Công ty mẹ của Riot là Tencent thu về 66,5 tỉ vì thắng kiện Mobile Legends

5 Thanh Niên Online
Theo đó, Tencent đã thắng vụ kiện trước nhà phát hành Mobile Legends là Shanghai Moonton vì ăn cắp bản quyền của game Liên Minh Huyền Thoại.
Liên Minh Huyền Thoại
Theo thông tin mới nhận được, Tencent Holdings (công ty mẹ của Riot Games) vừa nhận được 66,5 tỉ đồng (khoảng 19,4 triệu Nhân Dân Tệ - NDT) vì vừa thắng kiện với nhà phát triển của tựa game Mobile Legends tại Trung Quốc.

Vào năm trước, Riot Games đã đệ đơn kiện nhà phát hành game có tên Shanghai Moonton Technology lên Toàn án khu trung tâm California, Mỹ vì phát hành game nhái theo Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên không lâu sau, vụ việc này đã bị bác bỏ vì phạm vi quyền hạn của họ không thể giải quyết được vụ kiện này. Thế nên đích thân Tencent đã đệ đơn lên một toàn án khác tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau khi thua kiện, ban đầu Moonton chỉ bị phạt khoảng 8,9 tỉ đồng (2,6 triệu NDT) mà thôi. Tuy nhiên sau đó, toàn án đã điều chỉnh số tiền phạt lên tới 66,5 tỉ đồng vì con số ban đầu đề xuất ban đầu có vẻ không đủ. Tencent cũng tin rằng Shanghai Moonton đã thu về được hàng triệu USD từ việc bắt chước LMHT để phát hành trên điện thoại di động.

Công ty mẹ của Riot là Tencent thu về 66,5 tỉ vì thắng kiện Mobile Legends - ảnh 2
Công ty mẹ của Riot là Tencent thu về 66,5 tỉ vì thắng kiện Mobile Legends - ảnh 3

Trước khi đệ đơn lên toàn án tại California, Riot Games đã cung cấp một vài bằng chứng về việc Moonton bắt chước đứa con cưng LMHT của mình. Như các bạn thấy những tấm hình phía dưới, 2 tựa game LMHT và Mobile Legends trông rất giống nhau kể cả trong game lẫn như bộ kĩ năng của tướng. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác cũng đều được bắt chước nên việc tòa án tại Thượng Hải đã phạt Moonton số tiền khổng lồ như vậy.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

"Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu" Hèn gì toàn phản hồi nhạt và thiếu chiều sâu
Maduong

Maduong

Tencent có kém gì đâu, kiện gì mà kiện :
Hữu Canh

Hữu Canh

Kiện chơi thôi mà cũng nhiều tiền phết
Kim Oanh

Kim Oanh

Xời, mấy game nhái này đầy, kiện có mà tới tết công gô
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm