi đông đảo nhất trong các cuộc bình bầu hàng năm. Mặc cho "tuổi thọ" đã thuộc vào dạng khá cao, nhưng đứa con cưng của Smilegate chưa có dấu hiệu xuống sức. 

Tại Việt Nam, Đột Kích đã giữ vững vị trí hàng đầu trong phân khúc game bắn súng suốt một thời gian dài, mặc cho nhiều giai đoạn thằng trầm và vấn nạn hack chưa bao giờ nguôi ngoai. Mới đây, giải đấu Thể thao điện tử Đột Kích Châu Á 2015 đã diễn ra tại Việt Nam, với chức vô địch thuộc về đại diện chủ nhà CTV.Super. 

dot kich 2

Chính vì giá trị rất lớn của thương hiệu Đột Kích, việc giành giật Đột Kích 2 - dự án kế thừa đầy tham vọng của Smilegate, được phát triển trong suốt 2 năm - luôn là chủ đề nóng của thị trường game Trung Quốc thời gian gần đây. Tuy nhiên, vào thời điểm mà nhiều người đã nghĩ đến phương án Đột Kích 2 về tay Tencent, thì ngay phút cuối cùng, The9 đã làm gã khổng lồ của ngành game Trung Quốc phải "câm lặng" khi bất ngờ... đột kích, đàm phán thành công quyền sở hữu Đột Kích 2 với mức giá 500 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng).

dot kich 2

Với mức giá này, Đột Kích 2 hứa hẹn sẽ là quả "bom tấn" đáng chú ý của Trung Quốc trong năm 2016, bởi lẽ có một điều khá chắc chắn, là The9 sẽ làm mọi cách để biến thương vụ khổng lồ của mình đáng giá từng xu một. 

Theo một số nguồn tin, việc Tencent "đứt gánh" phút cuối không phải vì vấn đề giá cả, mà là do những mâu thuân với đối tác Smilegate. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.