Công Thành Chiến: Những người chơi 'top server' dùng mãnh tướng nào ? (Kỳ 2)

0
Sau hai thần tướng thiên về cận chiến là Cam Ninh và Triệu Vân, Thanh Niên Game tiếp tục “săn lùng” hai vị trí đánh xa tốt nhất hiện nay, được các cao thủ "top server" sử dụng thường xuyên trong đội hình chính.

Gia Cát Lượng – Nghịch chuyển càn khôn

Được coi là vị tướng “khó kiếm” nhất nhì Công Thành Chiến, bởi người chơi không thể tìm thấy bất cứ thành trì nào để “tỉ thí” với vị tướng này, mà chỉ có thể tham gia chiến trường liên server để thu thập Hồn. Nhưng chắc chắn rằng, Gia Cát Lượng hoàn toàn xứng đáng với mức tiền bạc, công sức mà người chơi bỏ ra khi sở hữu. Ngoài khả năng đặc thù có thể gây lượng sát thương cao với hệ thống lính không mang thuẫn, binh lính Trọng nỏ của Gia Cát Lượng còn có thể gây sát thương cao với tất cả lính trên 70% quân, đồng thời gây sát thương gấp bội với lính cưỡi ngựa khi tướng đạt cấp Vàng. Có thể thấy, bản thân binh lính Gia Cát Lượng gần như không “ngán” bất cứ hệ quân nào.

Công Thành Chiến: Những người chơi 'top server' dùng mãnh tướng nào ? (Kỳ 2)

Alibaba - một trong những "cao thủ" của game sở hữu Gia Cát Lượng

Nếu so sánh với Gia Cát Lượng vào thời kỳ Tam Quốc Chí, người chơi dễ nhận thấy sự tương đồng ngay trong game Công Thành Chiến. Gia Cát Lượng từng được phong là “rồng nước Thục” trong thời Tam Quốc. Ông được ví như một chiến lược gia vĩ đại nhất thời kỳ này bởi khả năng tính toán, quan sát, đoán trước bước đi tiếp theo của quân địch. Nhờ đó, trong bất kỳ trường hợp nguy biến, khó khăn nào, đối phó với bất kỳ đạo quân nào, ông đều có kế sách hợp lý. Chẳng trách, khi Công Thành Chiến tái hiện lại nhân vật này, người chơi lại... khó chiêu mộ ông đến như vậy. Thế nhưng, với những ai đã sở hữu, Gia Cát Lượng gần như là “quân bài” chủ chốt cho mọi chiến thắng.

Tốc độ cao là yếu tố đầu tiên làm nên tiếng tăm của vị tướng này. Trong hệ thống binh lính Công Thành Chiến, Gia Cát Lượng có điểm Tốc cũng thuộc nằm trong top những tướng hàng đầu. Điểm tốc cao giúp Gia Cát Lượng luôn chiếm ưu thế về lượng binh lính ban đầu do có thể ra đòn trước, phát huy tối đa ưu thế sát thương của mình. Cũng vì thế, kỹ năng chính “Thiên Lôi” của Gia Cát Lượng mới được sử dụng với hiệu quả cao nhất.

Tuy lượng dame không cao bằng những kỹ năng gây sát thương khác, song tuyệt chiêu “Thiên Lôi” với 8 tia sét trời giáng mang đến một mối họa thực sự, nằm ngay ở hiệu ứng “giảm thủ” mà nó đem lại. Đây cũng chính là kỹ năng gây ra hiệu ứng giảm thủ duy nhất lên toàn bộ đội hình địch, còn kỹ năng của Mã Vân Lộc chỉ trúng 3 tướng đầu tiên.

Công Thành Chiến: Những người chơi 'top server' dùng mãnh tướng nào ? (Kỳ 2)

Khổng Minh quá hoàn hảo trong Công Thành Chiến

Nếu sử dụng Gia Cát Lượng nhiều lần, hẳn người chơi sẽ hiểu rõ 8 tia sét ngẫu nhiên đó có tỷ lệ trúng toàn bộ quân địch rất cao. Với khả năng giảm trên 20% phòng thủ khi xuất chiêu thành công sẽ là khởi nguồn cho khả năng dồn sát thương cao của các tướng còn lại trong đội hình của bạn, lượng damage (sát thương) đối thủ chịu sẽ là rất lớn. Đây cũng chính là kỹ năng làm nên tên tuổi của một vị “thần”, với khả năng nghịch chuyển càn khôn, điều khiển trời đất, gọi sấm sét.

Đặc biệt, khi đạt phẩm vàng, chất tướng 5 sao, Gia Cát Lượng mang đến cơn ác mộng thực sự. Có thêm kỹ năng gây 2 lần sát thương lên kỵ binh, hiệu ứng giảm thủ của kỹ năng Thiên lôi tăng mạnh khi tướng đạt 5 sao, Gia Cát Lượng chính thức bước vào hàng ngũ của các top server hiện nay, trở thành vị chí Chủ tướng trong mọi trận chiến. Bởi lẽ, càng lên cao, thì trận đấu càng trở nên dài hơi, việc ưu tiên những tướng đánh xa, đánh trên diện rộng như Chu Du, Giả Hủ, Gia Cát Lượng… luôn được coi trọng. Một kỹ năng giảm thủ đã mang lại lợi thế rất lớn cho người chơi khi đối đầu, con số trừ 20% là quá lớn, vì đôi khi trận đấu chỉ được tính bằng từng phần trăm một.

Chu Du – "Trời sinh Du sao còn sinh Lượng"

Giống như Gia Cát Lượng, Chu Du cũng là vị quân sư chiến lược tài ba, trẻ tuổi, từng lập nhiều đại công cho Đông Ngô. Do đó, Chu Du có điểm Trí lực gần như cao nhất nhì trong hệ Nỏ kỵ. Điểm Trí lực này ảnh hưởng rất lớn đến điểm Tốc của nhân vật, quyết định thứ tự ra đòn.

So với 2 vị tướng Nỏ kỵ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Lữ Linh Khởi và Chu Du, thì vị quân sư của Ngô Quốc này được ưu ái hơn hẳn ái nữ của Lữ Bố. Mặc dù nếu so sánh về lượng dame khi xuất chiêu, Chu Du khởi điểm thấp hơn rất nhiều so với Lữ Linh Khởi, kể cả sau khi đã max sao. Tuy nhiên, kỹ năng “Hỏa Vũ” của chiến lược gia Chu Du lại đem lại ưu thế binh lính vô cùng lớn, thứ mà Lữ Linh Khởi nhiều khi còn chưa kịp thể hiện đã gục ngã.

Công Thành Chiến: Những người chơi 'top server' dùng mãnh tướng nào ? (Kỳ 2)

Chu Du là một trong những quân sư tài ba bậc nhất Tam Quốc

Kỹ năng này có tầm sát thương ở mức trung bình, 5 sao cũng chỉ dao động gần 200% so với sát thương cơ bản. Tuy nhiên, Hỏa Vũ có thể thiêu cháy toàn bộ quân địch có mặt trên bản đồ, không hề ra ngẫu nhiên vị trí. Do đó, Chu Du thường xuyên được đảm nhận vai trò chủ tướng, bởi ngay sau lượt ra quân thứ hai ( nếu dính sát thương), Chu Du đã có thể thi triển kỹ năng của mình, lấy đi lượng lớn binh lính của địch.

Kỹ năng này không chỉ giúp Chu Du kết liễu được toàn bộ binh lính địch, mà còn giúp cho quá trình vượt ải cấp cao hơn trở nên nhẹ nhàng hơn. Bởi lẽ, những cửa ải, các cuộc viễn chinh đều kéo dài, lượng quân binh của địch cũng đông hơn người chơi gấp nhiều lần, mà Chu Du lại làm rất tốt việc tiêu diệt trong những cửa ải như thế này. Thậm chí, nếu mạnh vượt trội, Chu Du hoàn toàn có thể một chiêu … dọn map.

Công Thành Chiến: Những người chơi 'top server' dùng mãnh tướng nào ? (Kỳ 2)

Chiêu "Hỏa Vũ" - thiêu cháy đối thủ - được lấy cảm hứng từ trận Xích Bích

Dễ nhận thấy điểm chung nhất giữa hai vị tướng này. Trong lịch sử, Chu Du và Gia Cát Lượng đều là quân sư tài ba. Trong Công Thành Chiến, hai vị tướng này đều có Tốc độ khá cao, chiếm ưu thế ra đòn trước. Thêm nữa, Chu Du và Gia Cát Lượng đều có kỹ năng đánh trên diện rất rộng, có thể quét sạch quân địch trong cùng một chiêu thức. Giả Hủ cũng là một vị tướng được nhiều người chơi lựa chọn, song xét về khả năng vượt ải, tham gia thi đấu, đồng thời soi nhiều người chơi top đầu đang lựa chọn hiện nay, Giả Hủ chỉ đứng thứ 3 sau Chu Du và Gia Cát Lượng.

Qua đây, Thanh Niên Game nhận thấy một điều rằng, Công Thành Chiến về sau cần rất nhiều những tướng có tốc độ cao, nhằm chiếm giữ thế thượng phong khi đối đầu quân địch. Các kỹ năng đánh lan kèm thêm hiệu ứng sẽ là rất tốt cho quá trình vượt ải, chiếm thành trở nên nhanh chóng, gọn lẹ, hoặc những tướng thuần sát thương để kết liễu đối thủ nhanh chóng. Chính vì thế, 4 cái tên đại diện trong hệ thống tướng của các cao thủ đều có hai “sát thủ cận chiến” là Cam Ninh, Triệu Vân, cùng hai quân sư sát thương rộng là Gia Cát Lượng và Chu Du, trong một số trường hợp có thể thay thế bằng Giả Hủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.