Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3

0
Trong bóng đá hiện đại cũng như FIFA online 3, sử dụng hàng tiền vệ hiệu quả phụ thuộc vào tư duy chiến thuật của người chơi. TNG xin gợi ý cho bạn đọc cách bố trí hàng tiền vệ phù hợp với từng triết lý bóng đá khác nhau.

Tấn công

Nếu chơi lấy công bù thủ thì hàng tiền vệ nhiều người là lựa chọn rất tốt, vì vừa có thể phối hợp tấn công cũng như tranh chấp bóng với đối phương ngay khi mất bóng để phòng ngự từ xa. Nếu thích cách chơi này thì người chơi hãy chọn các sơ đồ có 4 - 5 tiền vệ hoặc ít nhất 2 tiền vệ trung tâm (CM) như 4-5-1 hay 4-2-3-1.

Không nên lầm tưởng việc bố trí 4 tiền đạo và ít tiền vệ sẽ đem lại thế trận tấn công tốt, nhất là trong trường hợp đối phương bố trí 2 tiền vệ phòng ngự (CDM).

Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3 - ảnh 1

Phòng thủ

Như đã phân tích, việc bố trí hàng tiền vệ ra sao phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn lối đá của bạn. Một khi chọn chơi phòng ngự - phản công nhanh thì nhiệm vụ chính của các tiền vệ là giữ an toàn trung tuyến và thi triển các đường chuyền dài, chọc khe… Hãy chọn ít nhất 2 CM hoặc 2 CDM.

Nếu chơi cân bằng cả công lẫn thủ, người chơi có thể chọn 1 CDM và 1 CAM. CDM có thể di chuyển ra cánh bất kỳ lúc nào để hỗ trợ phòng ngự. Chơi với 3 tiền vệ trung tâm (như 4-3-2-1 chẳng hạn) cũng có thể phòng ngự từ xa với điều kiện đặt xu hướng tấn công của cả 3 CM ở mức thấp nhất.

Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3 - ảnh 2

Tiền vệ cánh

Trừ khi bạn rất thích chơi lật cánh đánh đầu, nếu không hãy luôn ưu tiên cho các tiền vệ chơi ở trục giữa hơn. Có hai lựa chọn đá cánh là LM-RM hoặc LAM-RAM. Lựa chọn sau áp sát khung thành đối phương hơn so với lựa chọn thứ nhất. Dĩ nhiên, cả hai đều chỉ có thể bố trí tối đa 2 cầu thủ bên cánh.

Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3 - ảnh 3

Tiền vệ trụ và tiền vệ tấn công

Khi phải cân nhắc chơi tấn công hay phòng thủ, ta có thể đau đầu với bài toán bố trí ai chơi CDM và ai đảm nhiệm vị trí CAM. Hiện đang có một xu hướng tích cực của một bộ phận lớn game thủ là dùng sơ đồ 4-1-2-1-2 hẹp với 1 CAM, 1 CDM, đồng thời hai tiền vệ cánh “bó” vào trong như hai CM.

Kết quả là một lối chơi ban bật với tốc độ cao và nhuần nhuyễn. Đây là một phương án chơi khá hay mà những người chơi không có đội hình mạnh nên tham khảo. Khuyết điểm của nó là hở cánh từ ngay hàng tiền vệ và gây nhiều vất vả cho hai hậu vệ cánh của đội nhà.

Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3 - ảnh 4

Hiểu được yêu cầu ở tuyến tiền vệ như vậy sẽ giúp huấn luyện viên thi triển lối chơi tốt hơn và đặc biệt là sắm sửa cầu thủ đủ đáp ứng yêu cầu đó.

Những sơ đồ rất thiếu cân bằng về số lượng giữa các tuyến có thể giúp bạn chiến thắng một vài trận đấu nhưng theo thời gian nó sẽ nhanh chóng bộc lộ rất nhiều khuyết điểm và khiến bạn nhận hậu quả là những trận thảm bại cũng như ít nhiều cảm giác mình đang chơi một môn thể thao khác không giống bóng đá nữa.

Cách khai thác hàng tiền vệ hiệu quả trong FIFA online 3 - ảnh 5

Không hiếm gặp những cách xếp sơ đồ phi bóng đá như thế này

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.