Cơn sốt thực tế ảo bùng nổ, kính HTC Vive bán đắt như tôm tươi

0
Công nghệ thực tế ảo mới chỉ đang chập chững những bước đi đầu tiên nhưng các ông lớn công nghệ trên toàn thế giới đã coi đây là tương lai cho ngành công nghiệp giải trí.

Chiếc kính thực tế ảo HTC Vive do công ty Valve và hãng công nghệ HTC hợp tác sản xuất mới đây đã cho phép người dùng đặt mua vào ngày 29.2 trước khi chính thức được thương mại hóa vào đầu tháng 4. Và theo thông tin mới được HTC công bố thì chỉ sau 10 phút, số lượng đơn đặt mua đã lên tới con số hơn... 15.000 chiếc.

Cơn sốt thực tế ảo bùng nổ, kính HTC Vive bán đắt như tôm tươi - ảnh 1

Đây quả thực là một tín hiệu rất tốt khi mà giá bán của sản phẩm này không hề rẻ chút nào. Vive được chào giá 800 USD (khoảng 16 triệu đồng), đắt hơn 200 USD so với kính Oculus Rift của Facebook, và để sử dụng hiệu quả chiếc kính này, bạn cần một dàn máy tính trị giá... 1000 USD.

Cơn sốt thực tế ảo bùng nổ, kính HTC Vive bán đắt như tôm tươi - ảnh 2

Công bố của HTC về số lượng đơn đặt trước kính HTC Vive.

Sở dĩ giá bán của HTC Vive lại cao hơn các sản phẩm khác là bởi vì thiết bị này sẽ đi kèm hai tay cầm Vive Controller, mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất mà không cần phải mua thêm các thiết bị phụ trợ bên ngoài của các hãng khác. Chiếc kính này cũng có thể kết nối với tất cá các thiết bị di động của HTC, giúp người sử dụng có thể sử dụng điện thoại mà không cần tháo kính

Cơn sốt thực tế ảo bùng nổ, kính HTC Vive bán đắt như tôm tươi - ảnh 3

Trọn bộ kính thực tế ảo HTC Vive

Do đang là công nghệ mới chưa có nhiều đột phá nên kinh phí phải trả để trải nghiệm công nghệ VR là không nhỏ chút nào. Tuy nhiên, các hãng công nghệ khổng lồ trên thế giới như Google, Facebook, Samsung hay Sony đều đang coi đây là một chiếc bánh béo bở và tập trung sự đầu tư rất lớn. Thế nên chắc chắn trong tương lai, giá thành sẽ rẻ hơn và công nghệ thực tế ảo sẽ trở thành một trải nghiệm mà ai cũng có thể sở hữu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.