Công nghệ theo dõi chuyển động PrioVR: Mặc vào và... chơi

0
Dù công nghệ điều khiển chuyển động đã trở nên thông dụng nhưng vẫn chưa phải là một giải pháp thật sự cho phép người chơi trải nghiệm game bằng chính các chuyển động của cơ thể mình.

Đó chính là lí do để PrioVR ra đời  và trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực này. PrioVR sử dụng các mạch cảm biến tốc độ cao để hỗ trợ cho việc theo dõi cử động ở mọi góc độ với độ trễ thấp, do không cần phải sử dụng các thiết bị quang học để thu hình như camera, tia laser… nữa. Theo đó, PrioVR là một "bộ quần áo chơi game" với các mạch cảm biến được gắn trên những điểm trọng yếu trên cơ thể người chơi. Các cảm biến này sẽ nắm bắt mọi chuyển động và phát sóng lại trên màn hình với thời gian thực. PrioVR sử dụng công nghệ không dây, hỗ trợ nhiều người kết nối cùng lúc, và đặc biệt là có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, với vật thể có bất cứ kích thước nào.

Công nghệ theo dõi chuyển động PrioVR: Mặc vào và... chơi - ảnh 1

Hiện tại, PrioVR đang lập dự án góp vốn đám đông trên nền tảng Kickstarter, với kỳ vọng sẽ ra mắt trong tương lai với 3 phiên bản: Core, Lite và Pro. Tất cả phiên bản đều là không dây và có thể tương thích tốt với nhau. Mỗi một bộ trang bị bao gồm 2 tay cầm với các nút bấm và cần joystick. Cần gạt này sẽ cho phép người chơi tự do điều hướng mà không cần phải bước đi thật, trong khi các nút bấm sẽ thể hiện lại những hành động phức tạp như bóp cò súng.

Công nghệ theo dõi chuyển động PrioVR: Mặc vào và... chơi - ảnh 2

Tất cả các bộ trang bị PrioVR đều được bán kèm với các tựa game demo, vì vậy người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác chơi game bằng thân thể ngay khi có trên tay một bộ PrioVR.

Công nghệ theo dõi chuyển động PrioVR: Mặc vào và... chơi - ảnh 3

Hiển nhiên tất cả những thông tin trên đây đều chỉ là những thông báo trong tương lai gần, bởi lẽ PrioVR hiện vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện và thử nghiệm chứ chưa được sản xuất hàng loạt. Tuy vậy người dùng vẫn có thể đặt mua trước trên Kickstarter với nhiều ưu đãi, và số tiền này sẽ được chi trả cho các công đoạn phát triển nhằm nâng cấp thêm các tính năng cho PrioVR trong tương lai.

Công nghệ theo dõi chuyển động PrioVR: Mặc vào và... chơi - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.