Các dịch vụ game quốc tế đồng loạt bị hacker tấn công

0
Battle.net, Sony Online Entertainment và Xbox Live cùng các dịch vụ game khác đang phải hứng chịu “cơn mưa” DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) từ nhóm hacker có tên gọi Lizard Squad.

Một nhóm hacker có tên gọi Lizard Squad đã tấn công DdoS nhắm vào những dịch vụ chơi game của các "ông lớn" như Battle.net (Blizzard) Sony Online Entertainment (SOE) PSN (PlayStation 4) và League of Legends (Riot Games) cùng một số dịch vụ khác. Cuộc tấn công diễn ra từ ngày 25.08.2014 và mặc dù hiện nay đã có sự thuyên giảm, nhưng một số dịch vụ như Battle.net vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại.

Các dịch vụ game quốc tế đồng loạt bị hacker tấn công - ảnh 1

Thông báo của Blizzard về vụ tấn công DDoS trên mạng dịch vụ Battle.net.

Chưa dừng ở đó, nhóm hacker còn đe doạ đánh bom máy bay chở chủ tịch SOE  John Smedley của hãng American Airlines buộc máy bay phải đi chệch hướng. Hiện Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) đã vào cuộc.

Phòng hỗ trợ khách hàng của Blizzard cho biết, vào chiều ngày hôm qua các cuộc tấn công DdoS đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hệ thống kết nối của Battle.net (mặc dù vẫn có thể đăng nhập trực tiếp vào game). “Hiện tại dịch vụ đang ổn định trở lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề phòng.”  Battle.net hiện đang phải áp dụng phương pháp hàng chờ để game thủ từng bước kết nối vào hệ thống Battle.net.

Trong khi Battle.net đang ổn định trở lại, thì sáng nay nhóm hacker Lizard Squad đã tiếp tục thực hiện cuộc tấn công nhắm vào Xbox Live. “Hãy thử nghiệm thiết bị mới này nhé.” Nhóm hacker viết trên Tweet. “Xbox Live chạy sao rồi, chúng tôi nghe có một số vấn đề với Xbox Live, xin lỗi nhé.” Nhóm Lizard Squad tiếp tục thách thức trên Tweet.

Các dịch vụ game quốc tế đồng loạt bị hacker tấn công - ảnh 2

Nhóm Lizard Squad nhận trách nhiệm các cuộc tấn công DDoS gần đây nhắm vào các mạng dịch vụ game.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho quý độc giả trong những phần tin sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm