CS:GO: Game thủ tham gia bán độ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn

0
Valve sẽ thẳng tay trừng phạt các game thủ dàn xếp tỉ số trong Counter-Strike: Global Offensive và cấm họ mãi mãi không được thi đấu.

Gần một năm sau những sự việc tai tiếng, Valve đã khẳng định lập trường của mình trong việc trừng phạt các trận đấu Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) được dàn xếp tỉ số: game thủ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn nếu có liên quan.

Điển hình như các thành viên của đội iBuyPower, được phát hiện đã tham gia vào một sự kiện bán độ đình đám vào đầu năm 2015, khiến tên tuổi của họ gần như tuột dốc không phanh. Valve đã dứt khoát tuyên bố rằng nếu có ai bị phát hiện tham gia dàn xếp tỉ số thì họ sẽ rời khỏi cuộc chơi vĩnh viễn.

CSGO: Game thủ tham gia bán độ sẽ bị cấm vĩnh viễn

Game thủ dàn xếp tỉ số sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Đại diện phía Valve cho biết: “Vào tháng 1 và đầu tháng 2.2015 vừa qua, chúng tôi đã hành động triệt để sau khi phát hiện ra một số game thủ chuyên nghiệp CS:GO tham gia bán độ. Quyết định của chúng tôi là cấm các game thủ vô thời hạn trong việc tham gia các giải đấu do Valve tài trợ. Nói rõ hơn, hiệu lực của lệnh cấm này là vĩnh viễn.

Có một thực tế không hay rằng một số cá nhân muốn trục lợi từ những người hâm mộ của mình. Chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ giá trị giải trí của một giải đấu Counter-Strike chuyên nghiệp, thậm chí cắt đứt mối quan hệ với những cá nhân dám đạp đổ niềm tin của người hâm mộ trong môn thể thao điện tử này.

CSGO: Game thủ tham gia bán độ sẽ bị cấm vĩnh viễn

Một số game thủ đã lợi dụng người hâm mộ của mình để trục lợi.

Valve còn xác nhận rằng luật cấm vĩnh viễn này đồng thời được áp dụng lên Epsilon - một đội thi đấu khác đã bán độ ngay sau sự việc gây tranh cãi của iBuyPower. Nhưng cần lưu ý rằng, lệnh cấm này chỉ có hiệu lực trong các sự kiện do Valve tài trợ, vì vậy game thủ vẫn có thể thi đấu ở những giải đấu khác với lợi nhuận thu được thấp hơn.

Tuy nhiên, động thái của Valve dấy lên rất nhiều tranh cãi. Người hâm mộ thể thao điện tử đã tức giận khi Alexei “Solo” Berezin, một game thủ Dota 2 vẫn được phép thi đấu tại các sự kiện do Valve tài trợ, mặc dù trước đây anh ta từng là nguyên do khiến Valve đặt ra một điều luật tương tự trong Dota 2.

CS:GO: Game thủ tham gia bán độ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn - ảnh 3

Alexei “Solo” Berezin.

Theo lý luận của người hâm mộ, Solo và iBuyPower là hai trường hợp tương tự nhau. Họ đều là nguyên do dẫn đến các điều luật này, vì vậy cả hai nên bị cấm vĩnh viễn hoặc được bỏ qua bởi họ vi phạm trước khi điều luật được ban hành.

CSGO: Game thủ tham gia bán độ sẽ bị cấm vĩnh viễn

Game thủ vẫn có thể thi đấu ở những sự kiện không do Valve tài trợ.

Ngoài ra, một số người hâm mộ cho rằng sự trừng phạt này quá khắc khe mặc dù đây là điều cần thiết cho sự lành mạnh của thể thao điện tử trong tương lai. Một hoặc hai năm cấm thi đấu có vẻ là một hình phạt phù hợp hơn. Nếu như cấm trọn đời thì quá thiệt thòi cho những game thủ có thể thi đấu chuyên nghiệp thêm vài năm nữa. Các game thủ này có thể đem lại cho đội tuyển CS:GO Bắc Mỹ những giây phút tỏa sáng khi thi đấu với các đội Châu Âu.

Valve vẫn kiên định về quyết định của mình mặc dù hành động này khiến cộng đồng CS:GO lo sợ, Valve tin rằng việc này sẽ mang đến những lợi ích lớn lao.

Lệnh cấm này có thể gây rắc rối và tổn thương đến thành viên của cộng đồng CS:GO nhưng đây là việc làm cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ không phải cấm thi đấu bất kì ai trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.