Chơi thỏa thích 145 tựa game bản quyền chỉ với 130.000 đồng

0
Game bản quyền luôn là mơ ước của mọi game thủ nhưng không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận do giá thành tương đối cao . Nhưng giờ đây, một giải pháp mới đã ra đời giúp giải quyết vấn đề đó.

Utomik là một dịch vụ cung cấp game bản quyền trả phí hàng tháng. Bạn đã từng nghe đến Netflix, một kênh dịch vụ xem phim của Mỹ vừa được hỗ trợ tại Việt Nam chứ? Bạn sẽ trả một khoản phí cố định hàng tháng và sẽ được xem tất cả các bộ phim được đưa lên Netflix.

Chơi thỏa thích 145 tựa game bản quyền chỉ với 130.000 đồng - ảnh 1

Dịch vụ Utomik cũng tương tự như vậy. Bạn sẽ trả 5,99 USD một tháng và được phép chơi tất cả các game có trên hệ thống. Mức giá này chỉ được áp dụng trong giai đoạn beta, sau đó sẽ tăng lên 10 USD/tháng khi hệ thống đã có nhiều game hơn. Hiện tại Utomik có 145 game khác nhau.

Đây là một dự án khởi nghiệp của các nhà công nghệ đến từ thung lũng Silicon. Kỳ thực, đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới, trước đó đã có OnLive hay Playstation Now với phương thức hoạt động tương tự.

Chơi thỏa thích 145 tựa game bản quyền chỉ với 130.000 đồng - ảnh 2

Điểm nổi bật hơn của Utomik chính là sự hỗ trợ mạnh mẽ giúp người dùng có thể chơi game dễ dàng nhất có thể. Các game thủ sẽ không cần thiết phải đợi download xong hoàn toàn một game để có thể bắt đầu chơi.

Utomik chỉ down vừa đủ số file cần thiết, với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều so với toàn bộ dữ liệu, là người dùng đã có thể bắt đầu chơi game ngay lập tức. Số dữ liệu còn lại sẽ được tải về ngay trong quá trình chơi. Ví dụ như tựa game Darksiders với dung lượng 12 Gb, bạn chỉ cần tải 152 Mb là đã đủ để vào game chơi được rồi.

Nếu bạn dừng download thì chương trình sẽ chỉ tạm dừng và có thể tiếp tục mà không bị bất cứ gián đoạn nào. Chất lượng của tất cả các trò chơi cũng được đảm bảo sẽ không hề thua kém gì so với phương pháp truyền thống.

Chơi thỏa thích 145 tựa game bản quyền chỉ với 130.000 đồng - ảnh 3

Utomik được sáng lập bới những nhà phát triển có tổng cộng hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game. Trong đó có CEO trước đây của Take-Two Interactive là ông Paul Eibeler cùng nhiều cộng sự khác. Dự án cũng đã nhận được hỗ trợ vốn khá lớn từ cộng đồng và bước đầu đã đạt được sự yêu thích của nguời dùng.

Chơi thỏa thích 145 tựa game bản quyền chỉ với 130.000 đồng - ảnh 4

Đội ngũ sáng lập Utomik

Hiện tại, dịch vụ mới chỉ có số lượng game tương đối hạn chế nhưng nhà sáng lập đã nói rằng 600 game khác cũng đang chuẩn bị được đưa lên hệ thống và sẽ có cả game cũ lẫn những game mới nhất. Utomik hiện chỉ cung cấp dịch vụ tại 30 quốc gia và chưa có Việt Nam. Hi vọng trong tương lai, nền tảng này sẽ đạt được thành công, mở rộng qua các quốc gia khác và giúp cho game thủ Việt có thể tiếp cận được với game bản quyền với giá cả phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm