Chút 'lo lắng nhẹ' với cấu hình yêu cầu của Fallout 4

0
Ngày hôm qua 8.10, hãng Bethesda Softworks đã công bố cấu hình yêu cầu chính thức của Fallout 4, hầu hết đòi hỏi phần cứng đều khá hợp lý, trừ "yêu sách"... 8GB RAM khá chua của game.

Được ấn định sẽ ra mắt vào ngày 10.11 sắp tới, Fallout 4  được rất nhiều "Gia Cát" dự đoán là một trong những trò chơi thành công nhất của năm 2015. Ngay cả CEO của Bethesda Softworks - hãng chủ quản thương hiệu Fallout - cũng tự tin cho rằng, doanh thu của trò chơi có khả năng rất cao sẽ vượt qua cả The Elder Scrolls: Skyrim, được xem là sản phẩm thành công nhất về mặt tài chính của hãng game này cho đến thời điểm hiện tại. 

 fallout 4 cau hinh may

Tuy chưa thể dự đoán trước về doanh số, nhưng rõ ràng suốt thời gian qua Bethesda Softworks đã chứng tỏ sự hiệu quả trong cách quảng bá trò chơi "con cưng": bùng nổ tại E3 2015, khiến các fan trung thành "phát rồ" với Fallout Shelter và duy trì sức nóng trong suốt quãng thời gian vừa qua bằng loạt phim ngắn về chỉ số S.P.E.C.I.A.L (Thanh Niên Game có phụ đề Việt ngữ toàn bộ phim tại đây). 

fallout 4 cau hinh may

Hôm qua (8.10), cộng đồng game khắp thế giới lại được một phen xôn xao khi Fallout 4 công bố cấu hình yêu cầu chính thức: 

  Cấu hình tối thiểu Cấu hình đề nghị
Hệ điều hành Windows 7/8/10 (64 Bit) Windows 7/8/10 (64 Bit)
CPU Intel Core i5-2300 2.8 GHz hoặc AMD Phenom II X4 945 3.0 GHz Intel Core i7 4790 3.6 GHz hoặc AMD FX-9590 4.7 GHz
RAM 8 GB 8 GB
Dung lượng 30 GB ổ cứng trống 30 GB ổ cứng trống
GPU NVIDIA GTX 550 Ti 2GB hoặc AMD Radeon HD 7870 2GB NVIDIA GTX 780 3GB hoặc AMD Radeon R9 290X 4GB

Chỉ cần nhìn sơ bảng "yêu sách" của game, rất nhiều game thủ đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Có thể thấy rõ yêu cầu về CPU và GPU của game là không hề quá đáng một chút nào, vì khoảng cách phần cứng giữa cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị là vô cùng "rộng", chứng tỏ Fallout 4 sẽ có nhiều tủy chỉnh, nhiều mức thiết lập đa dạng cho game thủ lựa chọn. Ngay cả dung lượng ổ cứng của game cũng khá "mềm", nếu so với tầm vóc của một trò chơi thế giới mở được hứa hẹn là rộng lớn nhất series Fallout.

fallout 4 cau hinh may

"8 GB RAM?"

Điều đáng lo ngại nhất chính là đòi hỏi 8 GB RAM của trò chơi, đây được xem là mức "sát nút" với hầu hết cấu hình máy tính thuộc dạng mạnh mẽ hiện nay, khiến không ít người bật ra câu hỏi: "Cần 8 GB RAM để làm cái quái gì?". Tuy nhiên, sự đòi hỏi này xem ra vẫn còn khá nhẹ so với tiểu chuẩn... 16 GB RAM của Star Wars: Battlefront công bố trước đó ít ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.