Chi phí sản xuất Xbox One đắt hơn PS4 gần 100 USD

0
Để sản xuất một máy Xbox One, Microsoft tốn 471 USD, còn Sony tốn 381 USD với PS4.

Một bản báo cáo đến từ công ty phân tích IHS cho thấy hệ máy console mới Xbox One của Microsoft tốn khoảng 471 USD để sản xuất, đắt hơn gần 100 USD (chính xác là 90 USD) so với đối thủ PS4 của Sony (381 USD). Giá bán lẻ của Xbox One hiện là 499 USD còn PS4 là 399 USD.

Chi phí sản xuất Xbox One đắt hơn PS4 gần 100 USD

"Mổ xẻ" máy Xbox One (Ảnh: AllThingsD)

Trong các thành phần của Xbox One, bộ cảm biến chuyển động Kinect 2 tốn 75 USD để sản xuất. Thiết bị này sử dụng các con chip của Samsung, ST Microelectronics cùng một con chip không rõ nhà sản xuất dùng để phát tín hiệu hồng ngoại.

Tuy nhiên, thành phần đắt nhất trong Xbox One là chip CPU AMD, giá 110 USD. Con chip này đắt hơn 10 USD so với của Sony, dù cũng do AMD sản xuất. “Cả hai CPU đều rất mạnh,” đại diện IHS cho biết.

Bộ chip RAM DDR3 cho Xbox One đến từ nhà sản xuất SK Hynix với giá 60 USD, rẻ hơn 28 USD so với bộ chip RAM GDDR5 cao cấp hơn trên PS4. Chiếc tay cầm điều khiển, tích hợp các thành phần Wi-fi và Bluetooth đến từ công ty Marvell Technology, có giá sản xuất 15 USD. Tay cầm này hiện được bán lẻ với giá 60 USD.

Chi phí sản xuất Xbox One đắt hơn PS4 gần 100 USD

"Mổ xẻ" máy PS4 (Ảnh: AllThingsD)

Không như PS4, Xbox One sử dụng bộ nguồn rời bên ngoài, chi phí sản xuất 25 USD. Ngoài ra, bộ tai nghe kèm theo máy có chi phí sản xuất 10 USD và lắp ráp 14 USD.

Như vậy, giá thành sản xuất của 2 hệ máy Xbox One và PS4 là rất sát với giá bán lẻ (chỉ chênh lệch 29 USD của Xbox One và 18 USD của PS4). Như vậy, chắc chắn cả 2 hãng đều bán lỗ cả 2 hệ máy. Lợi nhuận chủ yếu sẽ đến từ các game, phần mềm và các dịch vụ liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.