Công Thành Chiến: thực hư chuyện 4 đánh thắng 5 ?

0
Chiến trường tỷ võ của Công Thành Chiến đang xảy ra câu chuyện thực như đùa: đội hình chỉ có 4 tướng, lực chiến thấp hơn rất nhiều, lại có thể đả bại đoàn quân 5 tướng của đối phương!

Trong hệ thống Tỷ võ của Công Thành Chiến, có những đội hình chỉ có một vị tướng đóng vai trò là sát thương chính cho toàn đội, được bao bọc, che chở từ trong ra ngoài, trở thành sát thủ kinh hoàng trong mọi trận chiến. Gần đây, nhiều người chơi đã thực sự chiêm nghiệm sức mạnh của những vị tướng này, khi chỉ với những đội hình 4 người, thua thiệt hoàn toàn điểm lực chiến, nhưng lại dễ dàng dành chiến thắng. Mấu chốt của đội hình này, chính là từ vị tướng gây sát thương chính trong đội hình, và cách bố trí vị trí thông minh của những người chơi "cao tay" này.

4 đánh 5, chuyện thật như đùa!

Trong nhiều trận tỷ võ, người chơi miệt mài tìm đối thủ và bất chợt thấy một đối thủ có lực chiến thấp hơn mình rất nhiều, nhưng lại chiếm vị trí cao hơn hẳn vài chục, vài trăm bậc. Ngạc nhiên hơn, đội hình mà đối thủ đó xây dựng lại chỉ có 4 vị tướng, nhưng lại chưa thấy ai… soán ngôi hắn ta. Chắc hẳn, người chơi sẽ không bỏ qua cơ hội ngàn năm đó để có thể chiếm vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng tỷ võ. Tuy nhiên, cơ hội đó bỗng nhiên biến thành cơn ác mộng, một thất bại cay đắng bội phần cho kẻ thách đấu.

Công Thành Chiến: Đội hình 4 đánh 5 khuấy động Tỷ Võ

Tỷ võ trường đang có những đội hình 4 đánh 5 cực kỳ sáng tạo, hiệu quả

Thanh Niên Game đã khảo sát và gặp không ít lần những đội hình kiểu này. Thông thường là 1 Tào Nhân –Trọng Thuẫn, 1 Lữ Bố hoặc Quan Vũ – Trọng Kỵ, 1 Chu Du – Nỏ Kỵ và nhân vật chính Tôn Thượng Hương – Trường Cung, tất cả đều max 5 sao. Dĩ nhiên, không phải đội hình nào cũng xuất phát mà khởi động như vậy, nhưng nhân vật chính Tôn Thượng Hương thì hầu hết đều có mặt, trở thành nhân tố chủ chốt, mang lại nguồn sát thương chính cho toàn quân. Cũng chính Tôn Thượng Hương là trụ cột chính đảm bảo yếu tố thắng lợi.

Với đội hình 4 vs 5, người chơi thường đưa ra ưu tiên điểm Tốc cao tuyệt đối cho Trọng Ky và Trọng Thuẫn, nhằm tạo một lá chắn thép và dồn ép đối phương không di chuyển, giữ nguyên đội hình khi sắp xếp ban đầu. Đây là một cách đánh vô cùng mới lạ. Vì thông thường, với đội hình không di chuyển khi xuất chiêu, thì các vị trí đứng đều như sát và liên kết với nhau, tạo điều kiện thuận lợi để Tôn Thượng Hương tung kỹ năng Ám Tiễn một cách hiệu quả nhất. Việc dùng Trọng Kỵ và Trọng Thuẫn (Tào Nhân) với điểm Tốc cao tạo nên thế dồn ép áp đảo ngay từ những lượt đánh đầu tiên, vừa bảo đảm khả năng sống sót cao nhờ ưu thế đánh xa của Trường Cung, lại giúp Tôn Thượng Hương phát huy được hết khả năng của mình.

Công Thành Chiến: Đội hình 4 đánh 5 khuấy động Tỷ Võ

Đội hình 4 đánh 5 liên kết rất chặt chẽ giữa các tướng

Kỹ năng Ám Tiễn của Tôn Thượng Hương có đặc điểm rất lớn là ngoài lượng sát thương gây ra ban đầu theo mỗi mũi tên trúng đích, thì 4 mũi tên của cô còn gây thêm tới 50% sát thương (tính ở mức 3 sao) đối với những binh lính không mang thuẫn. Do đó, chiêu thức này tung ra gần như hạ sát hoặc đánh trọng thương toàn bộ tướng sát thương của địch. Bởi lẽ, những tướng sát thương chính đa phần đều là tướng đánh xa như Giả Hủ, Chu Du, Lữ Linh Khởi, Gia Cát Lượng…, tất cả đều không mang thuẫn, thủ khá yếu. Quan trọng hơn, với vị trí đứng xuất chiêu khá xa, Tôn Thượng Hương đồng thời thoát khỏi những kỹ năng có tầm đánh phụ thuộc vào vị trí đứng gần nhau của đối phương như Lốc xoáy của Giả Hủ, tỷ lệ né Thiên lôi của Gia Cát Lượng cũng khá cao. Đây đều là những vị tướng đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của Tôn Thượng Hương.

Tướng nào khắc chế?

Nhiều game thủ đã cố áp dụng Lữ Linh Khởi để chống chịu những đội hình như vậy, bởi kỹ năng Phục binh của cô nàng này có sát thương rất lớn. Song Lữ Linh Khởi vốn có điểm Tốc thuộc loại “chậm rì”, do đó không thể sánh được với những vị tướng bằng sao, bằng cấp thiên về sát thương khác. Nhiều trận đấu, Lữ Linh Khởi đã gục ngã ngay trước khi kịp tung chiêu của mình, vì sát thương của Tôn Thượng Hương vào người là rất lớn. Có một điểm mà người chơi ít nhận thấy, là tỷ lệ 4 mũi tên của Tôn Thượng Hương nhắm vào tướng không mang thuẫn cao hơn rất nhiều so với tướng mang thuẫn, chắc có lẽ vì đó là ưu tiên số 1 của cô nàng này.

Đội hình 4 người xoay quanh Tôn Thượng Hương đặc biệt sợ Cam Ninh, vị tướng có kỹ năng Dạ Tập với lượng sát thương vô cùng lớn. Cam Ninh được sử dụng nhằm mục đích ám sát “gọn” tướng sau cùng của địch, đặc biệt là các vị trí sát thương thuộc hệ tướng Trường Cung, thì lại càng dễ gục ngã. Đối với những đội hình cấp cao, Cam Ninh rõ ràng là lựa chọn nhiều người nghĩ tới để tiêu diệt, hạ gục Tôn Thượng Hương. Tuy nhiên, nếu sử dụng Cam Ninh, người chơi nên cân nhắc rất kỹ vị trí đứng của tướng này.

Điểm yếu duy nhất của Cam Ninh là không chịu được lượng sát thương cận chiến và sát thương kỹ năng, mà hệ Đan Dương vốn có phòng thủ khá thấp. Do đó, Cam Ninh rất khó khi đặt ở vị trí tiên phong, vì hoàn toàn có thể lãnh trọn sát thương của Trọng kỵ gây ra. Đặc biệt, Trọng kỵ ngang cấp luôn có điểm Tốc vượt trội so với tướng Cam Ninh, đồng nghĩa với kỹ năng của Trọng kỵ sẽ được tung ra sớm hơn Cam Ninh, hoàn toàn có cơ sở khống chế hoặc hạ gục.

Công Thành Chiến: Đội hình 4 đánh 5 khuấy động Tỷ Võ

Cam Ninh - vị tướng có khả năng phá vỡ đội hình này hiệu quả nhất

Trường hợp để Cam Ninh đứng sau đội hình, thì tỷ lệ thắng có phần cao hơn, vì Cam Ninh có thể xuất chiêu mà không cần biết khoảng cách gần hay xa, đây cũng là vị trí khá ổn mà người chơi nên cân nhắc. Dẫu vậy, cũng cần có chút may mắn, bởi Ám Tiễn của Tôn Thượng Hương hoàn toàn có thể ngẫu nhiên "rót" phải Cam Ninh, thiệt hại theo đó sẽ không thể lường trước.

Trong đội hình có Tôn Thượng Hương, kỹ năng của các vị tướng thường dùng như Giả Hủ rất khó có thể gây sát thương tới. Chính vì thế, có một số vị tướng có khả năng chịu đòn khá ổn nguồn sát thương từ cô nàng này, mà người chơi thường sử dụng nhiều nhất là Triệu Vân, quân Trọng Thuẫn, Trọng Kỵ,... hạn chế những tướng đánh xa yếu máu, ngoại trừ Gia Cát Lượng. Bởi lẽ, xét về điểm Tốc, Gia Cát Lượng sở hữu điểm này khá cao, hoàn toàn có cơ hội ra đòn trước nếu được phong chủ tướng. Với 8 tia sét ngẫu nhiên khi xuất chiêu, khả năng đánh trúng Tôn Thương Hương cũng tương đối ổn. Tuy không thể tiêu diệt gọn Tôn Thượng Hương, nhưng Gia Cát Lượng sẽ tác động rất lớn đến lượng quân bị hao tổn nếu dính chiêu của cô nàng này, sát thương theo đó sẽ giảm sút phần nào. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm