Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu

0
Cập nhật muộn phiên bản không phải là một thứ gì đó quá "kinh khủng" của làng game Việt, nhưng với trường hợp của Chiến Cơ Huyền Thoại - gMO do nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại chủ quản, việc chậm trễ này đang khiến game mất đi nhiều tính năng quan trọng.

Game online không... PvP

Đối với bất kỳ trò chơi online nào, sự cạnh tranh giữa game thủ với nhau luôn là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất, tuy nhiên đây lại là yếu tố "mỏng manh" nhất của Chiến Cơ Huyền Thoại - tựa game do Garena phát hành trên nền tảng di động. 

Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu

Chiến Cơ Huyền Thoại hiện không có tính năng PvP, cũng không có chức năng chơi cùng nhau (coop)

Theo đó, trong suốt diễn biến của game người chơi chỉ "tự kỷ" với những màn bắn phi thuyền, phụ bản hoặc đánh boss. Thi thoảng, có thể mượn máy bay của một người trong friendlist "nhảy" vào hỗ trợ trong vòng 10 giây - tất nhiên máy bay này do... máy điều khiển.

Đó là tất cả những nội dung mà game thủ có thể tương tác với nhau. Ngoài ra, những trận "đọ súng" trên không, thi đấu đối kháng,... đều thiếu hụt trong game. đây là một phần lý do tính năng Chat (trò chuyện) ở kênh chung không tồn tại trong game, do không phục vụ cho bất kỳ mục đích gì.

 Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu

Một điều đáng chú ý mà người viết nhận thấy khi đã chơi thử phiên bản Chiến Cơ Huyền Thoại tại server Đài Loan, đó là game thủ đã có thể tiến hành thi đấu xếp hạng và tham gia săn boss thế giới chung với nhau. Lý do những cơ chế này hiện hữu, là bởi vì phiên bản game của nước bạn đang... đi trước rất xa.

Tụt hậu phiên bản

Trên fanpage của Chiến Cơ Huyền Thoại, nhiều game thủ đang tỏ ra quan tâm và chuyền tay nhau bản cài đặt phiên bản Đài Loan của game. Ngoài tính năng đấu xếp hạng và săn boss thế giới như đã đề cập, các "món xa xỉ" khác cũng khiến nhiều game thủ mê mệt, chẳng hạn như khả năng ghép các tàu chiến lại với nhau để tạo thành cỗ máy "ngầu" hơn. Có thể nói, phiên bản mới này đang là chủ đề rất được quan tâm của cộng đồng người chơi Chiến Cơ Huyền Thoại, đặc biệt khi so sánh với phiên bản cũ hơn đang do Garena phát hành tại Việt Nam. 

Bên cạnh nhu cầu được "update hóa", trò chơi còn tồn đọng nhiều những điểm vụn vặt khiến game thủ phiền lòng, liên quan đến khuyết điểm trong cơ chế game và một số công thức vận hành. 

Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu

Tính năng ghép phi thuyền của phiên bản Đài Loan khiến game thủ Việt "trố mắt"

Cụ thể, xét đến chế độ chơi nhiệm vụ của game, các cơ trưởng nếu vượt mặt người đứng đầu sẽ được thưởng một phần quà “kha khá”, được xem như là mục tiêu phấn đấu cho các anh hùng ngày đêm cày cấp. Nhưng khổ nỗi ai vượt người đứng top cũng có lợi, chỉ trừ người... đứng top! Mặc dù đã "đua top", đáng lẽ người chơi dẫn đầu sẽ phải nhận được những phần thưởng có giá trị như nhiều game khác, còn với Chiến Cơ Huyền Thoại, chễm chệ trên ngôi dẫn đầu chỉ thuần túy giúp cho bạn thêm oai phong. 

Mới đây, một kiểu lỗi "vụn vặt" như thế cũng đã diễn ra trong khâu tổ chức sự kiện in-game gần đây, gây khá nhiều bức xúc cho game thủ. Cụ thể là lỗi... đánh máy tai hại trong thông báo giải thưởng của Chiến Cơ Huyền Thoại, khiến nhiều người chơi "canh me" từ 3 giờ sáng để tham gia, để rồi chưng hửng nhận ra mình chỉ nhận được 500 vàng, chứ không phải 500 kim cương như "quảng cáo". 

cú lừa ngoạn mục khi hứa hẹn thưởng 500 kim cương cho game thủ...

Trong khi chờ đợi cập nhật, bạn có thể "chiêm ngưỡng" hình ảnh từ Chiến Cơ Huyền Thoại phiên bản "của nhà người ta" qua loạt ảnh sau: 

Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu

Phi thuyền cực ngầu

Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu - ảnh 7

Chiến Cơ Huyền Thoại: Thiếu nhiều tính năng quan trọng vì phiên bản lạc hậu - ảnh 8

chức năng đánh boss chỉ được mở ở level 32

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm