Chuyện kinh dị: Bất ngờ gặp... ma trong GTA 5

0
Liệu đây chỉ là một trò đùa được dàn dựng một cách hoàn hảo hay do bàn tay của nhà phát triển nhúng vào?

Đoạn phim được một người chơi GTA 5  tên là Owl Maker quay lại bằng Xbox One. Trong đoạn phim, game thủ này đang ở trong một hầm mỏ bỏ hoàng tối đen như mực, và dường như anh ấy đang lo sợ có vật gì đó đang theo dõi mình. Giai điệu rùng rợn vang lên như thể đây là một câu truyện ma kinh dị, tiếng tim của anh đập thình thịch, rõ và dồn dập...

Rồi ở cuối hầm mỏ, anh rút một quả bom xăng Molotov và ném, dường như nó đã đáp trúng thứ mà anh nhắm đến, hoặc là... ai đó. Không rõ đấy là gì nhưng trông như... ngọn đuốc người sống, đang lao đến anh. Anh rút súng ra chuẩn bị đương đầu với nó thì ngọn lửa bỗng tắt ngóm, để lại một mình anh và cảm giác thứ đấy vẫn chưa biến mất.


Thứ bốc lửa trong đoạn phim được cho là một con "ma"...trong thế giới của GTA V.

Một nghi vấn nảy sinh: "con ma" này là do nhà phát triển tạo ra, hay chỉ là trò đùa do người chơi dàn dựng nên?

Chuyện kinh dị: Bất ngờ gặp... ma trong GTA 5 - ảnh 1

"Con ma" biến mất trong tích tắc

Để đi tìm sự thật, Patricia Hernandez, biên tập viên trang tin game Kotaku đã quyết định tra cứu tất cả những gì liên quan đến đoạn phim trên. Trên trang diễn đàn Reddit, trong chủ đề bàn tán về tính chân thật của đoạn clip này, có một câu hỏi làm cô chú tâm là: "Người bình thường có thể chạy khi đang bị thiêu đốt không? " Và Patricia quyết định làm một bài kiểm tra để xác thực.

Đoạn phim đã chứng tỏ sự thật

Vậy "con ma" đó có thể là người chơi, nhờ có... cheat mà hắn có thể tàng hình và biến mất khỏi ra-đa, sau đó đứng chờ bạn mình ở cuối đường hầm và diễn nốt vở kịch. Tuy nhiên, vẫn còn lỗ hổng trong toàn bộ giả thuyết. Đó là ngọn lửa thiêu đốt "con ma" không cho thấy vết cháy của bộ đồ hắn mặc, và càng không thấy rõ mặt khi bị lửa đốt. Patricia cho biết cô không tài nào liên lạc được với Owl Milk - tác giả của đoạn phim - để xác minh giả thuyết của mình.

Nhưng dù sao thì đây cũng là một chuyện thú vị, dù là do dàn xếp hay là một bí ẩn mới lạ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.