CSO: Phần mềm chống hack có thực sự "siêu việt"?

0
Hệ thống Nexon Game Security (NGS) được đội ngũ vận hành Counter-Strike Online Việt Nam quảng bá là bức tường anti-hack mạnh nhất, liệu hiệu quả có thực sự “như lời đồn”?

Nhà phát hành tự tin

Ngày 29.5 vừa qua có lẽ là cột mốc được toàn thể cộng đồng Counter-Strike Online (CSO) Việt Nam đón chờ, khi hệ thống Nexon Game Security (NGS) chính thức đi vào hoạt động. NGS là một hệ thống ngăn chặn các phần mềm thứ 3 được người chơi sử dụng với mục đích gian lận game. Đây là động thái đáng hoan nghênh đến từ sự nỗ lực của nhà phát hành goPlay, nhằm đem đến cho người chơi CSO một môi trường công bằng nhất, cũng như được kỳ vọng sẽ xóa bỏ đi tiền lệ “MMOFPS có hack là chuyện thường” trong làng game bắn súng Việt.

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

Nhà phát hành CSO tại Việt Nam cùng với đối tác cung cấp của họ là Nexon Game Hàn Quốc tỏ ra khá tự tin khi hệ thống NGS chính thức đi vào hoạt động. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, NGS chẳng khác nào bức tường chắn mạnh nhất đối với những thành phần “phá game”, đặc biệt, NGS còn được ví như “sóng thần” quét sạch các thành phần hack ra khỏi thế giới CSO.

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

Cơ chế hoạt động của NGS chính là tích hợp sâu với hệ thống game, và đương nhiên, sẽ “tự động block vĩnh viễn những tài khoản có các chương trình Hack CSO trong máy” theo như thông báo từ phía nhà phát hành.  Đứng trước khả năng “truy cùng diệt tận” của NGS, goPlay đã “gia hạn” cho các game thủ “trót dại” sử dụng hack đến ngày 6.6, trước khi khóa vĩnh viễn tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3, mà cụ thể là hack. Song song với đó cũng là cảnh báo về việc một số phần mềm “lậu” không rõ bản quyền cũng sẽ bị NGS “trảm” một cách không thương tiếc.

Game thủ cười… hay khóc?

Bất cứ vấn đề nào cũng tồn tại hai mặt của nó, và NGS cũng chẳng “siêu việt” tới mức trở thành ngoại lệ. Khả năng quét sạch hack – cheat của NGS khiến nhiều game thủ nghi ngờ về việc hệ thống sẽ “giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Thật ra chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra với xác suất tương đối cao trong bối cảnh phần lớn máy tính ở Việt Nam sử dụng các phần mềm “crack” – mặc dù chẳng liên quan gì đến CSO. Hoặc “nhọ” hơn, người chơi có thể bị khóa tài khoản chỉ vì một (hoặc nhiều) bản “mod skin” trong một game online ưa thích nào đó có trong máy tính, thậm chí, ngay cả “cheat engine” được sử dụng với mục đích “tốt” cũng có thể dẫn đến việc bị “trảm”.

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

Tuy nhiên, khả năng “lùng diệt” hack của NGS có vẻ như là… khá đáng tin. Ngay trong những ngày đầu tiên hoạt động, đã có một số lượng lớn “thanh niên không nghiêm túc” nhận được thông báo khóa tài khoản tạm thời.

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

CSO: Phần mềm chống hack có thực sự

Rõ ràng, sẽ cần rất nhiều thời gian để chứng tỏ NGS là một hệ thống anti-hack có thuộc dạng “thông minh” để phân biệt được “kẻ thủ ác” và “người bị oan” hay không. Chắc chắn trong những phiên bản cập nhật tới đây, goPlay sẽ có những điều chỉnh mới liên quan đến NGS, cũng như những chế độ hoàn bù cho những ai vô tình vướng vào vòng lao lí nếu như họ cung cấp được lí do chính đáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm