"Chuyển nhượng" TLBB: Trả lời chính thức của FPT Online

0
FPT Online đã cho thấy sự bị động trong vụ "chuyển nhượng" Thiên long bát bộ đầy bất ngờ sang VNG khi mãi đến hôm qua họ mới đăng thông báo ngừng phát hành game vào cuối tháng 8.2014.

"Chuyển nhượng" TLBB: Trả lời chính thức của FPT Online

Sự việc TLBB đổi nhà phát hành xảy ra đúng thời điểm game kỷ niệm 7 năm phát hành tại VN.

Trước sự kiện tựa game "lão làng" Thiên long bát bộ bị VNG giành quyền phát hành, Thanh Niên Game đã có trao đổi thông tin với nhà phát hành FPT Online về việc này. Dưới đây là nội dung nguyên văn cuộc trao đổi của TNG với ông Phạm Công Hoàng, phó tổng giám đốc FPT Online.

Sáng nay, 18.8, VNG họp báo thông báo việc Thiên long bát bộ do VNG phát hành từ ngày 1.9, FPT Online có ý kiến gì về việc này?

- Chúng tôi không có ý kiến về vấn đề này.

Theo thông tin từ phía VNG đưa ra, thì họ bàn bạc trực tiếp với đối tác Changyou, FPT Online có biết trước về vấn đề này không?

- Chúng tôi từng biết qua. Hiện chúng tôi đã sẵn sàng các phương án để hỗ trợ người chơi.

Phiên bản Thiên long bát bộ nào sẽ được chuyển giao qua VNG?

- Điều này phụ thuộc vào phần hợp tác VNG và ChangYou thống nhất với nhau. FPT không thể trả lời phần này cụ thể được.

Hiện tại trên trang chủ lẫn fanpage của Thiên long bát bộ vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về việc chuyển đổi nhà phát hành này? Tại sao lại như vậy, trong khi VNG thông báo dữ liệu khách hàng chỉ sao chép cho đến hết ngày 17.8.2014?

- Hiện chúng tôi đã đăng thông cáo thông báo ngừng phát hành game vào cuối tháng này (31.8.2014). Các hoạt động trong game từ nay đến thời điểm trên vẫn diễn ra bình thường và ban vận hành game sẽ hỗ trợ tối đa cho người chơi tham gia game TLBB 3 trong thời gian này.

Sau Thiên long bát bộ, FPT Online có thêm sản phẩm nào mới để phục vụ game thủ không?

- Việc tung ra thêm các sản phẩm mới chắc chắn là có. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm và chọn lựa một số game mới để tiếp tục tung ra vào cuối năm này. Ngoài ra, sẽ tập trung đầu tư và phát triển cho các game đang vận hành hiện tại như Thời đại anh hùng, Avatar star, Hoành tảo thiên hạ,… Đặc biệt là chuẩn bị ra mắt War thunder.

Ý kiến của FPT Online về cuộc chuyển nhượng bất đắc dĩ này?

- Như thông cáo chúng tôi đã đưa, chúng tôi đang rất tâm huyết với TLBB 3 với những hoạt động cho lộ trình sinh nhật 7 năm, tri ân game thủ, những cập nhật mới, chuẩn bị server mới, đội ngũ việt hóa, các sự kiện hoành tráng chào đón Tân Thiên Long đã được FPT Online chuẩn bị, đang trên guồng hoàn thiện để phục vụ game thủ trong cuối tháng 8 và đầu tháng 9.2014. Việc nhận thông báo đột ngột ngưng hợp tác và từ chối gia hạn tiếp hợp đồng từ Changyou, FPT Online rất lấy làm tiếc khi không còn quyền phát hành TLBB tại Việt Nam.

Dù đã cố gắng hết sức, với việc không thể gia hạn được hợp đồng tiếp tục phát hành TLBB 3, chúng tôi gửi lời tri ân đến tất cả các game thủ đã từng và đang tham gia vào TLBB 3 lời cảm ơn chân thành và sâu sắc.

Có thể thấy, FPT Online đã hoàn toàn bị động trước việc VNG thương thảo cùng Changyou. Tuy nhiên, việc FPT Online đã biết qua về cuộc "đi đêm" giữa đối thủ và đối tác của mình nhưng không có biện pháp phòng bị hiệu quả, đồng thời vẫn tiếp tục tổ chức các sự kiện khuyến mãi khiến không ít người chơi đặt ra nghi vấn liệu có phải NPH này đang toan tính "hốt cú chót" trước khi chia tay Thiên long bát bộ không. Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là nghi vấn. Điều quan trọng bây giờ với các game thủ Thiên long bát bộ là hãy bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn của NPH mới nhằm bảo đảm quyền lợi của mình trong phiên bản mới Tân thiên long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.