Cuộc chiến console 2013: PS4 tạm thắng Xbox One

0
Tại triển lãm công nghệ CES 2014, Sony đã công bố con số hơn 4,2 triệu máy PlayStation 4 được bán ra trong năm 2013, trong khi kình địch Xbox One đến từ Microsoft chỉ đạt hơn 3 triệu máy.

Chủ tịch tập đoàn Sony Computer Entertainment, ông Andrew House, cho biết hãng đã đặt ra chỉ tiêu bán 5 triệu máy PS4 trước tháng 3 năm 2014, và có vẻ như với đà này thì đây sẽ không còn là chuyện gì đáng ngạc nhiên nữa. Còn nhớ, ở thời điểm PS4 ra mắt hồi tháng 11.2013, Sony từng tuyên bố rằng hãng đã bán được hơn 1 triệu máy chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt (tính cả các hóa đơn đặt hàng trước đó).

Andrew House chia sẻ: “Đà tiến triển của PS4 càng lúc càng mạnh mẽ hơn và chúng tôi rất hài lòng được biết rằng game thủ từ khắp nơi trên thế giới rất hưởng ứng sản phẩm của mình, vốn được thiết kế với các tiêu chí cung cấp một trải nghiệm mới mẻ về việc chơi game, giao tiếp xã hội và giải trí cao cấp. Sau đợt ra mắt rất thành công, chúng tôi mong muốn sẽ có thể phát triển thêm nhiều nội dung mới để nâng cấp chất lượng sản phẩm nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong năm 2014.

Cuộc chiến console 2013: PS4 tạm thắng Xbox One - ảnh 1

PS4 đang tạm thời "nằm trên" so với XBox One của Microsoft (Ảnh: Thenextweb)

Trong khi đó, đối thủ số một của Sony, Microsoft, cũng không chịu lép vế khi công bố một báo cáo tài chính khá phấn khởi. Mặc dù có doanh số thua sút Sony hơn 1.2 triệu máy bán ra, nhưng cần nhớ rằng tại hội chợ E3 năm 2013 Xbox One của Microsoft đã bị cộng đồng chỉ trích nặng nề như thế nào với hàng loạt chính sách độc quyền quá quắt. Việc Microsoft thu hồi lại các chính sách này và đưa ra những chương trình ưu đãi dành cho Xbox One đã vực dậy được doanh số của hệ máy này và dẫn đến một kết quả khá tốt trong năm 2013.

Yusuf Mehdi, Phó giám đốc thương mại của Microsoft, cho biết: “Đã có hơn 3 triệu chiếc Xbox One đến tay khách hàng tại 13 quốc gia trên thế giới trong năm 2013. Thật sự đây là một tín hiệu đáng mừng vì mức doanh số này đã vượt qua mong mỏi của chúng tôi. Từ khi ra mắt, Xbox One đã có vô số đơn đặt hàng từ khắp nơi, và đây là một động lực mạnh mẽ để thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tiến bộ để đáp lại kỳ vọng của khách hàng.

Được biết, số lượng máy bán ra của Xbox One ở thị trường Mỹ nhỉnh hơn Sony, nhưng Sony đã nhanh chóng thâu tóm phần lớn thị phần ở Châu Á và Châu Âu từ trước. Microsoft hy vọng trong năm 2014, với hàng loạt tựa game hành động đỉnh cao như Halo 5, Destiny, Titanfall, Watch Dogs..., hãng sẽ có thể bắt kịp vượt qua đối thủ của mình.

Cuộc chiến console 2013: PS4 tạm thắng Xbox One - ảnh 2

Bằng việc ra mắt những game độc quyền như Halo 5 hay Titanfall, Xbox One hy vọng sẽ bứt lên trong năm 2014. (Ảnh: Edge online)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.