Counter-Strike: Global Offensive - AK-47: Kalashnikov hùng tráng

0
Hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu về một trong những vũ khí huyền thoại của làng game cũng như trên thế giới.

AK-47 hay còn được gọi với cái tên Kalashnikov, đã trở thành một tượng đài trong thể loại game FPS (First Person Shooter) nói chung cũng như dòng Counter-Strike (CS) nói riêng. Trong Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), AK-47 vẫn là khẩu súng được ưa chuộng. Còn nếu nói đến thế giới thực, khẩu súng này không chỉ là một vũ khí bình thường, AK-47 đã trở thành một biểu tượng, thứ đã thay đổi rất nhiều bộ mặt chiến tranh.

Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng

Ông hoàng súng trường tự động (Ảnh: Fanpop.com)

Tiểu sử

AK-47 có nguồn gốc từ Liên Xô, được sáng chế và phát triển bởi Mikhail Kalashnikov. Tên gọi đầy đủ là Kalashnikov 7.62mm, được ghép từ tên của người tạo nên nó và cỡ nòng mà nó sử dụng (7.62mm). AK-47 đã có tuổi đời đến 70 năm, thế nhưng cả nó và các phiên bản nâng cấp sau này đều vẫn được ưa chuộng cho đến nay.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

Các phiên bản của AK-47 (Ảnh: Wikipedia)

Điểm lợi thế của AK-47 đó là hỏa lực mạnh (tầm bắn hiệu quả trong khoảng 400m), mật độ ra đạn nhanh, chi phí thấp và hoàn toàn có thể sản xuất đại trà, chưa kể kích thước đơn giản và nhỏ gọn nên rất cơ động. Ngoài ra còn có tính ổn định cao, dễ bảo dưỡng. Chính những điều này mà ngày nay, AK-47 đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội hơn 60 quốc gia, đó là chưa kể các tổ chức lực lượng vũ trang cũng thường xuyên trang bị vũ khí này.

AK-47 trong CS:GO

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng
Giá tiền: 2700$
Đạn dược: 30/90
Chế độ bắn: Tự động
Tốc độ ra đạn: 600 RPM
Đặc chủng cho Terrorist (T)
Thay đạn: 2.5 giây
Tốc độ di chuyển: 215
Tiền thưởng khi diệt địch: 300$ (Competitive Game), 150$ (Casual Game)
Hỏa lực: 36
Khả năng xuyên giáp: 77.5%
Hotkey trong game: B-4-2

Nếu như có khẩu súng nào được đặc biệt yêu thích trong CS:GO thì AK-47 sẽ luôn được xướng tên đầu tiên. Với độ cân bằng gần như hoàn hảo, đây được xem như vũ khí phòng thân số một của đại đa số người chơi. Bản thân người viết dù ở phe nào cũng sẽ chọn AK-47 trong trường hợp có thể.

Điểm mạnh của AK-47 trong CS:GO gần giống với những gì chúng ta biết về nó ngoài đời thật, hỏa lực mạnh, nhất là ở tầm gần và trung bình, chỉ 1 viên là vỡ đầu ở bất kì cự ly mà không cần quan tâm đến giáp mũ. Viên đạn đầu tiên cực kì chuẩn xác khi bạn đứng bắn hoặc ngồi bắn, bên cạnh đó là lượng đạn dồi dào phù hợp các công việc đục phá hay... dọa đối phương.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

AK-47 là đặc sản của Terrorist trong CS:GO (Ảnh: Steamcommunity)

Bù lại AK-47 là một khẩu súng rất khó làm chủ, điểm mấu chốt ở đây chính là đường đạn bị phân tán sau một vài viên đạn đầu tiên, và tốt nhất là không nên thử spray (xả cả băng đạn) với khẩu súng này nếu bạn không nắm rõ đạn đạo của nó. Độ recoil của AK-47 thực sự là nỗi kinh hoàng với cả những người chơi chuyên nghiệp lâu năm.

Sử dụng hiệu quả AK-47

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, không còn con đường nào khác. Để sử dụng được AK-47 và biến nó thành cỗ máy càn quét trong tay, bạn sẽ mất một thời gian không nhỏ để tập luyện.


Điều đầu tiên, các bạn sẽ cần tìm hiểu về kỹ thuật ngắm bắn của AK-47. Có 3 cách để bạn xả đạn với khẩu súng này đó là: Tapping (nhả từng viên một), Bursting (nhả 2-4 viên), Spray (Sấy cả băng).

  • Tapping: Đặc biệt hữu dụng trong các cự ly xa, phù hợp để aim (nhắm bắn) vào đầu. Với việc AK-47 chỉ cần 1 viên vào đầu, nếu bạn làm chủ khả năng này thì việc “one shot one kill” không phải là điều hiếm thấy. Hãy chọn một bức tường, tập nhả từng viên một cho đến khi bạn quen với tốc độ ra đạn của nó.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

Tập bắn từng viên một vào các vị trí khác nhau (Ảnh: Steamcommunity)

  • Bursting: Tương tự với một bức tường, nhả từng loạt 2-4 viên. Hai viên đạn đầu sẽ đi rất ổn định, với 2 viên sau hãy cố gắng ghìm tâm xuống dưới một chút. Lặp lại hành động đó cho đến khi bạn quen dần. Đây là cách bắn rất phù hợp ở cự ly gần và trung bình, có khả năng đoạt ngay mạng đối phương. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những bước di chuyển ngắn khi xả đạn để làm quen dần khi bước vào trận chiến.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

Tập Bursting, cố gắng vòng tròn hitbox càng nhỏ càng tốt (Ảnh: Steamcommunity)

  • Spray: Kiểm soát độ giật khi xả cả băng rất khó, nhưng nếu như ở cự ly gần hay có nhiều kẻ địch, lựa chọn này sẽ mang đến lợi thế cho bạn. Hãy tạm quên đi việc nhắm vào đầu địch thủ, hãy tập trung làm sao cho lượng đạn ghim vào chúng lớn nhất. Và cũng để làm quen với đạn đạo, hãy tìm một bức tường nào đó và tiến hành ngay thôi.

Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng

Đạn đạo của AK-47 (Ảnh: Steamcommunity)

Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng

Và cách lia tâm sao đạt hiệu quả cao nhất (Ảnh: Steamcommunity)

Sau khi tập tành với những bức tường cố định, trước khi đến với những trận đấu Competitive, hãy chịu khó luyện tập trong chế độ Casual hay ở những server luyện aim để tăng khả năng lên cao nhất có thể. Và đây sẽ là những lời khuyên nhỏ cho bạn:

  • Luôn kê tâm súng vào những vị trí có thể xuất hiện địch, đây là điều cần thiết, việc bạn kê tâm sẵn sẽ tốt hơn là việc bạn để tâm ngắm vào một khoảng vô định và mất vài nhịp mới lia nó về đến nơi khi địch xuất hiện. Trong CS:GO, vài tích tắc cũng quyết định thành hay bại của bạn.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

Luôn kê tâm vào các vị trí cần thiết (Ảnh: Steamcommunity)

  • Tập check vị trí và bắn trước, AK-47 có đường đạn ổn định trong vài viên đầu tiên, vì thế, nếu có thể, hãy bắn trước, hoặc kê tâm trước vào các vị trí có đối phương ẩn nấp. Do có thời gian chuẩn bị, bạn sẽ chỉnh được tâm ngắm dễ dàng hơn.

 Counter-Strike: Global Offensive – AK-47: Kalashnikov hùng tráng 

Thuộc lòng vị trí để có được lợi thế trước quân địch (Ảnh: Steamcommunity)

  • Luôn giữ vững tâm lý, đừng sấy khi không cần thiết. Tất nhiên với những trường hợp quá gần, xả cả băng sẽ là giải pháp không tồi, nhưng với các cự ly xa hơn, hãy cố gắng bắn thật từ tốn, và nếu cảm thấy khó kiểm soát độ giật, hãy lùi lại, tìm chỗ nấp và chuyển qua lục hay dao rồi đổi lại AK-47, nó sẽ giúp reset recoil ngay lập tức.

Cuối cùng, hãy tập luyện hàng ngày, bạn càng thành thục AK-47 bao nhiêu, nó càng đáng sợ bấy nhiêu. Việc sử dụng tốt AK-47 là một trong những yếu tố cơ bản để bạn có thể nâng cao trình độ trong CS:GO và phần nào đó còn có thể “gánh” team nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.