Chống hack game bằng cách... tự hack

0
Nhà lập trình Vitali Kirpu đã tự "bẻ khóa" trò chơi... do chính mình phát triển và đăng lên trang chủ cho các game thủ tải về miễn phí.

Chống hack game bằng cách... tự hack - ảnh 1

Kèm theo đường dẫn tải về là những dòng tâm sự của Vitali Kirpu và đồng nghiệp Alexander Poysky: "Đây là đường dẫn Torrent của phiên bản mới nhất do chính chúng tôi seed (thuật ngữ torrent, nghĩa là làm máy chủ tải dữ liệu lên - TNG). Chúng tôi không ngu ngốc, cũng chẳng phải... phê thuốc. Nếu có ai đó muốn ăn cắp tựa game của chúng tôi thì họ cũng sẽ làm vậy, thế thì chúng tôi sẽ tự làm việc này một cách hợp pháp với hi vọng chiếc máy tính của các bạn sẽ không dính virus từ những đường link không an toàn."

Hai nhà lập trình cũng cho biết thêm họ cần sự giúp đỡ từ các game thủ, ngoài việc mua sản phẩm thì người chơi có thể giúp đỡ hai nhà lập trình bằng việc bình chọn cho họ qua chương trình Greenlight trên hệ thống Steam (một chương trình cho phép cộng đồng bình chọn cho những game mới để chúng có thể được phàt hành chính thức qua Steam).

"Steam Greenlight hiện tại rất quan trọng với chúng tôi, một bình chọn cũng tạo nên sự khác biệt.", Vitali Kirpu và Alexander Poysky cho biết. "Mọi thứ không phải lúc nào cũng vì tiền, chúng tôi muốn cám ơn những người đã xài "chùa" tựa game. Hãy nói với bạn bè của bạn về chúng tôi, chia sẻ đường link nếu bạn thích, còn nếu không thích thì ít ra bạn cũng chẳng tốn đồng nào cho nó cả."

Các bạn quan tâm có thể xem thêm và tải trò chơi Pixel piracy về tại trang chủ: http://www.piracysim.com/. Đậy là một game 2D với lối chơi chiến thuật có thế giới mở. Người chơi sẽ điều khiển một con tàu cướp biển, phiêu lưu qua các đại dương , chiến đấu với những tên hải tặc hay các thế lực khác từ đó có thêm ngân sách để tuyển mộ thêm thuyền viên, nâng câp chiến hạm.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nhà phát triển tự "bẻ khóa" tựa game của mình. Trước đây, nhóm phát triển Greenheart Games cũng đã làm điều tương tự với trò chơi Game dev tycoon để theo dõi số lượng người xài "chùa".

Và cũng thật trùng hợp khi tựa game này tên là Pixel piracy. Từ "piracy" (nghĩa gốc là hải tặc) được dùng để chỉ những hành vi vi phạm bản quyền (phim lậu, nhạc lậu, game lậu...).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm