CSM Boot 2.0: “át chủ bài” dành cho phòng máy của VNG

0
Không chỉ cạnh tranh mạnh về game online và các sản phẩm Internet, công ty VNG còn thể hiện tham vọng muốn chiếm lĩnh thị phần quản lý hệ thống phòng máy với CSM Boot 2.0.

CSM Boot 2.0: át chủ bài dành cho phòng máy của VNG

CSM Boot, hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng, còn gọi là Bootrom, do công ty VNG sản xuất và phát hành vừa được cập nhật và cho ra mắt phiên bản 2.0. Theo VNG, CSM Boot hiện đã được hơn 4.000 phòng máy trong nước sử dụng.

Nhấn mạnh tính kinh tế

CSM Boot 2.0: át chủ bài dành cho phòng máy của VNG

Điểm mạnh nhất của CSM Boot chính là tính kinh tế với việc miễn phí sử dụng phần mềm, chi phí máy chủ thấp nhất trên thị trường: khoảng 13,5 triệu/máy chủ (với phòng 30 máy trạm). 

CSM Boot sử dụng hệ điều hành Linux miễn phí, với ưu điểm hạn chế lấy nhiễm virus. Sử dụng CSM Boot còn được đính kèm trọn bộ gói sản phẩm quản lý phòng máy CSM bao gồm: phần mềm nhật game tự động CSM Click, chương trình quản lý phòng máy và tính tiền. Điều này giúp khách hàng vận hành phòng máy chỉ với một sản phẩm trọn gói CSM mà không cần thêm bất cứ chương trình nào khác. 

Tối ưu hiệu suất hoạt động hệ thống Bootrom

Máy chủ CSM Boot hỗ trợ tất cả các loại bo mạch thông dụng trên thị trường thông qua các driver mới nhất. Ngoài ra, phần mềm còn có cơ chế chuyển đổi dự phòng cho phép thay thế máy chủ chính tức thì bằng máy chủ phụ khi có sự cố xảy ra giúp phòng máy hoạt động không gián đoạn.

Điểm đặc biệt là CSM Boot yêu cầu cấu hình máy chủ thấp hơn so với các sản phẩm khác giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư, hoặc cùng với máy chủ như nhau, CSM Boot hoạt động hiệu quả và đáp ứng nhiều máy trạm hơn.

CSM Boot 2.0: át chủ bài dành cho phòng máy của VNG

Máy chủ CSM Boot yêu cầu cấu hình thấp hơn các sản phẩm khác 

Trong bản cập nhật này, CSM Boot đẩy tốc độ hoạt động phòng máy nhanh và mượt hơn bằng việc cho phép sử dụng RAM máy trạm làm cache, hạ tần suất truy xuất máy chủ làm giảm lưu lượng truyền tải (network traffic) trong mạng nội bộ. Không những thế, phần mềm còn giúp máy trạm hoạt động bình thường trong trường hợp đường truyền đến máy chủ bị gián đoạn tạm thời do máy chủ khởi động lại hoặc các lý do khách quan khác như lỏng dây mạng, mất điện… 

Những tính năng hữu ích

CSM Boot cho phép máy trạm chạy trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến ở phòng máy hiện nay như Windows XP, Windows 7 32/64 bit, Linux. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ phòng máy đa cấu hình nên việc triển khai cài đặt trở nên thuận lợi, dễ dàng.

Hệ thống sao lưu giúp khắc phục sự cố một cách nhanh chóng thông qua nền tảng điện toán đám mây (Cloud). Bên cạnh đó, cách tổ chức đặt tên máy trạm theo tên riêng làm cho phòng máy chuyên nghiệp hơn, dễ quản lý hơn. Ví dụ khu vực máy lạnh có VIP-1, VIP-2… khu vực thường có MAY-1, MAY-2…

CSM Boot 2.0: át chủ bài dành cho phòng máy của VNG

Ngoài ra, chương trình quản lý ảnh đĩa cũng được cập nhật thông qua việc tạo điểm phục hồi ảnh đĩa không giới hạn giúp khắc phục nhanh khi lỡ tay làm hỏng ảnh đĩa do cài đặt thêm driver hoặc xóa nhầm chương trình…

Để đảm bảo sự vận hành ổn định và nâng cao công tác chăm sóc khách hàng, CSM Boot có đội ngũ nhân viên hỗ trợ từ xa 24/7, cùng đội ngũ kỹ thuật viên địa phương sẽ có mặt khi có sự cố khẩn cấp.

Hiện tại, CSM Boot đang có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng như: tặng thêm thiết bị phòng máy như tai nghe, chuột, bàn phím, bảng hiệu, hỗ trợ kinh phí để khách hàng đầu tư máy chủ, v.v.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.