Chơi game không ảnh hưởng xấu đến trẻ em

0
Một nghiên cứu kéo dài 10 năm với hơn 11.000 trẻ em tham gia cho thấy không có sự liên hệ nào về việc chơi game sớm sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc hay cách cư xử khi trưởng thành.

Đây là nghiên cứu của đại học Glasgow ở Anh Quốc, Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi thái độ của các đối tượng thông qua khảo sát những người mẹ, họ muốn tìm hiểu rõ mối liên hệ giữa thời gian tiếp xúc với màn hình với những rắc rối liên quan đến cách cư xử hay cảm xúc. Khảo sát bao gồm cả việc xem TV và chơi game, từ đó chỉ rõ những ảnh hưởng của chúng có thật sự sẽ khiến trẻ em trở nên cứng đầu, hay cáu giận và những vấn đề khác.

Chơi game không ảnh hưởng xấu đến trẻ em - ảnh 1

Kết quả thu được, cả TV và chơi game đều không ảnh hưởng đến những rối loạn về cảm xúc của các đối tượng khảo sát (bao gồm cả bé trai và bé gái). Nghiên cứu còn cho thấy, những đứa trẻ khoảng 5 tuổi khi xem TV từ 3 tiếng trở lên có thể gia tăng (có tăng, nhưng rất ít) việc phải vấn đề trong cách cư xử. Cũng cùng thời gian đó, những đứa trẻ chơi game ít gặp phải những vấn đề tương tự.

Đây là nghiên cứu đầu tiên tách bạch giữa việc xem TV và chơi game, vì hầu hết các nghiên cứu ở Mỹ đều tập trung vào những ảnh hưởng do TV gây ra hơn là nghiên cứu những vấn đề tương tự về việc chơi game. Rõ ràng đây là một trong những nghiên cứu quan trọng, giúp cho cho mọi người hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng do game và TV gây ra. Tất cả đều chỉ là công cụ để giải trí, quan trọng là chúng ta phải kiểm soát được chúng.

Các bạn quan tâm có thể tải nghiên cứu của đại học Glasgow tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.