Chronicle Fantasy: gMO 'ngoại' hấp dẫn dành cho gamer Việt

0
Chronicle Fantasy là một trong những sản phẩm mới nhất của ngành công nghiệp game Trung Quốc, có lối chơi và phong cách đồ họa khá phóng khoáng.

Hấp dẫn đến từ sự quen thuộc

Không chỉ ngành game mobile Trung Quốc, mà cả thế giới nói chung dường như đang "bão hòa" về cơ chế gameplay. Sự sáng tạo và mới mẻ một cách đột phá là không nhiều, thay vào đó, các sản phẩm game kế thừa tinh hoa lẫn nhau và tái tạo lại trong sản phẩm của mình, người thắng cuộc là người thực hiện công đoạn này tốt nhất. Điều này đặc biệt đúng với gMO - dòng game mà người chơi thường không gắn bó lâu dài. 

 Chronicle Fantasy: gMO 'ngoại' hấp dẫn dành cho gamer Việt - ảnh 1

Đó là lý do mà Chronicle Fantasy (tạm dịch: Ảo Tưởng Biên Niên Sử) - một trong những gMO mới nhất của thị trường Trung Quốc - tạo cảm giác thân thuộc ngay khi người chơi chỉ mới thoáng "chạm" vào game. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa trò chơi không tạo được sức hút và sự hấp dẫn cần thiết. 

Không nhấn quá sâu vào cốt truyện, Chronicle Fantasy tập trung toàn lực vào việc tạo dựng lối chơi "cày cấp", chinh chiến cửa ải và phụ bản. Xuất phát điểm tại thành chính với 5 nghề tự chọn, trò chơi cung cấp khá nhiều nội dung để game thủ khám phá, trải nghiệm. 

Đặc sắc về tính năng

Gây ấn tượng nhanh với đồ hoạ dễ thương, Chronicle Fantasy không những thế còn mang lại cảm giác rất dễ chịu mỗi khi phải nhận-trả nhiệm vụ với chức năng trả tại chỗ. Người chơi không nhất thiết phải quay lại NPC để trả nhiệm vụ, mà có thể trả dù đang ở bất kì vị trí nào trong map thế giới, tiết kiệm tối đa thời gian đi lại của game thủ. Chưa hết, khả năng chiến đấu cũng như tích lũy tuyệt chiêu khá lạ mắt chỉ thường xuất hiện ở gMO chiến thuật, nay sẽ làm người chơi bất ngờ với một game nhập vai như Chronicle Fantasy.

 Chronicle Fantasy: gMO 'ngoại' hấp dẫn dành cho gamer Việt - ảnh 2

Sau khi đã đạt đến một cấp nhất định, một số tuyệt chiêu sẽ cho phép tích luỹ. Tức là sau một khoảng thời gian hồi chiêu là vài giây, người chơi được phép sử dụng tuyệt chiêu ngay lúc đó. Nhưng nếu không có nhu cầu dùng, skill sẽ vẫn tiếp tục thời gian hồi, và game thủ có thể sử dụng một skill liên tục cho đến khi hết hẳn số lượng tích luỹ. Điều này mang lại cảm giác khá thích khi phải đấu tay đôi với boss, và đặc biệt lúc pvp. Nhưng tuyệt chiêu cũng khá giới hạn số lượng tối đa có thể tích luỹ, nên người chơi vẫn phải động não nếu chẳng may đụng độ boss quá sức với mình.

 Chronicle Fantasy: gMO 'ngoại' hấp dẫn dành cho gamer Việt - ảnh 3

Các tuyệt chiêu có thể học cũng là chuyện nhỏ, Chronicle Fantasy còn cung cấp khả năng "biến thân" giống Songoku cực đẹp mắt. Lúc này toàn bộ chỉ số được nâng cao, thậm chí còn được bổ trợ bằng một "pet" cực bắt mắt để trợ chiến. Tuyệt chiêu cũng giống na ná với khả năng kêu gọi thần thú trong Thần Ma Dị Giới, tức là game cũng chỉ cho phép biến thân trong khoảng chừng 30 giây và sau đó hết hiệu lực. Khi đó, nhân vật "pet" đầu đinh... ngã lăn quay ra chết, còn mọi chỉ số nhân vật lập tức trở lại bình thường.

Thêm vào đó, thú cưỡi cũng đồng thời được đóng luôn vai trò làm pet khá tiện dụng nhưng cũng giảm đi chút ít độ "ngầu". Bù lại, người chơi có thể tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển trong phụ bản khi có thể cưỡi pet bất kì lúc nào. Chức năng tự động cưỡi nhìn chung không khác với Thiên Long Bát Bộ 3D là mấy, nhưng bù lại nút bật tắt chế độ cưỡi nằm ngay ngoài màn hình chính, mang lại sự linh động tối đa khi vô tình rơi vào hoàn cảnh "36 kế, chuồn là thượng sách".

Giá cả hợp lý cho game thủ Việt

Một điểm khá bất lợi đối với các game nhập vai luôn luôn là vấn đề tiền bạc, khi đại đa số các game vẫn luôn mang tính chất nạp là chính, nạp mới mạnh... Xuyên suốt các nhiệm vụ được giao, Chronicle Fantasy cũng hết sức hỗ trợ người chơi với kiểu thưởng tiền lên cấp, xong nhiệm vụ liên tục để hỗ trợ cho game thủ. Mệnh giá để quy đổi cũng không quá mắc, khi mức thấp nhất trị giá 60 kim cương rơi vào khoảng 21.000 VNĐ.

Chronicle Fantasy: gMO 'ngoại' hấp dẫn dành cho gamer Việt - ảnh 4

Lời kết

Có khá nhiều tính năng nổi bật và phù hợp với thị hiếu gMO hiện này, Chronicle Fantasy xứng đáng là một game nên trải nghiệm nếu bạn là fan của thể loại MMORPG trên mobile. Hiện tại, game vẫn chưa có một nhà phát hành Việt Nam nào liên hệ để "rước về dinh", tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tựa game này ở máy chủ Trung Quốc 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm