Chi tiết hệ thống đấu xếp hạng của Valorant

0 Thanh Niên Online
Hệ thống đấu xếp hạng trong Valorant được thiết kế tương tự như LMHT.
Dù rằng vẫn còn trong giai đoạn closed beta, thế nhưng Riot Games đã tính khá kỹ về lộ trình phát triển hệ thống đấu xếp hạng trong Valorant, một trong những tính năng không thể thiếu dành cho bất kỳ tựa game esports nào.
Và mới đây, Riot Games đã giới thiệu sơ bộ về hệ thống đấu xếp hạng trong Valorant. Dù rằng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai, nhưng ít nhất mọi người có thể hình dung được hệ thống xếp hạng như thế nào trong game. Theo đánh giá ban đầu, hệ thống này hoạt động tương tự như LMHT.
Chi tiết hệ thống đấu xếp hạng của Valorant - ảnh 1
Mùa Giải
Tương tự như LMHT, Valorant cũng có chia ra nhiều mùa giải khác nhau. Mỗi năm sẽ chia ra 3 mùa giải khác nhau, mỗi mùa giải kéo dài khoảng 3 tháng. Người chơi có thể kiếm điểm thông qua những trận thắng và tất nhiên cuối mùa người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với bậc xếp hạng của mình.
Vì 3 mùa giải chỉ có tổng cộng 9 tháng, thế nên Valorant có thể sẽ có Tiền Mùa Giải tương tự như LMHT. Mùa giải này sẽ là thời điểm các nhà phát triển giới thiệu những tính năng mới hay thay đổi lớn trong game. Tiền Mùa Giải có thể sẽ kéo dài từ tháng 12 cho đến tháng 1.
Bậc Xếp Hạng
Valorant có bao gồm 8 hạng, bao gồm Mercenary, Soldier, Veteran, Hero, Legend, Mythic và Immortal. Mỗi hạng chia ra 3 cấp độ khác nhau, khá tương tự như LMHT. Tuy nhiên khi lên bậc cao nhất là Immortal thì chỉ có 1 cấp độ chung mà thôi, tương tự như hạng Thách Đấu trong LMHT.
Chi tiết hệ thống đấu xếp hạng của Valorant - ảnh 2
Điểm Xếp Hạng
Khi tham gia một trận đấu, người chơi sẽ được cộng hoặc trừ điểm tùy theo kết quả là thắng hay thu. Lượng điểm kiếm được hay mất đi cũng tùy theo số điểm elo ẩn của người chơi. Nếu các bạn giành chiến thắng từ đối thủ có điểm xếp hạng cao hơn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn, và ngược lại.
Lên Hạng và Xuống Hạng
Khi đạt 100 điểm xếp hạng trong mỗi cấp độ, người chơi sẽ tự động bước vào loạt đấu thăng cấp hạng. Nếu giành chiến thắng 2 trong 3 trận thì các bạn sẽ được lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên đối khi tới cấp độ cao nhất thì người chơi sẽ phải đấu 5 trận (thắng ít nhất 3 trận) mới được lên hạng.
Và ngược lại, khi số điểm xếp hạng của người chơi xuống dưới mức 0 điểm thì họ sẽ bị xuống hạng.
Đấu Đơn/Đôi và Linh Hoạt
Hệ thống đấu xếp hạng trong Valorant cũng tương tự như LMHT khi chia ra làm 2 loại, đó là đấu đơn/đôi và linh hoạt. Trong đấu đơn/đôi, các bạn có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn. Còn đấu linh hoạt sẽ cho phép bạn đấu 1 người, 2 người, 3 người hay 5 người. 2 loại đấu này cũng được chia ra thành 2 hệ thống điểm khác nhau.
Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Valorant trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.