Capcom nói về Pante Rhei, engine 3D "hàng khủng" mới

0
Capcom đã loại bỏ bộ engine MT Framework cũ kỹ và thay vào đó, họ bắt tay lập trình lại từ đầu một bộ engine mới có tên Panta Rhei với triển vọng giúp họ phát triển tốt hơn cho các hệ máy console mới.

Trong một buổi phỏng vấn, Masaru Ijuin, Giám đốc quản lý công nghệ của Capcom, cho biết hãng đã phát hiện trong các đời máy console cũ (Xbox 360 và PS3), bộ engine MT Framework, vốn là nền tảng của những tựa game như Dragon’s Dogma, Marvel vs. Capcom 3Dead rising, có những giới hạn nhất định khiến nó không đáp ứng đủ cho những đời máy tân tiến như PlayStation 4 và Xbox One.

Ijuin chia sẻ: “Có một cái nhìn sâu rộng hơn về môi trường game của hệ máy console next-gen, chúng tôi cảm thấy cần phải hoàn thiện lại khâu phát triển để thích nghi được với những công nghệ cao cấp hơn. Đó là lý do vì sao chúng tôi sáng tạo ra bộ engine mới này. Nhưng đừng vì vậy mà hiểu lầm rằng MT Framework là một engine yếu kém. Đơn thuần là việc nâng cao chất lượng game cũng tỉ lệ thuận với lượng công việc cho các nhân viên phát triển. Tôi cho rằng khối lượng công việc liên quan đến làm game cho hệ console next-gen lớn hơn từ 8 đến 10 lần so với game của thế hệ trước”.

Một vài nhân viên của Capcom do dự về việc phải tạo lại một bộ engine mới từ đầu, và tuy rằng vẫn có tùy chọn là nâng cấp MT Framework, nhưng phần lớn đều cảm thấy thà làm mới từ đầu còn dễ hơn. Nâng cấp MT có thể giảm thời gian làm việc từ 1 giờ còn 30 phút, nhưng với Panta Rhei thời gian làm việc có thể giảm xuống chỉ còn 10 phút.

Capcom nói về Pante Rhei, engine 3D "hàng khủng" mới - ảnh 1 

Deep down, một tựa game ứng dụng engine mới của Capcom (Ảnh: Deepdown)

Ijuin cũng cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng mọi người đã phức tạp hóa vấn đề khi do dự về việc thay đổi môi trường phát triển. Mọi người vẫn chất vấn chúng tôi tại sao cần phải làm mới trong khi đã có một bộ engine chạy rất ổn định. Tuy vậy, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tối đa và bắt tay vào thực hiện dự án Panta Rhei”.

Hiện tại Panta Rhei được dùng làm nền tảng cho Deep down, một tựa game online miễn phí với lối chơi phiêu lưu trong các mê cung giả tưởng. Trò chơi sẽ được phát hành độc quyền cho hệ máy PlayStation 4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hài hước với màn ra mắt của One Punch Man: A Hero Nobody Knows

Hài hước với màn ra mắt của One Punch Man: A Hero Nobody Knows

Vào ngày hôm nay (giờ Việt Nam), One Punch Man: A Hero Nobody Knows đã chính thức phát hành trên nền tảng PlayStation 4 (PS4). Để đánh dấu cột mốc này, Bandai Namco đồng thời ra mắt đoạn trailer cực kỳ hài hước và độc đáo nhất trong suốt chiến dịch quảng bá trò chơi vừa qua.