Cùng nhau chơi game: phương pháp dạy học thông minh

0
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc phân công cho học sinh cùng tham gia những trò chơi giáo dục sẽ làm gia tăng đáng hiệu quả học tập và ghi nhớ một cách đáng kể.

Chơi game cũng là một phương pháp giáo dục hiệu quả

Các nhà khoa học thuộc khoa Phát triển Văn hóa, Giáo dục và Con người Steinhardt trong đại học New York vừa làm một phép so sánh giữa những học sinh trung học cùng chơi trò chơi toán học Factor Reactor với bạn bè và những học sinh chơi một mình. Kết quả cho thấy những học sinh cùng chơi với nhau sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả hơn trong các bài kiểm tra, và điểm số cũng vượt trội hơn hẳn.

Jan Plass, một trong những người phát minh ra chương trình, cho biết: “Chúng tôi có cơ sở để tin rằng những trò chơi được thiết kế theo hướng giáo dục sẽ thúc đẩy học sinh có động lực để học những môn khô khan hơn, như Toán chẳng hạn. Việc học bằng cách choi game sẽ khiến các em có hứng thú hơn về nội dung cốt lõi cũng môn học, cũng như khuyến khích việc tự tìm tòi tri thức hơn là chỉ đơn thuần ghi điểm cao.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.