CKTG LMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

0
Kết thúc loạt trận lượt đi với nhiều bất ngờ thú vị, cục diện bảng C hiện tại trở nên cực kì “hot” khi tất cả các đội đều có cơ hội của riêng mình.

CKTGLMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

Tình hình bảng C sau loạt trận lượt đi.

LMQ - Chú ngựa ô của bảng C

Vốn được giới chuyên môn đánh giá là đội yếu nhất trong bảng đấu này, đại diện khu vực Bắc Mỹ gốc Trung Quốc gây bất ngờ lớn khi chiến thắng cả Fnatic lẫn OMG và chỉ để thua trước ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch - Samsung Galaxy Blue (SSB). Thoạt nhìn, cửa vào vòng trong của LMQ khá rộng, tuy nhiên có lẽ họ cũng sẽ gặp không ít gập ghềnh. Để nắm chắc chiếc vé vào vòng trong, LMQ buộc phải thắng tiếp 2 trong 3 trận lượt về. 

CKTGLMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

Các thành viên của LMQ vẫn tươi cười dù vừa ăn no hành của SSB. (Ảnh: LoL Esports) 

Trong ngày thi đấu hôm nay (27.9), LMQ sẽ có nhiều lợi thế khi chỉ phải đấu với Fnatic (FNC) sau khi các chàng trai Thụy Điển tái đấu OMG. Vừa thua tan nát trước OMG vào ngày hôm qua (26.9), FNC có thể sẽ bị áp lực tâm lý rất nặng và nếu họ tiếp tục thất bại thì khó mà có thể vực dậy tinh thần để đấu với LMQ. 

Không có nhiều cơ hội cho LMQ đánh bại SSB, vì vậy nếu muốn chắc suất vào vòng trong, ngoài FNC họ còn phải tiếp tục chiến thắng OMG ở trận cuối cùng của lượt về. Đội tuyển hạt giống số 3 Trung Quốc hiện là một con hổ đói đang vực dậy mạnh mẽ, OMG sẽ tung hết sức ra để hạ gục từng con mồi một để giành lấy tấm vé vào vòng trong vì thế LMQ hãy coi chừng. 

 

Samsung Galaxy Blue - Bá vương ủy mị

Thực lực của SSB đã được thể hiện rõ trong loạt trận lượt đi, họ đàn áp thảm thương cả LMQ lẫn OMG. Thế nhưng SSB vẫn sẩy chân trước khắc tinh của người Hàn, FNC.

Đường vào vòng trong của SSB rất rộng, một khi chơi cẩn trọng người Hàn có đầy đủ khả năng để đè bẹp bất cứ đối thủ nào. Vấn đề còn lại của họ là yếu tố tâm lý, Deft đã bật khóc trong trận thua FNC dù SSB còn rất nhiều cơ hội ở những trận sau. Việc ủy mị như vậy rất dễ khiến cả đội xuống tinh thần và dẫn đến những sai lầm chí mạng về sau.

CKTGLMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

Deft ôm mặt khóc và được an ủi. (Ảnh: LoL Esports) 

May mắn cho hạt giống số 1 Hàn Quốc là họ chỉ phải gặp lại khắc tinh khó chịu FNC ở trận cuối lượt về. Nếu SSB tiếp tục giữ phong độ và chiến thắng liên tiếp 2 trận trước hai "thủ hạ bại tướng" là LMQ và OMG thì họ sẽ cầm chắc tấm vé đi tiếp mà không phải bận tâm đến trận cuối cùng. Trong trường hợp họ lại sẩy chân, đặc biệt là trước con hổ đói OMG, đó có thể sẽ là thảm họa dẫn đến suy sụp tinh thần và tiếp tục ngã ngựa trước FNC.

 

Fnatic - Kẻ phá bĩnh khó chịu

FNC không thể hiện được nhiều trong loạt trận lượt đi khi để thua nhanh chóng trước LMQ và OMG. Tuy nhiên, với việc chiến thắng SSB, xPeke và đồng đội đã tạo ra một cục diện cân não ở bảng C.

SSB và LMQ muốn chắc suất đi tiếp đều phải chiến thắng ít nhất 2 trận, OMG vẫn còn cơ hội khi có thể kéo chân cả hai đội trên xuống tạo cơ hội cho chính mình cũng như FNC.

CKTGLMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

Nụ cười đắc thắng của xPeke khi đánh bại người Hàn Quốc. (Ảnh: LoL Esports) 

Hôm nay, FNC phải đánh trận đầu với OMG, đội mà họ mới vừa thua tan nát vào tối qua. Áp lực tâm lý lên cả đội chắc chắn là có, đặc biệt ở vị trí sOAZ (0/6/0). Giải quyết được OMG sẽ giúp FNC vực dậy tinh thần cả đội, tạo động lực rất mạnh để họ đối đầu với LMQ rồi tái đấu SSB.

Có điều nếu thua trận đầu, dù vẫn còn cơ hội nhưng e rằng tâm lý nặng nề sẽ khiến FNC không thể ở trạng thái tốt nhất để đấu với LMQ và đó sẽ là dấu chấm hết dành cho hạt giống số 2 của Châu Âu.

 

OMG - Con hổ đói đang trở mình

Được đánh giá chỉ dưới cơ SSB, OMG xuất quân với một tâm thế "không nhất thì nhì". Thế nhưng đại diện Trung Quốc lại bất ngờ sẩy chân trước những người đồng hương được đánh giá kém hơn, LMQ. Điều này gần như khiến họ bị dồn vào chân tường khi chưa gì đã thua trắng 2 trận.

Rất may là OMG đã kịp vực dậy khi gặp FNC và giành lấy chiến công đầu, giải tỏa thế bế tắc. OMG hiện tại như một con hổ đói được tháo củi xổ lồng và con hổ này sẽ tung hết sức để tiêu diệt bất cứ con mồi nào xuất hiện trong tầm mắt của nó. 

CKTGLMHT mùa 4: Kịch bản nào cho các đội bảng C?

Tinh thần của OMG đang rất cao sau chiến công đầu trước FNC. (Ảnh: LoL Esports) 

Tương tự như FNC, cơ hội vẫn còn đó trước mắt OMG. Thắng liên tiếp 3 trận, họ vẫn chắc suất đi tiếp. Thắng 2 trận, họ vẫn còn khả năng đấu "tie-break" phụ thuộc vào kết quả của các đội còn lại.  

 

Thứ tự các trận đấu lượt về của bảng C

Hôm nay (27.9) 

  • Fnatic vs OMG
  • LMQ vs Fnatic
  • OMG vs Samsung Galaxy Blue 

Ngày mai (28.9) 

  • LMQ vs Samsung Galaxy Blue
  • Fnatic vs Samsung Galaxy Blue
  • OMG vs LMQ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm