CKTG 2018: 1 đại diện của Châu Âu rời bỏ cuộc chơi sớm

3 Thanh Niên Online
Và đó là G2 Esports khi họ đã để thua trắng 0 - 3 trước Invictus Gaming
Liên Minh Huyền Thoại
Sau khi làm được điều kì diệu để bước vào Vòng Bán Kết, G2 Esports đã giúp fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu được một phen nở mày nở mặt. Tuy nhiên có vẻ như đây là quảng đường xa nhất mà họ có thể đạt được tại CKTG 2018 khi không thể vượt qua đối thủ Invictus Gaming.

Thật ra kể từ Vòng Khởi Động, G2 Esports đã không được đánh giá cao. Sau đó họ lọt vào Vòng Bảng, chung nhóm với Flash Wolves và cả Afreeca Freecs thì đội tuyển đại diện cho Châu Âu cũng không được kỳ vọng quá nhiều. Tuy nhiên sau đó họ đã làm được điều thần kỳ khi thống trị trong nửa đầu Vòng Bảng. Dù Afreeca đã gượng được trong nửa vòng sau nhưng G2 Esports vẫn lọt vào Bán Kết. Tiếp đó họ đã làm được điều khiến ai cũng phải ngạc nhiên khi hạ gục được một trong những ứng cử viên vô địch tại giải năm nay, đó là Royal Never Give Up.

Tuy nhiên đáng tiếc thay, khi đối mặt với đội tuyển Invictus Gaming thì họ lại không thể tiếp tục phong độ cực kì bất ngờ này. Trong suốt quá trình tham dự CKTG, G2 thể hiện sức mạnh của mình thông qua việc kiểm soát bản đồ cho đường trên và đường giữa, sau đó tìm những lúc đối thủ sơ hở để tấn công vào điểm yếu này ngay lập tức. Sau đó, Perkz và Wunder đã farm được một số trang bị nhất định sẽ đảo xuống đường dưới để kiểm soát mục tiêu lớn trong trận đấu và dần lăn cầu tuyết để giành chiến thắng.

Tuy nhiên khi đối mặt với IG thì mọi ưu điểm kể trên cứ như là không hề tồn tại vậy. Ưu thế mạnh nhất của họ là tập trung vào đường trên và đường giữa, nhưng cả Wunder lẫn Perkz đều không thể hiện được nhiều. Thậm chí G2 còn thể hiện một phong độ thi đấu rất kém khi không thèm kiểm soát tầm nhìn để tổ chức những pha bắt lẻ. Họ thi đấu như thể họ sợ thua và không có bất kì những pha thi đấu nào mãn nhãn cũng như thể hiện họ là người đã từng hạ gục đối thủ cực kì đáng sợ là RNG.

Khi để thua với tỉ số trắng 0 - 3, G2 đã khiến fans Châu Âu rất hụt hẫng. Dù không rõ đâu là lý do họ đã để thua chóng vánh như vậy, nhưng theo dự đoán của khá nhiều người có lẽ chỉ đơn giản là họ ... căng thẳng quá mà thôi. Dù gì thì Châu Âu đã mất đi 1 đại diện bước vào trận chung kết, tuy nhiên họ vẫn còn Fnatic.

Niềm hy vọng cuối cùng của Châu Âu sẽ đối mặt với đại diện của Bắc Mỹ là Cloud9 vào 3g chiều ngày hôm nay.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến giải CKTG 2018 của Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chấn Hùng

Chấn Hùng

thiệt, mấy lần trước đánh như thần, giờ đánh như ngáo, đến chịu mấy anh châu âu
Biên

Biên

chs G2 đánh kỳ vậy luôn @@
Lan

Lan

thôi chiều nay Fnatic đi bụi nữa đi cho bắc mỹ vô chung kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 đang được Cloud Chamber phát triển và mặc dù chưa có ngày phát hành nào được ấn định nhưng việc sự kiện E3 quay trở lại có thể đem đến nhiều điều thú vị.