Cửu Âm Chân Kinh Mobile: Võ Đang toàn tập

0
Khám phá những tuyệt học võ công của một trong hai Thái Sơn Bắc Đẩu trong võ lâm.

Hiện tại Cửu Âm Chân Kinh Mobile mở ra tam đại phái gồm: Võ Đang, Nga My và Đường Môn. Trong đó Võ Đang và Đường Môn gồm cả nam và nữ, riêng Nga My chỉ nhận nữ. Bài viết dưới đây sẽ phân tích đặc điểm võ học của môn phái Võ Đang.

Cửu Âm Chân Kinh Mobile: Võ Đang toàn tập - ảnh 1

Giới thiệu

Võ Đang là thánh địa của võ lâm đạo giáo, cùng với phật giao Thiếu Lâm ở Tung Sơn được mệnh danh là Thái Sơn Bắc Đẩu trong võ lâm. Phái Võ Đang ngoài truyền bá giáo lí đạo gia, về phương diện võ học thì coi trọng lấy nhu khắc cương, mượn lực đánh lực để chiến thắng.

Sáo lộ

Trong PVE, Võ Đang có tác dụng quan trọng bởi khả năng tạo và duy trì sát thương cực lớn. Trong PVP, năng lực của Võ Đang càng không giới hạn, có thể tiêu hao MP đối phương, bạo phát sát thương trên diện rộng cùng khả năng "phù không" (hoán giải chiêu thức và tung liên hoàn chiêu trên không).

Cửu Âm Chân Kinh Mobile: Võ Đang toàn tập - ảnh 2

Võ học Võ Đang gồm 3 loại: Lưỡng Nghi Kiếm Pháp, Thái Cực Kiếm Pháp và Thanh Phong Kiếm Pháp. Thái Cực Kiếm Pháp mặc dù sát thương không cao nhưng có thể duy trì khả năng chiến đấu liên tục, phối hợp với khinh công vừa chạy vừa đánh.
Trong chiến đấu, Võ Đang chiếm ưu thế về tốc độ tiêu hao bởi có Thiên Mã Hành Không có thể chuyển đổi giữa HP và MP. Mặt khác, Tam Hoàn Sáo Nguyệt lại cung cấp khả năng hồi MP bá đạo.

Trong cấm địa, với ưu điểm duy trì liên tục phục hồi MP, Giá Chiêu hồi MP, chuyển đổi giữa MP và HP nên năng lực của Võ Đang không thể tưởng tượng. Thêm vào Thanh Phong Kiếm Pháp tạo thành sát thương quần thể cực lớn nhưng đòi hỏi người chơi phải phán đoán và lựa chọn thời cơ để phát huy tối đa uy lực Thanh Phong Kiếm Pháp. Ngoại trừ võ học môn phái, còn có võ học trấn phái Thái Cực Quyền cùng đại chiêu nộ khí Khai Thái Cực.

Nội công

Nội công Võ Đang gồm: Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công, Nội Đan Thuật, Thượng Thanh Vô Cực Công, Thuần Dương Vô Cực Công và Ỷ Thiên Đồ Long Công. Nội công tương ứng với võ học sẽ tăng thêm các thuộc tính như HP, MP... của nhân vật.

Cửu Âm Chân Kinh Mobile: Võ Đang toàn tập - ảnh 3

Tu luyện nội công đạt đến cấp độ nhất định sẽ kích hoạt nội công tương ứng hoặc hiệu quả đặc biệt. Ví dụ Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công tu luyện đến cấp 16, khi bị công kích sẽ có tỉ lệ kích hoạt chân khí trong cơ thể, hấp thu 150 thương tổn, chân khi bị đánh nát hoặc tản đi, có một phần chuyển thành nội lực bản thân. Nội công càng cao, tăng thêm thuộc tính nhân vật càng nhiều và càng xuất hiện thêm những hiệu quả khác nhau.

Sáo lộ khác nhau cần vũ khí bất đồng. Ví dụ Thái Cực Kiếm cần đơn kiếm, Lưỡng Nghi Kiếm Pháp lại cần song kiếm. Trong Cửu Âm Chân Kinh Mobile, người chơi có thể học tập võ học cùng nội công giang hồ khác, không giới hạn trong môn phái, do vậy có thể bắt gặp Võ Đang dùng Túy Quyền trong chiến đấu, tất cả góp phần tăng thêm chiến thuật của game.

Vớ hiệu ứng "phù không" cùng khả năng gây sát thương bá đạo, không có gì ngạc nhiên khi Võ Đang là môn phái được chơi nhiều nhất trong Cửu Âm Chân Kinh Mobile.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.